
8 พ.ค.2566-วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง “จิตกับชีวิต” ระบุว่า จิตที่คิดแต่จะทำลายล้าง คือจิตที่ชั่วร้ายต่ำทราม มันไม่สามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามใดๆได้ กระทั่งตัวจิตเอง แม้มันจะใช้ปากป่าวประกาศว่าจะสร้างความเป็นธรรม - ความเท่าเทียมในสังคม มันก็เป็นการฉ้อฉลแก่ตัวเองและสังคม ยิ่งป่าวประกาศการทำลายล้างมากเท่าใด จิตนั้นก็ยิ่งฉ้อฉลทำลายล้างชีวิต(ขันธ์5)ของมันเองมากเท่านั้น #จิตเป็นอย่างไร ชีวิตย่อมเป็นอย่างนั้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นักเขียนซีไรต์' ชำแหละสำนึกของโจรคิดได้แค่ปล้นชิง
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เขาคิดจะไม่อยู่ร่วมกัน
'นักเขียนซีไรต์' กังขา สื่อที่ประกาศสู้เพื่อสถาบันฯ ผสมโรงโจมตี 'ระบอบสีน้ำเงิน'
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่าแม้เท้งหรือพรรคส้มไม่บอกว่า "ระบอบสีน้ำเงิน" คืออะไรหรือใคร คนที่สนใจการ
นักเขียนซีไรต์ ฟันธง! 'พวกซ้ายส้ม' มีข้อมูลความโง่ของลัทธิอุดมการณ์ ไม่เกี่ยวกับสติปัญญา
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า "พวกซ้ายส้ม" จะเป็นแบบนี้ทั้งนั้น เขาเขียนเพื่อให้ฝ่ายเดียวกันอ่าน จะได้โง่มาก ๆ และจะ
'พท.' ร่วมขบวน Bangkok Pride 2026 หนุนความเท่าเทียมทุกมิติ ดันไทยชิงเจ้าภาพ World Pride 2030
พรรคเพื่อไทยได้ร่วมแสดงพลังแห่งความเท่าเทียมร่วมกับภาคประชาชน ผ่านขบวนพาเหรดภายใต้แนวคิดสากล Peace, People, Pride
'นักเขียนซีไรต์' สยอง! แนวคิด 'ปริญญา' ขุดรธน.40 กลับมาใช้ใหม่
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนวางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่ารัฐธรรมนูญปี 2540 ก็ทำให้คนไทยได้ระบอบทักษิณครองอำนาจประเทศนาน
นักเขียนซีไรต์ ทนไม่ไหว! ไล่ สส.บุรีรัมย์ ลาออกไปเลย โวย 'หมอวรงค์' ชงตัดบำนาญ สส.
นายวิมล ไทรนิ่มนวล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดูและอ่านถ้อยความของ "สนอง เทพอักษรณรงค์" ของสส.บุรีรัมย์ แล้วอยากบอกว่า คนที่จะต้องลาออกจากการเป็นสส.ไม่ใช่คุณหมอวรงค์ แต่คือคุณสนองเอง เพราะสส.คือคนที่อาสาทำงานให้ประชาชน ไม่มีใครบังคับข่มขู่หรืออ้อนวอนขอร้องให้เป็น

