'นักเขียนซีไรต์' ฟันฉับ ประเทศไม่พัฒนาเพราะพวกนักการเมืองและลิ่วล้อกองเชียร์​ที่ถ่วงความเจริญ​

'นักเขียนซีไรต์'ฟันฉับคนที่พูดว่า8ปีประเทศเสียโอกาสทำให้เห็นว่าประเทศไม่พัฒนาไม่ใช่รัฐบาลนี้​แต่เป็นพวกนักการเมืองและลิ่วล้อกองเชียร์​ที่ถ่วงความเจริญ​ขัดขวางความก้าวหน้าของประเทศและสติปัญญาของตัวเอง

30พ.ย.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

"ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ​ สร้างความเชื่อถือด้วยน้ำลาย"

นับแต่ปี2560 ผมได้กลายร่างจากดักแด้เป็นผีเสื้อก็พยายามบินไปให้ทั่วประเทศมากที่สุด​ และได้พบได้เห็นว่าประเทศพัฒนาไปมาก​ สิ่งปลูกสร้างใหม่ๆ​ ชุมชนใหม่ๆเกิดขึ้นผิดหูผิดตา​ ซึ่งมีเหตุมาจากมีถนนหนทางและสาธารณูปโภคพื้นฐานอื่นๆมากขึ้น

ยิ่ง3ปีมานี้ยิ่งเห็นถนนทั้งใต้เท้า​ เหนือหัว​ ใต้ดิน​ ในน้ำ​ ทั้งที่ขยาย​เพิ่ม​ ต่อเติมและ​สร้างใหม่ ดูแข็งแรง​ มั่นคงและสวยงาม​ ไม่นับสนามบิน​ รถไฟ​ ทั้งหมดนี้เห็นด้วยตาเฉพาะที่ผมเดินทาง ไม่นับโครงการ​อื่นๆที่ไม่ได้เห็น

ส่วนนักการเมืองบางกำพืดและลิ่วล้อกองเชียร์พูดอยู่ทุกวันว่ารัฐบาลทำประเทศเสียหายล่มจม​-​8ปีประเทศสูญเสียโอกาส​ -​ประเทศดักดานไม่ทันโลก​ฯลฯ​ พร้อมกันนั้นก็ก่นด่าในโลกออนไลน์ว่า​ "แม่งจะสร้างเหึ้ยอะไรกันนักหนา" เพราะรถวิ่งไม่คล่อง​ ทำให้ระบบการค้าเศรษกิจล่าช้าเสียหาย!

นั่นทำให้ผมเห็นว่าประเทศไม่พัฒนานั้นไม่ใช่รัฐบาลนี้​ แต่เป็นพวกนักการเมืองและลิ่วล้อกองเชียร์​ รวมทั้งพวกเลียน้ำลายคนอื่นมาพ่นต่อ... ที่ถ่วงความเจริญ​ ขัดขวางความก้าวหน้าของประเทศ... และสติปัญญาของตัวพวกเขาเอง

ผมเคยเดินทางจากรังสิตไปหัวหินใช้เวลา5ชั่วโมง​ เดี๋ยวนึ้3ชั่วโมง​ แม้จะมีการก่อสร้างบนถนนพระราม2​ก็ตาม​ วันนี้จะไปปราณบุรีจึงจิ้มมือถืออย่างชิวๆก่อนออกเดินทาง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเขียนซีไรต์ ทนไม่ไหว! ไล่ สส.บุรีรัมย์ ลาออกไปเลย โวย 'หมอวรงค์' ชงตัดบำนาญ สส.

นายวิมล ไทรนิ่มนวล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดูและอ่านถ้อยความของ "สนอง เทพอักษรณรงค์" ของสส.บุรีรัมย์ แล้วอยากบอกว่า คนที่จะต้องลาออกจากการเป็นสส.ไม่ใช่คุณหมอวรงค์ แต่คือคุณสนองเอง เพราะสส.คือคนที่อาสาทำงานให้ประชาชน ไม่มีใครบังคับข่มขู่หรืออ้อนวอนขอร้องให้เป็น

นักเขียนซีไรต์ ตอก 'เด็จพี่' ทักษิณ= 'พระเทวทัต+วัสสการพราหมณ์+ชูชก ยกกำลัง 2'

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนวางวัลซีไรต์  โพสต์ข้อความว่า ผมเถียงไม่ออกเลย เมื่อเด็จพี่เปรียบความยิ่งใหญ่ของท่านทักษิณเท่ากับเนลสัน แมนเดล่า

นักเขียนซีไรต์ บอก 'ไอซ์-พรรคส้ม' สร้างความแตกแยกระหว่างรุ่น แล้วหาเสียงกับคนแก่ แต่ถ้าสุจริตใจก็ขอให้สำเร็จ

นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ชื่อดัง โพสต์กราฟฟิกข่าว น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน กล่าวปราศรัยเนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ โดยนายวิมล ระบุว่า ห่วงคนแก่

นักเขียนซีไรต์ งงกับส้ม! ถ้าจะนับคะแนนใหม่ทั้งประเทศ ลงถนนดีกว่า จะได้รู้ใครไม่มีเงาหัว

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า ถ้าจะนับใหม่ทั้งประเทศ ผมว่าลงถนนดีกว่าครับ เพราะถ้านับแล้วแพ้อีกก็ต้องนับใหม่

นักเขียนรางวัลซีไรต์ ตอกพรรคส้ม มือของฆาตกร ความเท่าเทียมของอมนุษย์

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความหัวข้อ "ความเท่าเทียมของอมนุษย์" ระบุรายละเอียดว่า ผมเก็บคำพูดนี้ของคุณไว้ แล้ว