'บิ๊กป้อม' ถือฤกษ์ดาวพฤหัสย้ายราศี สวดมนต์ขอพร 'หลวงพ่อโสธร'

"บิ๊กป้อม" ถือฤกษ์ดาวพฤหัสย้ายประทับดวงเมือง หอบผู้สมัครฉะเชิงเทรา ไหว้หลวงพ่อโสธร เผย ขอพรให้ ฉันดี ฉันปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง ขณะที่เจ้าอาวาสให้พร ปราศจากโรคาพยาธิ จงสำเร็จทุกอย่างโดยพลัน

19 เม.ย.2566 - เวลา 16.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นำผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้บริหารพรรค เดินทางมาวัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อสักการะหลวงพ่อโสธร โดยพล.อ.ประวิตร ได้วางพวงมาลัยและสวดคาถาบูชาหลวงพ่อโสธร ก่อนที่จะใช้เวลาในการขอพรนานมาก

จากนั้นพล.อ.ประวิตร ได้เข้ากราบนมัสการ พระราชภาวนาพิธาน เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร ซึ่งเจ้าอาวาสได้ให้พรว่า ขอให้ตั้งจิตเป็นกัลยาณมิตร และขอบารมีหลวงพ่อโสธร ได้โปรดเมตตา บันดาลพรให้ทุกท่าน สมปรารถนาที่ดี ที่งาม ในทางที่ชอบประกอบด้วยธรรม ขอสิ่งนั้นๆจงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จ ปราศจากโรคาพยาธิ มีความสุข ความสงบ สืบต่อไป จากนั้นเจ้าอาวาสได้พรมน้ำมนต์เป็นการให้พรและเพื่อความเป็นสิริมงคลกับพลเอกประวิตรและคณะผู้สมัคร

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้วันดี ดาวพฤหัสย้าย มาไหว้พระขอพรอะไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าขอพรให้ฉันดีก็แล้วกัน ให้ฉันปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง

เมื่อถามว่าได้ขอพรให้การเลือกตั้งครั้งนี้ ประสบความสำเร็จหรือไม่ เพราะเห็นพาผู้สมัครมาด้วยพล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถาม และเดินทางไปเวทีปราศรัยทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สันติ' ยัน 'พปชร.' แข็งแรงดีชี้ 'ประวิตร' ยังคุมพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงข้อสังเกตถึงสถานะของพรรคดูไม่มั่นคง ว่า ไม่มี เราแข็งแรงดี

'บิ๊กป้อม'พอใจภาพรวม แม้ว่ายน้ำไทยไร้เหรียญอชก. แต่เข้ารอบชิง16รายการ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พอใจภาพรวมในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาว่ายน้ำในเอเชียนเกมส์ที่จีน แม้ไม่ได้เหรียญ แต่สามารถเข้าสู่รอบไฟน่อลได้ 16 รายการ และทำลายสถิติประเทศไทยถึง 5 รายการ ผลงานดีกว่าเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมาที่อินโดนีเซีย ชี้กว่า 70 เปอร์เซนต์มีสถิติส่วนตัวที่ดีขึ้นแม้จะเพิ่งแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งแรก

'บิ๊กป้อม'​ เยี่ยมศูนย์ไทยเฮาส์ อุบรางวัลให้ 'พาณิภัค' รอเชียร์ลูกยางสาวไทย

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย “เสธ.น้อย” พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมชมศูนย์ ศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย (Team Thailand Administration Center) หรือศูนย์ไทยเฮาส์ ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โรงแรมซัมเมอร์เซ็ต ไอโอซี หางโจว เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมี“รองชุม” นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และคณะร่วมให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 27 กันยายน

'พัชรวาท' ปัดนั่งหัวหน้า พปชร. แทนบิ๊กป้อม ยันเจ้าตัวไม่คิดวางมือทางการเมือง

พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังไม่เดินทางกลับ โดยนั่งหารือร่วมกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

'ธรรมนัส' ยันบิ๊กป้อมไม่ทิ้งพลังประชารัฐ ลั่นเก้าอี้ รมช.พาณิชย์ ยังรอ 'ไผ่ ลิกค์'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ กระทรวงทรัะยากรธรรมชาติอละสิ่งแวดล้อม ในฐานะ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐจะมาดูแลพรรคแทนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'บิ๊กป้อม' ยิ้มรับ ประกาศบ้านป่ารอยต่อฯ ปิดแล้ว ทำแต่มูลนิธิอย่างเดียว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พูดคุยกับสื่อสายทหาร โดยสื่อได้หยอกล้อว่า หลังจากนี้จะมีเวลาทำผัดซีอิ๊ว ที่บ้านป่ารอยต่อหรือไม่