'ดร.เสรี' เตือนเลือกตั้ง ระวังพรรคโกงแจกกล้วยพันธุ์สีเทาลูกใหญ่ ลั่น! อย่าให้โจรครองเมือง

กล้วยที่แจกกันน่าจะเป็นกล้วยพันธุ์สีเทา ไม่ใช่กล้วยพันธุ์สีทอง มันจึงเป็นพันธุ์กล้วยทีดกและลูกใหญ่ จึงมีคนจำนวนมากยอมทิ้งอุดมการณ์ไปกินกล้วยลูกใหญ่

31 ม.ค.2566- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าไม่ได้ต้องการให้ประเทศมีความขัดแย้ง แต่ก็ไม่อยากให้พรรคที่เคยโกงสารพัดเรื่องแบบโคตรโกงได้เป็นรัฐบาล ดังนั้นจึงไม่ไว้ใจพรรคที่บอกว่าทำงานได้กับทุกพรรค

แสดงว่าต้องได้เป็นรัฐบาลเท่านั้นใช่ไหม รวมกับใครก็ได้ รวมทั้งกับพรรคที่เป็นเหมือนโจรปล้นแผ่นดินที่ศาลตัดสินให้ผิดติดคุกไปไม่รู้กี่คดีแล้วก็ได้ ยังจะยินดีร่วมมือกับเขาอีกหรือ เรายังจะเลือกเขาอีกหรือ

บางพรรคนอกจากบอกขอสลายขั้วรวมกับพรรคไหนก็ได้โดยอ้างประชาชนนั้น ตีความได้ว่ารวมกับใครก็ได้ ขอให้พรรคข้าได้เป็นรัฐบาล แบบนี้จะมาทำงานเพื่อประชาชนจริงหรือ

บางพรรคบอกว่า “พี้” ในบ้านได้ อย่าออกนอกบ้านก็แล้วกัน เป็นการพูดที่ขาดความรับผิดชอบต่อสังคมมากเลยนะ พี้ในบ้านไม่ได้หมายความว่าเวลาหลอนขึ้นมาจะเป็นอันตรายกับคนในบ้านเท่านั้นนะ

บางคนหลอนแล้วออกมาทำร้ายคนนอกบ้านก็มีให้เห็น พูดแบบนี้ ถ้าเด็กๆฟังแล้วไปพี้กันในบ้าน คนที่พูดว่าพี้ในบ้านได้จะรับผิดชอบยังไง เรื่องนี้มีคลิปที่เขาพูดให้เห็น แต่ไม่มีสื่อใดๆขนี้เลย เพราะอะไรคะ

เลือกตั้งครั้งนี้ดูกันให้ดีนะคะ ดูเหมือนสวนกล้วยจะใหญ่ กล้วยถ้าจะลูกโต คนแจกก็ใจป้ำ ไม่รู้ไปเอากล้วยมาจากไหน คนกินกล้วยก็ทนความใหญ่ของกล้วยไม่ไหว เก็บอุดมการณ์เข้าลิ้นชักไปหลายคน

กล้วยที่แจกกันน่าจะเป็นกล้วยพันธุ์สีเทา ไม่ใช่กล้วยพันธุ์สีทอง มันจึงเป็นพันธุ์กล้วยทีดกและลูกใหญ่ จึงมีคนจำนวนมากยอมทิ้งอุดมการณ์ไปกินกล้วยลูกใหญ่

ขอให้ประชาชนคิดให้ดี ระวังพรรคขายฝัน ระวังพรรคโจรปล้นแผ่นดิน ระวังพรรคแจกกล้วย ระวังพรรคชวนพี้ เลือกตั้งครานี้ไม่ใช่เลือกแค่ ส.ส. แต่เรากำลังเลือกนายกฯ

คิดให้ดีว่าจะต้องเลือกให้ใครเป็น ส.ส. เราจะต้องกาให้พรรคใดสำหรับบัญชีรายชื่อ เราจึงจะได้นายกฯคนที่เราต้องการ อย่าให้โจรครองเมือง อย่าให้คนไร้ความรับผิดชอบได้เป็นนายกฯ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สยบข่าวลือทิ้งพลังประชารัฐ แจงเหตุไม่ได้ไปช่วยปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

'บิ๊กตู่' ยืนยันเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง เปิดให้ทุกพรรคหาเสียงในค่ายทหารได้ ไม่เอนเอียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการวางตัวของกองทัพในช่วงการหาเสียงการเลือกตั้ง ว่า เหล่าทัพได้มีการแถลงไปแล้ว