ดร.นิว จี้ 'ธนาธร' หยุดโหนชายกระโปรงเด็กผู้หญิง หันมาช่วยทวงคืนกิจการดาวเทียม

21 ม.ค.2566 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

ทำไมธนาธรไม่ช่วยทวงคืนกิจการดาวเทียม?

เมื่อไหร่นายธนาธรจะหยุดโหนชายกระโปรงของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่กล้าออกหน้าสู้เพื่อเซ่นอุดมการณ์ของเขา? เพราะมันยิ่งประจานตัวเองในความเป็นประชาธิปไตยจอมปลอม มีเนื้อแท้ไม่ต่างจากเผด็จการที่ทำนาบนหลังคนเสียเอง

เรื่องของกิจการดาวเทียมต่างหากที่เป็นเรื่องของทุกคน ไม่ใช่เรื่องของตะวันกับแบม การเรียกร้องสิทธิในสมบัติของชาติต่างหากที่เป็นการยืนยันสิทธิของคนไทยทุกคน ไม่ใช่การเรียกร้องสิทธิให้ผู้ต้องหา 112 ละเมิดกฏหมาย

แทนที่จะหมกมุ่นอยู่กับการยัดเยียดปัญหาของคนส่วนน้อย ให้กลายเป็นปัญหาของคนส่วนใหญ่ นายธนาธรควรหันมาช่วยกันสร้างประชาธิปไตย #ทวงคืนดาวเทียม ที่เป็นสมบัติของชาติให้กลับมาเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง

แต่จนถึงวินาทีนี้ นายธนาธรยังไม่สนใจใยดีต่อประโยชน์ของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ นายธนาธรยังคงนิ่งเฉยต่อการประมูลสมบัติของชาติมูลค่าหลายหมื่นล้านบาท เอื้อบริษัทเอกชนในราคาถูกเพียงแค่ไม่กี่ร้อยล้านบาทเท่านั้น

ขณะที่ผมเพียรพยายามปกป้องสมบัติของชาติ เพื่อทำประโยชน์สูงสุดของประชาชนให้ปรากฏขึ้นเป็นจริงตามรัฐธรรมนูญ แต่นาย Thanathorn Juangroongruangkit กลับมัวแต่ปกป้องผู้ต้องหา 112 ที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนของผู้อื่น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปิยบุตร' ลั่น! ถ้ารัฐบาลหน้ามีชื่อ 'ประยุทธ์-ประวิตร' ก้าวไกล พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ว่าทุกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งก็ต้องอยากเป็นรัฐบาลทั้งนั้น

ข้องใจ! เวทีนางงาม เดี๋ยวนี้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ตอนเด็กๆ จำได้ว่าเวทีนางงามของไทยเป็นพื้นที่ของความงามอย่างสร้างสรรค์และสันติ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นพื้นที่ของความขัดแย้ง

คิดก่อนพูด! ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' เปิดชื่อผู้ต้องหา ม.112 โดนกลั่นแกล้งการเมือง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้แชร์โพสต์ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว

'น้องแรมโบ้' ทุบ 'ปิยบุตร' หาเสียงตีกินพรรคอื่น แนะผูกมิตรเพื่อไทยร่วมงานฝ่ายค้าน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล ปราศรัยใหญ่ที่ขอนแก่นพาดพิงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ