ไพศาล จับสัญญาณ กกต. อาจมีเลือกตั้งเร็วกว่ากำหนด

3 ม.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

นับถอยหลังการเลือกตั้ง

1 พระดำรัสสมเด็จพระสังฆราชที่ทรงประทานแก่พลเอกประยุทธ์ในโอกาสปีใหม่ที่ให้ “มีสติ มีสมาธิ มีใจเย็น ให้มุ่งสร้างความสามัคคีในชาติ ให้มุ่งสร้างความสงบสุขในประเทศ และมีเมตตาเอื้อเฟื้อต่อประชาชน”

เปี่ยมด้วยพระเจโตปริยญาณ และทรงประทานด้วยพระเมตตาอัปปมัญญา ถ้าน้อมใจประพฤติปฏิบัติ ย่อมทำให้บ้านเมืองรอดปลอดภัย และร่มเย็นเป็นสุขอย่างแน่นอน

2 ใครคิดที่จะได้ สส.ร่วม30คน จากสมาชิกจิตอาสาพระราชทาน 904 ซึ่งมีสมาชิกถึง 7 ล้านคน ย่อมล้มเหลวแล้ว

สมาชิกโครงการนี้ มีภารกิจ 3 ประการคือ”การบำเพ็ญประโยชน์สาธารณะ การเฝ้ารับเสด็จ และการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน” ซึ่งไม่เกี่ยวกับการเมือง

3 ยังไม่ทันเปิดทำการปีใหม่ กกต.ก็ได้สั่งเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับการเลือก อาจเป็นสัญญาณว่า การเมืองกำลังพลิกผัน ที่จะต้องมีการเลือกตั้งเร็วกว่ากำหนด!!!!

นักการเมือง จึงเร่งมือในการย้ายพรรคหรือเข้าสังกัดพรรคกันอุตลุด มีการแจ้งหัวคะแนนในพื้นที่กันเกือบทั่วประเทศแล้วว่าใครอยู่พรรคไหน ยังมีใครหลงเหลืออยู่อีกหรือ?

4 #บัญชีกังฉิน ที่ คตส.ตรวจสอบไต่สวนแล้วบิ๊กต๊อกเสนอหัวหน้าคสช. โดยมีผู้รับผิดชอบด้านกฎหมายกลั่นกรอง ซึ่งหลายรายได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสำคัญในเวลาต่อมา โดยปกปิดไม่รายงานต่อ ครม.ว่าผลการสอบสวนเป็นอย่างไร มีเรื่องร้องเรียนหรือถวายฎีกากี่กรณี ทำให้ผู้มีชื่อใน #บัญชีกังฉิน ได้รับแต่งตั้งให้มีอำนาจในบ้านเมืองแล้วก่อความวุ่นวายในขณะนี้ จะเป็นเรื่องเขย่าขวัญผู้เกี่ยวข้องไปจนถึงการเลือกตั้งอย่างแน่นอน

เรื่องแต่งตั้งอธิบดีกรมฝนหลวง ซึ่งลุงป้อมขวางเต็มตัว คาดว่าจะมีการถอนเรื่อง หรือปล่อยให้เงียบหายไปตามกระแสลมโดยไม่มีการแต่งตั้ง!!!

5 สว.ที่ยังไม่ตัดสินใจบางคนอย่าหวัง ให้น้ำแยกสายไผ่แยกกอ กลับมารวมกันอีกครั้งเลย มันยากกว่าเข็ญครกขึ้นภูเขา หรือเอาภูเขาลงครกเสียอีก

ในวันปีใหม่พระอาทิตย์ยามสนธยาที่กำลังอัสดง มีสีแดงดั่งสีเลือด คล้ายกับอาเพทก่อนเกิด”เหตุการณ์ 6 ตุลาคม ” น่าพรั่นพรึงนัก!!!
สาธุชนทั้งหลายจงตั้งตัวอยู่ในธรรม โดยนัยยะพระดำรัสสมเด็จพระสังฆราชนั้นเถิดจะมีความสวัสดีในที่ทั้งปวงแล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

'เฮียหวัง-เจ๋ง' เดินสายอีสานหาเสียง รทสช. ปลุกคนเสื้อแดงเลิกเป็นหมาล่าเนื้อ

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำนปช.หรือคนเสื้อแดง ที่หันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย น.ส.กุสุมาวตี ศิริโกมุท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 5

"อนุทิน" มั่นใจ ภาคใต้ "ภูมิใจไทย" กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ ให้ประชาชนตัดสิน

1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงความพร้อม ของ พรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้ง ว่า

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล

มาแล้ว! ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้ง ครั้งที่ 2 กลุ่มหนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านลดลง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปรียบเทียบผลสำรวจจุดยืนทางการเมืองของประชาชนระหว่าง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 พบว่า กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.1 เป็นร้อยละ 39.1 ในขณะที่กลุ่มผู้ไม่สนั

'แรมโบ้' ปลุกใจผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน คว้าชัยเลือกตั้ง ขยันลงพื้นที่เน้นชูผลงานนายกฯ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ เชิญว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติในภาคอีสานเพื่อเตรียมความพร้อมสมัคร ส.ส.