ดร.นิว ร้องเรียน 'ประธานชวน' ห้าม 'ธนาธร' ใช้พื้นที่รัฐสภา 'ปลดล็อกท้องถิ่น'

29 พ.ย.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้

เรียน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

รัฐสภาแห่งราชอาณาจักรไทยไม่ใช่สถานที่สาธารณะสำหรับการพูดสิ่งบิดเบือนและผิดหลักวิชา หากแต่เป็นสถานที่สาธารณะของการพูดความจริงและความถูกต้องแห่งหลักวิชา

ข้าพเจ้าคัดค้านไม่ให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เข้าไปสร้างความด่างพร้อยในรัฐสภาแห่งราชอาณาจักรไทย เนื่องจากนายธนาธรมีคดีอาญาหลายคดี ซึ่งดำเนินการล่าช้าและเงียบสนิท

ตัวอย่างเช่น ตอนที่เป็นหัวหน้าพรรคการเมืองได้ทำผิดกฎหมายการเงินของพรรคการเมือง จนทำให้พรรคถูกยุบ แถมคดีอาญาอันเนื่องมาจากการยุบพรรคก็ยังคงเงียบสนิทมาจนถึงบัดนี้

แถมนายธนาธรมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวต่างๆ ของม็อบสามนิ้วที่ใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครอง ซึ่งขัดต่อกฎหมายรัฐธรรมนูญ ม.49 ตามที่มีคำวินิจฉัย

อีกทั้งนายธนาธรยังมีคดี ม.112 ที่ถือได้ว่าเป็นการละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพและสิทธิมนุษยชนขององค์พระมหากษัตริย์ ผู้ทรงเป็นประมุขแห่งชาติและผู้ถืออำนาจอธิปไตยแทนปวงชน

นอกจากนี้ นายธนาธรยังเคยเคลื่อนไหวในต่างประเทศอยู่หลายครั้ง ซึ่งล้วนแต่เป็นการยัดเยียดความขัดแย้งทางการเมืองโลกรวมถึงประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง ให้กับประเทศไทย

โดยเนื้อหาของ “ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญปลดล็อกท้องถิ่น” ที่จะมีการนำเสนอเข้าสู่การอภิปรายในวันที่ 29-30 พ.ย. นี้ เป็นข้อเสนอที่ผิดหลักวิชา และขาดความรู้จริงด้านการกระจายอำนาจ

ดังนั้น การเคลื่อนไหว #ปลดล็อกท้องถิ่น ในครั้งนี้ จึงนำการกระจายอำนาจมาเป็นข้ออ้าง แต่ความจริงมีจุดมุ่งหมายในการยกเลิกราชการส่วนภูมิภาค และอาจมีจุดประสงค์อื่นซ่อนเร้น

รวมถึงยังขาดการศึกษาผลกระทบมากมาย ที่จะตามมาสืบเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ไม่ต่างจากข้อเสนอแบบเด็กเล่นขายของ ที่ใช้โฆษณาชวนเชื่อให้ผู้คนหลงเข้าชื่อตามๆ กัน

ล่าสุด ทางคณะก้าวหน้าได้สนับสนุนให้มีการจัดทำการ์ดเกม Patani Colonial Territory ซึ่งมีการบิดเบือนประวัติศาสตร์ และสนับสนุนให้เกิดความแตกแยกและความเกลียดชังในท้องถิ่น

ตลอดจนนายธนาธรไม่เคยรับผิดชอบต่อการชี้นำทางความคิดและการเคลื่อนไหวใดๆ ของตนในแต่ละครั้ง ไม่ต่างจากการสร้างขยะและมลภาวะทางความคิดให้กับสังคมมาโดยตลอด

การให้พื้นที่กับนายธนาธรจึงลดทอนคุณค่าและความศักดิ์สิทธิ์ของรัฐสภา ประธานสภาผู้แทนราษฎรจึงไม่ควรอนุญาตให้นายธนาธรเข้ามาใช้พื้นที่ของรัฐสภาในการเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น

บุคคลมีสิทธิเสรีภาพ แต่หากสิทธิเสรีภาพดังกล่าวบ่อนทำลายสิทธิเสรีภาพของผู้อื่นและประโยชน์สุขของสังคม สิทธิเสรีภาพของบุคคลนั้นเป็นอนาธิปไตย หาใช่ประชาธิปไตยไม่

ทั้งนี้ รบกวนฝากคุณแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานประธานสภาผู้แทนราษฎร ช่วยกำกับดูแลและนำเรียนให้ท่านชวน หลีกภัย เพื่อทราบและพิจารณาอีกทางหนึ่งด้วย

ขอบคุณมากครับคุณ Tankhun Jittitsara

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จวกแกนนำ 3 นิ้ว เผด็จการตัวจริงไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

'ดร.นิว' ย้อนถามแกนนำก้าวไกล-ก้าวหน้า รับได้ใช่ไหมที่สมบัติของชาติมูลค่านับแสนล้านบาท ถูกปล้นไปต่อหน้าต่อตา แต่เผด็จการตัวจริงคือนายทุนปรสิตกลับไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

ตามคาด! 'ก๊วนธนาธร-พิธา' โหนผู้ต้องขังคดี 112 อดข้าวประท้วง ต้องใช้สภาแก้ปัญหา

แกนนำพรรคก้าวไกล และ คณะก้าวหน้า ประกอบด้วย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล

ดร.นิว จี้ 'ธนาธร' หยุดโหนชายกระโปรงเด็กผู้หญิง หันมาช่วยทวงคืนกิจการดาวเทียม

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

หนาว! คดี 112 ของ 'ปิยบุตร' ใกล้เข้ามาแล้ว

จากกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ถูกออกหมายเรียกคดี 112 โดย นายเทพมนตรี ลิมปพยอม เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษที่สถานีตำรวจดุสิต เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2565