ไม่คุ้ม 'พระพยอม' ชี้ 'ไพรวัลย์' สึก ปิ้งปลาประชดแมว

4 ธ.ค.2564 - จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร พระนักเทศน์ชื่อดัง แห่งวัดสร้อยทอง ได้ลาสิขาอย่างเป็นทางการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว" ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา นักเล่าข่าวชื่อดัง ได้เผยแพร่ความเห็นของ พระพยอม กัลยาโณ หรือ พระราชธรรมนิเทศน์ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ต่อกรณีดังกล่าวว่า

“ในแง่ของการประชดนั้น อาตมามองว่าเป็นการปิ้งปลาประชดแมว ที่เสียของเสียปลาไป โดยจะไม่ได้ในสิ่งที่หวัง เสียดายที่ท่านไม่อยู่เป็นพระตัวจี๊ด อยู่ช่วยกระตุกหนวดราชสีห์ต่อไปจะดีกว่า”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำมูลเอ่อท่วมมูลนิธิสวนแก้วของ 'พระพยอม' สาขาบุรีรัมย์ หนักสุดในรอบกว่า 10 ปี

สถานการณ์น้ำในลำน้ำมูลที่ไหลผ่าน จ.บุรีรัมย์ ยังมีปริมาณเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เอ่อท่วมมูลนิธิสวนแก้ว สาขาบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ที่บ้านวังปลัด ต.บ้านแพ อ.คูเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในมูลนิธิของ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว

'พระพยอม' สวดส่งดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

นนทบุรี พระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวถึงเหตุการณ์กราดยิงในศูนย์ศูนย์พัฒนาตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เป็นเหตุให้มี

'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ฟาดมากแม่' สึกมาด่าสงฆ์ ดูชอบกลเกินกว่าคนเคยเป็นพระ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า “เมื่อมีคนติพระสงฆ์ สงฆ์ไม่ควรเดือดดาลใจ” เธอก็ใช้คำนี้มาเตือนสงฆ์ เมื่อเธอสึกมาแล้วด่าสงฆ์ แต่ตอนเธอเป็นสงฆ์ เธอไม่เคยจะเตือนตัวเองได้เลย

ชัดเจน! นักวิชาการ ชำแหละ 'มหาแพรรี่' สะท้อนผลผลิตการศึกษาสงฆ์ 'ไม่ตรงปก'

ดร. มงคล นาฏกระสูตร นักวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #มหาแพรี่ : #สะท้อนศึกษาสงฆ์ไม่ตรงปก "บวชมาตั้ง 18 พรรษา

'พระพยอม' สวดยับ 'พระออกกำลังกาย'

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า "สุขภาพพระสงฆ์…!!หลวงพ่อเข้าใจในวิธีชีวิตพระสงฆ์-สามเณร…ส่งนักวิทยา