สัญญาณไม่ดี! ทำไม 'พิธา' บอก 'ชัยธวัช' ไม่ใช่ผู้นำขัดตาทัพ

25 ก.ย. 2566 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ต้องบอกว่า นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ไม่ใช่ผู้นำขัดตาทัพ รักพิธาอย่างไร ต้องรักชัยธวัชอย่างนั้น ทำไม?

หรือว่านายชัยธวัชจะเป็นอย่างที่นายพิธาพูดออกตัวแทนจริงๆ และพรรคเริ่มมีสัญญาณไม่ดี

ไม่ว่าเขาจะเป็นอะไร แต่เราต้องติดตาม พฤติกรรมพรรคการเมืองนี้ เพราะช่วงที่ผ่านมา พรรคนี้มี สส. ได้ 1 ตำแหน่ง คือรองประธานสภาผู้แทนราษฎร

เพียงแค่มี 1 ตำแหน่ง ยังเกิดปรากฏการณ์หมูกระทะ คาร์ฟเบียร์ ดูงานสิงคโปร์ ที่ปรึกษาไปล่าแม่มด

ที่สำคัญ อาจจะเกิดวิธีการการเมืองเก่ารุ่นใหม่ ฝากเลี้ยง สส. ที่พรรคเล็ก นี่ยังไม่นับเรื่องนักโทษอภิสิทธิ์ ที่พรรคก้าวไกลไม่กล้าแตะ ทั้งๆ ที่ขัดความความเท่าเทียม ซึ่งถือว่าเป็นอุดมการณ์พรรค

นับวันพรรคนี้ก็ถูกกระชากหน้ากาก พูดอย่างทำอย่าง ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง จึงไม่แปลกว่านี่คือสัญญาณไม่ดีของพรรคนี้ ขณะที่นายพิธายังหลงตัวเองคิดว่า ยังหลอกประชาชนได้เหมือนเดิม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

งามไส้! เปิดผลสอบ 'สส.ก้าวไกล' อ้างชื่อ กมธ.แรงงาน หาซีนหล่อให้ 'พิธา' ประสานอิสราเอล

เพจเฟซบุ๊ก วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ข้อความว่า ทุกคนคะ กรณีคุณพิธาได้โพสต์ลงโซเชียล มอบหมายให้ สส. สุเทพ อดีต กมธ.แรงงาน เป็นผู้ประสานงาน " กรณีช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอล "

ลาม! สส.กรุณพล ยุฟ้อง 'ต้อม ยุทธเลิศ' ข้อหาฉ้อโกงปมระดมทุนสร้างหนัง

จบไม่ลง! สส.กรุณพล เรียกร้องคนที่โอนเงินให้ 'ต้อม ยุทธเลิศ' นำไปสร้างหนังต่อต้านเผด็จการ ในโครงการ 'นายทุน 100 บาท สร้างหนัง 100 ล้าน' ฟ้องร้องดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เพราะตั้งแต่ปี 2563 จนถึงวันนี้ยังไม่มีการสร้างหนังจริง

'สส.รักชนก' นับถอยหลัง! ทำหนังสือวอนศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 112

นับถอยหลัง 'สส.ไอซ์ รักชนก' ระทึกศาลนัด 13 ธันวาอ่านคำพิพากษาคดี 112 เผยออกได้สองทางหนักสุดจำคุก 3-15 ปี-ไม่ให้ประกันตัวต้องพ้นสมาชิกภาพการเป็นสส.ทันที เจ้าตัวทำหนังสือขอให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไป เพื่อให้การทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประชาชนไม่ติดขัด

อัด 'คู่หูคู่ฮา' หมกมุ่นมาตรา 112

อดีตหัวหน้าศูนย์ ศรภ. ระบุมาตรา 112 เกี่ยวพันเรื่องความมั่นคง และการคุ้มครองประมุขของประเทศ อัด 'ชัยธวัช-ธนาธร' คู่หูคู่ฮาหมกมุ่นกับการนิรโทษกรรมพวกทำผิดมาตรา 112 ทั้งที่มีหลายสิบเรื่องที่ก้าวไกลในฐานะพรรคฝ่ายค้าน ต้องติดตามตรวจสอบ