ข้องใจ! เวทีนางงาม เดี๋ยวนี้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง

20 มี.ค.2566-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ตอนเด็กๆ จำได้ว่าเวทีนางงามของไทยเป็นพื้นที่ของความงามอย่างสร้างสรรค์และสันติ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นพื้นที่ของความขัดแย้ง ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจนดูด้อยค่า ต้องพูดจาก้าวร้าวรุนแรงเอาใจเจ้าของเวที ทั้งๆ ที่ควรมีบทบาทในการสร้างสันติภาพ มากกว่าซ้ำเติมความแตกแยกในสังคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขีดเส้นชัด ไม่เอานายกฯ นำไปสู่ความขัดแย้ง บานปลาย

ซูเปอร์โพล เปิดผลสะท้อนเสียงประชาชนถึงการตั้งรัฐบาล หวังได้รัฐบาลใหม่ ที่ทำให้บ้านเมืองดีขึ้น ขีดเส้นชัด ไม่ต้องการนายกรัฐมนตรีอาจนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงบานปลาย

คาหนังคาเขา! 'ดร.นิว' เปิดคลิปมัด 'ช่อ พรรณิการ์' โกหกปมมาตรา 112

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ช่อโกหก

จุดแข็ง 'รวมไทยสร้างชาติ' พรรคในฝันของคนเชียร์ลุงตู่

คาดว่าลุงตู่จะมีอิสระในการทำงานตามที่ประชาชนวาดหวังมาโดยตลอด ถ้าได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี ก็คงได้เห็นผลงานและศักยภาพที่แท้จริงของลุงตู่

จี้ กกต. สอบพฤติกรรม 'ธนาธร'​ เข้าข่ายครอบงำพรรคก้าวไกล

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก suphanat Aphinyan ว่ากกต. ควรเร่งตรวจสอบพฤติกรรมของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ครอบงำพรรคก้าวไกลหรือไม่?