ยุ่งแล้ว! 'เหรียญทอง' แฉกระบวนการลดโทษเลือกปฏิบัติให้ขาใหญ่ ลั่นต้องถือเป็นโมฆะ

'เหรียญทอง' เผยได้รับข้อมูลว่ามีการประพฤติมิชอบเกี่ยวกับกระบวนการขอพระราชทานอภัยโทษ มีการเลือกปฏิบัติเป็นพิเศษแก่นักโทษนักการเมือง-ขรก.-คนมีเงิน ดังนั้นการพิจารณาที่ผ่านไปแล้วย่อมต้องถือเป็นโมฆะ

17 ธ.ค.2564 - พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

ทีมงานคณะทำงานประชาชนได้รับข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่ามีการประพฤติมิชอบเกี่ยวกับกระบวนการขอพระราชทานอภัยโทษเป็นอย่างมาก มีการเลือกปฏิบัติเป็นพิเศษแก่นักโทษที่เป็นนักการเมือง หรือเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หรือผู้มีเศรษฐฐานะทางสังคม มีฐานะทางการเงิน มีความสัมพันธ์กับผู้มีอำนาจ

การเลือกปฏิบัติเช่นนี้ถือเป็นการประพฤติไม่ชอบด้วยกฎหมาย ดังนั้นการพิจารณาที่ผ่านไปแล้วย่อมต้องถือเป็นโมฆะ จะปล่อยให้เลยตามเลยไม่ได้ครับ กรณีเช่นนี้กฎหมายต้องสามารถบังคับย้อนหลังได้ จะอ้างว่าย้อนหลังไม่ได้ ความยุติธรรมก็จะไม่สามารถฟื้นคืนกลับมาได้ ความสงบสุขเรียบร้อยของสังคมและประเทศชาติก็จะไม่คืนกลับมานะครับ

อย่าเพิ่งสิ้นหวังว่ากฎหมายไม่สามารถมีผลบังคับย้อนหลัง หากประชาชนผู้รักความยุติธรรมพร้อมใจกัน รวมพลังกันกดดันให้ผู้มีอำนาจดำเนินการให้กฎหมายสามารถย้อนหลังการบังคับเพื่อคืนความยุติธรรมด้วยการคืนจำนวนปีที่ถูกลดหย่อนไปโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายซึ่งถือเป็นโมฆะแล้วให้กลับคืน...พลังแผ่นดินต้องเตรียมพร้อมเรียกร้องกดดันกันนะครับ

เราจะไม่ปล่อยให้เลยตามเลยกันนะครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
16 ธ.ค.64 เวลา 22.22 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม. รับทราบคืบหน้า นิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ 4 พันไร่ ติดปัญหาโซนสีเขียว

ครม.รับทราบความคืบหน้าโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ หวังแก้ปัญหาผู้ต้องขังล้นเรือนจำ ประเดิมที่แรกจังหวัดสมุทรสาคร โครงการนิคมอุตสาหกรรมทรัพย์สาครพื้นที่ 4,131 ไร่

'ราชทัณฑ์' ลงดาบเจ้าหน้าที่ผิดวินัย ทุจริต ประพฤติชั่วร้ายแรง ไล่ออก 3 ปลดออก 2

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะอนุกรรมการสามัญประจำกรมราชทัณฑ์ (อ.ก.พ.) ครั้งที่ 7/2565 พิจารณาลงโทษข้าราชการที่ทำผิดวินัย มีพฤติการณ์ที่เสื่อมเสีย ทำให้ประชาชนเกิดความไม่เชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ โดยที่ประชุมมีมติลงโทษข้าราชการ

'สมศักดิ์' คุยราชทัณฑ์จับมือ GISTDA เกาะติดสภาพอากาศ!

'สมศักดิ์' เผยราชทัณฑ์จับมือ GISTDA ติดตามสภาพอากาศ ตั้งวอร์รูมวางแผนรับมืออุทกภัย พร้อมส่งผู้ต้องขังช่วยชาวบ้านทำแนวกั้น-สูบน้ำ ย้ำท้องถิ่นไหนมีปัญหาประสานมาได้

กรมราชทัณฑ์ ร่อนเอกสารแจงยิบ 'บุญทรง' ออกนอกพื้นที่เรือนจำ

จากกรณีที่ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ นักโทษคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ได้ออกนอกพื้นที่เรือนจำฯ เพื่อไปร่วมพิธีฝังศพนางสุมาลี เตริยาภิรมย์

เหงื่อแตกพลั่ก! 'เหรียญทอง' ฟันธง 'ไอ้ฮาร์ทนักร้อง' จะติดคุกโดยไม่รอลงอาญา

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ไอ้ฮาร์ทนักร้อง ได้กระทำความผิด

นักโทษบิ๊กเนม ชวดเข้าเกณฑ์รับพระราชทานอภัยโทษ 12 สิงหา

รายงานข่าวจากประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แจ้งว่า ในที่ประชุมครม. อธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้รายงานเกณฑ์การขอพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องราชทัณฑ์