แสบสัน! 'ประสาร' ลากไส้ 'ทักษิณ'  เปรียบงูรัดคมเลื่อยยิ่งดิ้นยิ่งเจ็บหนัก  

ประสาร มฤคพิทักษ์

“ประสาร” สับเละทักษิณตีปี๊บกลับไทยมารับโทษ ไล่ตั้งแต่ปลุกเสื้อแดงเผาเมือง ยันนิรโทษกรรมสุดซอย เปรียบแสบถึงทรวง เหมือนงูรัดเลื่อยยิ่งดิ้นยิ่งเจ็บหนัก

26 มี.ค.2566 – นายประสาร มฤคพิทักษ์   ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ พร้อมกลับประเทศมารับโทษ ว่า   เมื่อนายทักษิณ ชินวัตร พูดผ่านสำนักข่าวญี่ปุ่นว่า”จะกลับมาติดคุกที่เมืองไทย” จึงเป็นข่าวเรียกความสนใจ สาธารณะ ท่ามกลางกระแสความคาดหวังของพรรคเพื่อไทยที่จะชนะ 310 ที่นั่งแบบแลนด์สไลด์

เป็นการพูดที่ฟังดูดี เสมือนว่ามีใจ ยอมรับระบบยุติธรรมไทย แต่ปัญหาคือ จะมีใครเชื่อเขาบ้าง    เมื่อเขาจะหนีอาญาแผ่นดิน เขาแจ้งขออนุญาตศาลว่า “จะไปดูกีฬาโอลิมปิคที่จีน”

เขาพูดแล้วพูดอีกว่า จะกลับไทยเมื่อโน่นเมื่อนี่ “จะกลับอย่างเท่ๆ และจะไม่ยอมติดคุกแม้แต่เพียงวันเดียว” แล้ววันนี้สำนึกผิดหรืออย่างไร จึงคิดจะมาติดคุก

 ช่วงเสื้อแดงแรงฤทธิ์ชุมนุมอยู่ราชประสงค์นั้น เขาบอกว่า”เสียงปืนแตกเมื่อไร ผมจะมานำขบวนเสื้อแดงเข้า กรุงเทพฯ”  แล้วมาตามพูดไหม  รักเสื้อแดงเหลือเกิน แต่เมื่อคิดว่า ตนเองมีทางไปแล้ว ก็บอกว่า”เสื้อแดง ส่งเขาขึ้นฝั่งแล้ว ผมจะไปต่อเอง ขอให้หยุดแค่นั้น” ว่าแล้วเขาก็ถีบหัวเรือทิ้ง

 สารพันคำพูดที่สรรหามา ตามประสาคนที่เอาความต้องการของ ตนเองเป็นตัวตั้ง โดยเอาสังคมไทยทั้ง

หมดเป็นเดิมพันต่อรองเพื่ออิสรภาพของตนเอง

ใช่หรือไม่ว่า ความจริงแล้ว เขาจะกลับไทยเมื่อไรก็ได้ ไม่มีใครไปขวางไปกั้นเขาเลย  ในขณะที่บรรดาบริวาร เรียงหน้าเป็นทิวแถวถูกหลอกให้ไปติดคุก เขาขี่เครื่องบินไปทั่วโลก ยกเว้นประเทศไทยที่คุกเปิดประตูรอเขาอยู่

ถ้านายทักษิณกลับไทย มี 3 คดีที่ไม่มีวันหมดอายุความ รวมแล้ว โทษจำคุกรวม 10 ปี ยังไม่นับคดีอื่นๆที่หนีอาญาอยู่ แต่ยังอยู่ในระบบศาล

ตามหลักเกณฑ์ใหม่ล่าสุดของ กระทรวงยุติธรรมชี้ว่า”ต้องรับโทษมาแล้ว 1 ใน 3 หรือจำคุกมาแล้วไม่น้อยกว่า 8 ปี แล้วแต่ระยะเวลาใดถึงก่อน

ไม่ว่าจะเป็นนักโทษชั้นใด จากนั้นจึงเข้าสู่เกณฑ์พิจารณา เรื่อง อายุ สุขภาพ

การจัดชั้น เพื่อทำเรื่องขอลดโทษได้”

 แปลว่าถ้านายทักษิณกลับมา

ต้องติดคุก 3 ปี 4 เดือนเป็นอย่างน้อย

แล้วจึงไปเข้าสู่กระบวนการลดหย่อน

ตามเงื่อนไขอื่นที่เปิดให้

แลนด์สไลด์ หรือรัฐบาลเพื่อไทย

ก็เอามาใช้ต่อรองไม่ได้

รู้อย่างนี้แล้ว นายทักษิณ ยังคงความคิดกลับมาติดคุกหรือเปล่า

15 ปีมาแล้วที่ดิ้นรนกลับไทย จะออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย ก็ล้มเหลว

ทั้งๆที่ตอนนั้นน้องสาวเป็นนายกรัฐมนตรี หาทางเจรจาทางลับกับ

คนนั้นคนนี้ ก็ไม่มีใครเอาด้วย เพราะจะพลอยฟ้าพลอยฝนตกหลุมพรางอันเลวร้ายของคนๆเดียว

จึงยังดิ้นรนไปเรื่อยๆ ยิ่งดิ้นก็ยิ่งเจ็บปวด ยิ่งเจ็บปวดก็ยิ่งดิ้นไปเรื่อยๆ เหมือนงูที่เข้าไปในโรงเลื่อย แล้วเผลอโดนเลื่อยบาดเจ็บจึงตวัดตัวรัดเลื่อยหมายจะบีบเลื่อยให้ตาย แต่กลับยิ่ง

บาดเจ็บหนักขึ้นด้วยคมเลื่อยนั้นเอง

ไหนๆก็ผิดคำพูดมาจนชาชินไปแล้ว หากจะผิดคำพูด”กลับมาติดคุก”

อีกสักหนจะเป็นไรไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' รีทวีต ต้องทนให้เพื่อนถีบหน้าทุกวันจริงหรือ

จับตาคนเพื่อไทย โดยเฉพาะ “ทักษิณ” ที่รีทวิต ดวงฤทธิ์ ซึ่งพูดถึงการต้องทนให้ตัวเองถูกถีบหน้าทุกวัน โดยตั้งแคปชั่น ว่า "Sound Familiar krub"

'อดีตบิ๊กศรภ.' เหน็บ 'สัญญาหน้าฝนของพรรคก้าวไกล' ผูกเองก็ต้องแก้เอง

'พล.ท.นันทเดช' ชี้ 'ก้าวไกล' ให้สัญากับปชช.ในการหาเสียงไว้มากมาย จึงควรรับผิดชอบ ทำให้เป็นเรื่องที่จริงจัง ถ้าทำไม่ได้ต้องยอมรับและขอโทษ แต่เรื่องม.112 และ การนิรโทษกรรม ที่ปลุกระดมไว้ ผูกเองก็ต้องแก้เอง

'พุทธะอิสระ' แฉเบื้องลึก! ทำไมพรรคส้มถึงแลนด์สไลด์

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มิน่าเล่ามันเป็นเช่นนี้เอง ถึงได้แลนด์สไลด์มาได้ตั้งหลายจังหวัด