เพจดัง เผยเรื่องที่ธนาธรพูดไม่หมด หลังถือน้ำสีสนิมเข้าสภาฯ ชงปลดล็อกท้องถิ่น

1 ธ.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก Street Hero V3 โพสต์ข้อความว่า เมื่อวาน (30 พ.ย.65) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เข้าสภา อ้างว่าถ้าปลดล็อกท้องถิ่นจะทำให้ทุกตำบลเจริญขึ้น พร้อมนำน้ำสีสนิมว่าเหมือนน้ำประปาเมื่อ 50 ปีที่แล้ว เป็นการพูดไม่หมด ผมขออธิบายเพิ่มเติมดังนี้

1. นายก อบต. ค้อใหญ่ เป็นคนของคณะก้าวหน้า และ สส. ในพื้นที่เป็นของ พรรคเพื่อไทย

2. น้ำดิบที่ทำน้ำประปาในพื้นที่ดึงมาจากแม่น้ำชีและขุดน้ำบาดาล ส่วนใหญ่ต้องได้รับการบำบัดด้วยคอรีนและสารส้มให้ตกตะกอนก่อนนำไปใช้

3. ช่วงหน้าฝน น้ำดิบที่ดึงมาใช้จะมีตะกอนจากชั้นหินแดงมากและสะสมในบ่อพักและท่อ ทำให้เป็นสีสนิมตามที่ธนาธรยกมา แต่ถ้ามีการล้างท่อและถังพักปัญหาดังกล่าวจะลดลง

คำถามคือ สส. เพื่อไทย และ นายก อบต. จากคณะก้าวหน้าได้ทำหรือไม่ และได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ทราบหรือไม่ครับ

อีกคำถามคือการบริหารน้ำในหมู่บ้านได้โอนย้ายมาที่ อบต. หรือยัง และตั้งงบประมาณแก้ไขในจุดดังกล่าวหรือไม่

ผมสงสัยว่าคุณธนาธรมีความรู้ความเข้าใจปัญหาน้ำประปาในแต่ละพื้นที่แค่ไหนครับ

4. ยิ่งบอกว่าถ้าเพิ่มงบประมาณให้ท้องถิ่นจัดการเองจะทำให้ได้น้ำสะอาด โรงเรียนคุณภาพ สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น เหมือนเสกได้ คุณมั่วแล้วครับ

การเพิ่มงบให้ท้องถิ่นมันเป็นดาบสองคม ถ้าท้องถิ่นไหนเศรษฐกิจดี เงินบำรุงก็จะเยอะ ท้องถิ่นมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่แห้งแล้ง น้ำท่วม เป็นป่าเขา เงินบำรุงก็จะน้อย ความห่างของชุมชนก็จะมากขึ้น อย่าว่าแต่โรงเรียนดีๆเลย แค่เงินจ้างครูยังไม่มีเลยครับ

ที่สำคัญเงินท้องถิ่นเพิ่มทำให้เงินส่วนกลางลดลง การที่รัฐบาลจะทำโครงการช่วยพื้นที่อ่อนแอก็จะลดลงและล้มเหลวในตอนสุดท้าย

จากประสบการณ์การทำงานของคุณธนาธรที่ผ่านมายังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน แต่มาเสนอโครงการระดับประเทศ ผมมองไม่เห็นอนาคตเลยครับ ไปลองเล่นเกม simcity โดยไม่ใช้สูตรโกงให้ชนะก่อนแล้วค่อยมาเสนอตัวดีกว่าครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จวกแกนนำ 3 นิ้ว เผด็จการตัวจริงไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

'ดร.นิว' ย้อนถามแกนนำก้าวไกล-ก้าวหน้า รับได้ใช่ไหมที่สมบัติของชาติมูลค่านับแสนล้านบาท ถูกปล้นไปต่อหน้าต่อตา แต่เผด็จการตัวจริงคือนายทุนปรสิตกลับไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

ตามคาด! 'ก๊วนธนาธร-พิธา' โหนผู้ต้องขังคดี 112 อดข้าวประท้วง ต้องใช้สภาแก้ปัญหา

แกนนำพรรคก้าวไกล และ คณะก้าวหน้า ประกอบด้วย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล

ดร.นิว จี้ 'ธนาธร' หยุดโหนชายกระโปรงเด็กผู้หญิง หันมาช่วยทวงคืนกิจการดาวเทียม

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

หนาว! คดี 112 ของ 'ปิยบุตร' ใกล้เข้ามาแล้ว

จากกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ถูกออกหมายเรียกคดี 112 โดย นายเทพมนตรี ลิมปพยอม เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษที่สถานีตำรวจดุสิต เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2565

หมอวรงค์ โพสต์มารอขึ้นศาลคดี ‘ธนาธร’ ฟ้องหมิ่นฯ เจอสามกีบรุมด่า

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้เวลาประมาณเที่ยงครึ่งเศษ ผมมาที่ศาลอาญารัชดา