มาแล้ว 'พี่ศรี' จ่อบุกร้อง รมว.ศึกษาฯ จี้เอาผิดจริยธรรมร้ายแรงครูบูลลี่ 'ป๋าเปรม'

25 ธ.ค. 2565 – นายศรี​สุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า วันจันทร์ที่ 26 ธ.ค.65 นี้ เวลา 10.00 น. ศรีสุวรรณจะบุกไปยื่นร้องเรียน รมว.ศึกษาฯ ในฐานะประธาน ก.ค.ศ. เพื่อเอาผิดครู รร.ฤทธิยะฯ กรณีที่มีข่าวปรากฏผ่านทางสื่อและโลกออนไลน์ ซึ่งถูกพูดถึงและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคม ณ ขณะนี้ เกี่ยวกับครูสาวโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัยมัธยม กทม.ได้มีการสอนเนื้อหาในวิชาประวัติศาสตร์ โดยพาดพิงบูลลี่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษและอดีตประธานองคมนตรีในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ไปในทางเสื่อมเสีย อันอาจเข้าข่ายฝ่าฝืนประมวลจริยธรรมของความเป็นครูอย่างร้ายแรง ตามระเบียบของ ก.ค.ศ.ประกอบ พรบ.ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม

นอกจากนั้น ยังจะยื่นร้องเรียนให้มีการตั้ง กก.สอบ กรณีพบพิรุธมีขาใหญ่ในจังหวัดสมุทรปราการ พยายามใช้อิทธิพลวิ่งเต้นเพื่อเสนอแต่งตั้งบุคคลที่คุณสมบัติไม่ถึง มาเป็น ผอ.รร.สตรีสมุทรปราการอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' ยันไร้ปัญหาหลังพ.ร.บ.ป้องกันอุ้มหายมีผลบังคับใช้ ย้ำไม่ต้องรับผิดชอบเหตุยุบสภาไปแล้ว

'วิษณุ'ยัน ไร้ปัญหาหลัง พ.ร.บ.ป้องกันอุ้มหายมีผลบังคับใช้ จัดงบซื้ออุปกรณ์บันทึกภาพไว้หมดแล้ว ย้ำแม้ศาลรธน. ตีตก พ.ร.ก. แต่รัฐบาลไม่ต้องรับผิดชอบ เหตุยุบสภาไปแล้ว

คุก 'จตุพร' 1 ปี 12 เดือนคดีบุกบ้านสี่เสาฯ สำนวน 2 เจ้าตัวทำใจขอประกันสู้ชั้นอุทธรณ์

ศาลอาญาพิพากษาจำคุกจตุพร 1ปี 12 เดือน นำม็อบบุกบ้านสี่เสาฯ ปี 2550 เจ้าตัวยื่นประกันชั้นอุทธรณ์ ยกฟ้องจำเลยที่ 2 เหตุพยานไม่ชัด

ชื่นมื่น 'พี่หนวดงาม' ควงลูกสาวเข้ารทสช.เพิ่งรู้อุดมการณ์ตรงกับ 'ลุงตู่' ลั่นขอเป็นนักรบพันธุ์ดุ

'ศรัณย์วุฒิ' พร้อมลูกสาว เข้า รทสช.อย่างอบอุ่น เผยมีอุดมการณ์ตรงกับ 'ลุงตู่ ' ทำเพื่อประโยชน์ชาติ-ปชช.จงรักภักดี ทำงานมา 8 ปี วางรากฐานให้ประเทศ ลั่นไม่ได้ย้ายมาเพราะกินกล้วย ขอเป็นนักรบพันธุ์ดุ จะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง

ห่วงครูสาวบูลลี่ 'พล.อ.เปรม' โดนลงโทษ 'เจ๊เจี๊ยบ' แนะสังคายนาวิชาประวัติศาสตร์ เลิกยัดเยียดรักชาติ

'เจ๊เจี๊ยบ' ห่วงครูสาวบูลลี่'เปรม' โดนลงโทษเกินเหตุ แนะ สังคายนา วิชาประวัติศาสตร์ เลิกยัดเยียดรักชาติ ปลูกฝังแนวคิดราชาชาตินิยมด้านเดียว ฝาก 'ประยุทธ์' รื้อหลักสูตรจปร. ศึกษาประชาธิปไตยแบบใหม่ รู้คุณภาษีราษฎร