สถานเอกอัครราชทูตกรุงเทลอาวีฟ เผยภาพส่งคนไทยในอิสราเอล 15 คนกลับรอบแรกถึงสุวรรณภูมิช่วงเที่ยงวันนี้
12 ต.ค.2566 - มีรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ต.ค. 2566 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้ช่วยอำนวยความสะดวกแรงงานไทยซึ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สงคราม และหลบหนีมาจากพื้นที่อันตราย จำนวน 15 คน ด้วยเที่ยวบินของสายการบิน El Al Israel Airlines เที่ยวบินที่ LY083 โดยออกเดินทางจากกรุงเทลอาวีฟ ในเวลา 22.55 น. และจะถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันที่ 12 ต.ค. ในเวลา 11.22 น. โดยเป็นเที่ยวบินแรกที่สถานเอกอัครราชทูตฯ จัดส่งคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม ในโอกาสนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้มอบถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วยอาหาร น้ำ และของใช้เล็กน้อย ให้แก่แรงงานทั้ง 15 คนด้วย
![]()
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับคาสนามบิน 'บิ๊กบอสสแกมเมอร์จีน' ผู้ต้องหาหมายแดงอินเตอร์โพล!
ตม.สกัดจับคาสนามบินบิ๊กบอสสแกมเมอร์จีน ผู้ต้องหาหมายแดงอินเตอร์โพล มูลค่าเสียหายกว่า 1,000 ล้าน ขณะเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ
มาเลย์เปิดรับสมัครหมอนวดแผนไทยหญิง 25 อัตรา!
โอกาสมาถึงแล้ว รีบสมัครด่วน ภายใน 12 ธ.ค. นี้ กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครหญิงไทย 25 อัตรา ทำงานนวดแผนไทยในมาเลเซีย
“สปส.” เร่งยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานไทย กระทุ้งนายจ้างต้องยื่นแบบขึ้นทะเบียนลูกจ้างภายใน30วันที่รับลูกจ้างเข้าทำงาน
กระทุ้งนายจ้าง ต้องยื่นแบบขึ้นทะเบียนลูกจ้างภายในระยะเวลา 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ลูกจ้างเริ่มทำงานวันแรกในสถานประกอบการ ขู่ฟอดนายจ้างไม่ปฏิบัติจะมีความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท
‘ตรีนุช’ รับร่างแรงงานไทยเหยื่อสงครามอิสราเอลกลับบ้าน
"ตรีนุช" พร้อมผู้บริหารกระทรวงแรงงาน กระทรวงการต่างประเทศ และผู้แทนสถานทูตอิสราเอล รับร่าง "สนธยา อัครศรี" แรงงานไทยที่เสียชีวิตในอิสราเอล หลังเสียชีวิตนานกว่า 2 ปี
'ตรีนุช' พร้อมคณะเตรียมรับร่างแรงงานไทยจากผลพวงสงครามอิสราเอล
'ตรีนุช' เตรียมรับศพ 'สนธยา อัครศรี' แรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุสงครามอิสราเอล-ฮามาส หลังถูกจับเป็นตัวประกันและเสียชีวิต ยืนยันพร้อมให้การช่วยเหลือครอบครัวอย่างดีที่สุด
“พงศ์กวิน” เดินหน้า ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยแรงงานไทย ตั้งเป้า ลดอุบัติเหตุ “ชีวิตคนทำงานต้องมาก่อน”
วันที่ 20 สิงหาคม 2568 เวลา 13.30 น. นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดงาน “สัมมนาวิชาการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานระดับนานาชาติ OSH Avenue International Conference 2025 (OAIC 2025)” ณ แกรนด์ฮอลล์ ทรูดิจิทัล พาร์ค สุขุมวิท 101 กรุงเทพฯ โดยมี นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมความปลอดภัย

