'เพจทะลุวัง' ประกาศลั่นโซเชียล หนุน 'ตะวัน-แบม' พลีชีพประท้วงความอยุติธรรม ขีดเส้น 3 วันยกระดับ

17 ม.ค.2566- เพจ ทะลุวัง – ThaluWang ออกแถลงการณ์ สนับสนุนข้อเรียกร้องและการพลีชีพประท้วงความอยุติธรรมของตะวันและแบม โดยระบุรายละเอียดดังนี้

สืบเรื่องมาจากแถลงการณ์ในวันนี้ที่ศาลอาญารัชดา ตะวัน ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ แบม อรวรรณ ภู่พงศ์ ได้ประกาศยอมแลกเสรีภาพของตนเองเพื่อเรียกร้องต่อศาลให้ปล่อยเพื่อนผู้ต้องขังนักโทษทางการเมืองทุกคนทันทีภายใน 3 วัน มิเช่นนั้นทั้งคู่จะประกาศยกระดับการเคลื่อนไหว โดยเนื้อหาของแถลงการณ์ของตะวันและแบม มีดังต่อไปนี้
แถลงการณ์ยื่นถอนประกันตัวเอง เพื่อประท้วงความอยุติธรรมของศาลและเสริมกระดูกสันหลังให้พรรคการเมือง
และพร้อมยกระดับ

สืบเนื่องจากความบ้าอำนาจ หลงทะนงตนของศาล ทั้งการไม่ให้ประกันตัวผู้ต้องขังทางการเมืองเป็นจำนวนมาก และยังเรียกไต่สวนถอนประกันนักกิจกรรมอีกหลายรายด้วยตนเอง จนหลักนิติธรรมพังทลายลง

ศาลไม่สมควรแสดงความหน้าด้านไร้ยางอายปริปากสั่งสอนว่าอิสรภาพที่ให้มานั้นคืออิสรภาพ หากแต่เป็นอิสรภาพจอมปลอมที่พ่วงมาด้วยเงื่อนไขที่ลิดรอนสิทธิ์ ดังนั้น อิสรภาพจอมปลอมและลวงหลอกเช่นนี้ พวกเราพร้อมแลกเพื่อให้ได้มาซึ่งอิสรภาพที่แท้จริงของเพื่อนเรา

และรวมถึงเหล่าพรรคการเมืองที่ไร้ซึ่งกระดูกสันหลัง ไร้ความกล้าหาญทางจริยธรรม โอนเอนไปตามกระแสของอำนาจ ยอมหมอบกราบโดยละทิ้งความเป็นมนุษย์ไปโดยสิ้นเชิง

ดังนั้น พวกเราจะเสริมกระดูกสันหลังให้ศาลและพรรคการเมืองและเรียกร้องว่า

1.ต้องมีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม ศาลต้องคำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพในการแสดงออกเป็นอย่างแรก มาก่อนสิ่งอื่นใด ต้องเป็นอิสระปราศจากอำนาจนำ ปกป้องสิทธิเสรีภาพของประชาชน และผู้บริหารศาลต้องไม่แทรกแซงกระบวนการพิจารณาคดี

2.ยุติการดำเนินคดีความกับประชาชนที่ใช้สิทธิ เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น การชุมนุมและการแสดงออกทางการเมือง

3.พรรคการเมืองทุกพรรค ต้องเสนอนโยบายเพื่อประกันสิทธิเสรีภาพและการมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชน โดยการยกเลิกมาตรา 112 และมาตรา 116

พวกเรามีเวลาให้ศาลและพรรคการเมืองทุกพรรค 3 วัน

หากในวันพุธที่ 18 มกราคม 2566 เพื่อนเราทุกคนยังไม่ได้รับสิทธิ์ในการประกันตัว และข้อเรียกร้องเหล่านี้ยังไม่เป็นผล พวกเราจะยกระดับทั้งจากข้างในคุกและจากข้างนอก ในวันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม 2566

จะไม่มีการอ้อนวอนร้องขอความเห็นใจใดๆทั้งสิ้นต่อศาลและพรรคการเมือง เพราะนี่คือเรื่องที่ควรมีมโนสำนึกได้ด้วยตนเอง

พวกเราขอยืนยันอย่างหนักแน่นว่าจะไม่มีการยื่นประกันตัวจนกว่าเพื่อนของพวกเราจะได้ออกมาจนครบทุกคนและข้อเรียกร้องเหล่านี้เป็นผล

การแลกอิสรภาพของพวกเราในครั้งนี้จะต้องได้มาซึ่งอิสรภาพของเพื่อนเรา จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง และจะถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจ๊จุก คลองสาม' เปิดคลิปแฉ '2 ป้า' วางแผนสั่นสะเทือน! กระโดดขวางรถนายกฯ

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางสักการะเจ้าแม่เบิกไพร ณ ศาลเจ้าแม่เบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง

แนะ ‘ก้าวไกล’ เลิกหมกมุ่น ม.112 มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพคนดีกว่า

อยากบอกพรรคก้าวไกลว่า หากต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดีจริง อย่าได้หมกมุ่นอยู่กับการแก้ไขหรือยกเลิกมาตรา 112 และการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์

คิดก่อนพูด! ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' เปิดชื่อผู้ต้องหา ม.112 โดนกลั่นแกล้งการเมือง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้แชร์โพสต์ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว