อึ้ง! เลขาธิการแพทยสภาถูกใช้รูป-เฟซปลอมไปหลอกยืมเงิน-ชวนลงทุน

อึ้ง! มิจฉาชีพยุคดิจิทัลไม่เกรงกลัวใครหน้าไหน ขนาดเลขาธิการแพทยสภาต้องโพสต์เตือน เพราะเจอกับตัวโดนถูกใช้รูปแล้วแอดไลน์ไปขอยิมเงิน ชวนลงทุน

30 มี.ค.2566 - พล.อ.ท.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภาโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เตือนภัย! เจอรูปผมอ่านชื่อให้ดีๆครับ

เพื่อนๆครับ มีมิจฉาชีพปลอม FB โดยใช้รูปเพื่อนเรา แต่ใช้ชื่ออื่นๆ ใส่ในทั้ง profile และกิจกรรมให้คนหลงเชื่อ ว่าเป็นคนจริงๆ

มีพฤติกรรม ทักไปขอ Add line ที่ปลอมๆ ยืมเงิน หรือ ชวนลงทุน คริปโต หรือหลอกล่อด้วยวิธีอื่นๆ ว่าเดือดร้อน ลำบากใดๆ ให้หลงกล มีหมอๆโดนปลอม Facebook แบบนี้ กันหลายคนครับ กำลังฮิต

#ของผมก็โดนปลอม ใช้หลายชื่อเปลี่ยนไปมา #โปรดอย่าหลงเชื่อ!! ห้ามโอนเงินเด็ดขาด

ไม่แน่ใจมาถามผมที่นี่ได้ครับ.. แจ้งความไว้แล้วครับ แต่ตามตัวยากเพราะมาจากต่างประเทศ ยุคนี้ต้องช่วยกันระวังครับ

ถ้าเจอ ฝาก Report ด้วยนะครับ ขอบพระคุณครับ

หมออิทธพร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

MEA ตอกย้ำความมั่นใจใช้แอปฯ MEA Smart Life ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ

นายคมกริช สาคริก ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า MEA ยืนยันความั่นใจแนะนำผู้ใช้ไฟฟ้าในพื้นที่บริการได้แก่

'ชาคริต-แอน' เจอมิจฉาชีพทำเสียหาย 100 ล้าน ผู้เสียหายบุกถึงสวน-ยืนด่าหน้าบูธ!

พระเอกรุ่นใหญ่ ชาคริต แย้มนาม ที่วันนี้ควงภรรยาสาวคนสวย แอน ภัททิรา และลูกชายวัย 5 ขวบ น้องโพธิ์ มาเคลียร์ใจหลังเจอมิจฉาชีพปลอมเพจขายทุเรียน สร้างความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี ชมพู่ ก่อนบ่าย, อาจารย์เป็นหนึ่ง และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'ต๋อง ศิษย์ฉ่อย' เตือนภัยออนไลน์ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญ 3.2 ล้าน

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สมพงษ์ ชิงดวง ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. หัวหน้าคณะทำงานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันต้านภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

MEA เตือนภัย! มิจฉาชีพแอบอ้างหลอกลวงประชาชน

นายคมกริช สาคริก ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า ตามที่มีประชาชนได้รับข้อความแอบอ้างหน่วยงาน MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง