ด่วน! ศาลสั่งเพิกถอนประกันตัว ‘ใบปอ-เก็ท’ ผิดเงื่อนไขประกัน

ศาลสั่งเพิกถอนประกันตัว ใบปอ-  เก็ท  ผิดเงื่อนไขประกัน หลัง ได้ประกัน พาพวกชุมนุม เกิดปะทะกับตำรวจ

9 ม.ค.2566-ที่ห้องพิจารณาคดี 912 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่ง เพิกถอนการประกันตัวรวม 2 คดี  คดีดำอ.1788/2565 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.ณัฐนิช หรือใบปอ ดวงมุสิทธิ์  น.ส.สุพิชฌาย์ หรือเมนู ชัยลอม (หลบหนี) และน.ส.เนติพร หรือบุ้ง เสน่ห์สังคม นักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง  ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3  ฐานดูหมิ่นสถาบัน ฯ  และคดีดำอ .1691/2565 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้องน.ส.ณัฐนิช หรือใบปอ ดวงมุสิทธิ์ และ น.ส.สุพิชฌาย์ หรือเมนู ชัยลอม เป็นจำเลยที่ 1-2 ฐานดูหมิ่นสถาบันฯ

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานจากการไต่สวนแล้วเห็นว่า ภายหลัง การได้รับปล่อยชั่วคราวจากศาลแล้ว ต่อมาวันที่  17 พ.ย.65 น.ส.ณัฐนิช จำเลยที่ 1  ได้เข้าร่วมชุมนุมกับพวก และเกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพากลุ่มผู้ชุมนุมไปประท้วงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พยานหลักฐานของจำเลย ไม่มีน้ำหนักหักล้างพยานหลักฐานผู้ร้องได้ ถือว่าผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล 

ศาลจึงมีคำสั่งให้เพิกถอนการปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 1 ออกหมายขัง

ส่วนคดีดำอ.1447/2565 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา10 เป็นโจทก์ฟ้องนายโสภณ สุรหรือเก็ท ฤทธิ์ธำรง นักกิจกรรมกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ เป็นจำเลยฐานดูหมิ่นสถาบัน ฯ ศาลศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานจากการไต่สวนแล้วเห็นว่า ภายหลัง การได้รับปล่อยชั่วคราวจากศาลแล้ว ต่อมาวันที่  17 พ.ย.65  นายโสภณจำเลย  ได้เข้าร่วมชุมนุมกับพวก และเกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพากลุ่มผู้ชุมนุมไปประท้วงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พยานหลักฐานของจำเลย ไม่มีน้ำหนักหักล้างพยานหลักฐานผู้ร้องได้ ถือว่าผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล 

ศาลจึงมีคำสั่งให้เพิกถอนการปล่อยชั่วคราวนายฏภณจำเลยที่ ออกหมายขัง  จากนั้นเจ้าหน้าราชทัณฑ์ ได้ควบคุมตัวทั้งใบปอ และเก็ท เพื่อเข้าไปคุมขังที่เรือนจำต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอปลา' ยอมแล้ว! นัดขอขมา 'พระเทพวรมุนี' ต่อหน้าสื่อ 46 สำนัก

จากกรณีนายอนันต์ชัย ไชยเดช แม่ทัพทนายกองทัพธรรม พร้อมนายเอื้อ มูลสิงห์ ทนายกองทัพธรรมจังหวัดนครพนม/ไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนม รับมอบหมายจากพระเทพวรมนุนี

'โบว์ ณัฏฐา' จวก กกต.เริ่มต้นออกกฎก็ส่อเค้าไม่โปร่งใสแล้ว

'โบว์ ณัฏฐา' จัดหนัก กกต. ซัดออกระเบียบหยุมหยิมไร้สาระ เปิดช่องให้ฟ้องร้องตลอดเส้นทางหาเสียงคดีรกศาล ซ้ำร้ายยังหลงผิดคิดตัวเองเป็นศาล

‘นอท’ ส่งทนายฟังไต่สวนฉุกเฉิน ขอคุ้มครองชั่วคราว ปิดกองสลากพลัส

‘นอท กองสลากพลัส’ ส่งทนายเข้าร่วมฟังการไต่สวน ฉุกเฉิน ขอคุ้มครองชั่วคราว  ปิดแพลตฟอร์มกองสลากพลัส จนกว่าคดีจะถึงที่สุด ทนาย ยัน ก.ดิจิทัลไม่จำเป็นต้องยื่นคำร้องก็ได้