17 ธ.ค.2564 - เฟซบุ๊ก "แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration" ซึ่งเป็นเพจหลักในการสื่อสารของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้โพสต์ข้อความว่า "ปักหมุดนัดหมายสำคัญ!
วันศุกร์ที่ 17 ธ.ค. นี้ ไต่สวนคำร้องประกันตัว ไมค์ ไผ่ อานนท์ เพนกวิ้น
วันที่ 17 ธันวาคม 2564 เวลา 10:00 น. ที่ศาลอาญารัชดา มีการไต่สวนคำร้อง
ขอประกันตัวของเพื่อนเราทั้ง 4 คน ประกอบด้วย
ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก
ไผ่ จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา
ทนาย อานนท์ นำภา
เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์
โดยเป็นการไต่สวนคำร้องขอประกันตัวหลังจากที่เพื่อนของเราทั้ง 4 คนได้ถูกฝากขังระหว่างพิจารณาคดีเป็นเวลากว่า 4 เดือนแล้ว
ขอให้ราษฎรทุกคนร่วมให้กำลังใจและหวังว่าศาลจะคืนความยุติธรรมจะให้ความเป็นธรรมกับพวกเรา"
ก่อนหน้านี้ นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความจากศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน ระบุว่า ภายหลังทนายยื่นขอประกันตัว ไผ่ จตุภัทร, ไมค์ ภาณุพงศ์ , อานนท์ นำภา และเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ศาลอาญาได้มีคำสั่งให้นัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัวในวันที่ 17 ธ.ค. 64 เวลา 10.00 น. ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี
ทั้งนี้ คดีหมายเลขดำ อ.287/2564 พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 โจทก์ ยืนฟ้อ นายอานนท์ นำภา , นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน , นายภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง , นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน ในข้อหาหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายสถาบัน จากการชุมนุมและปักหมุดท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19 - 20 ก.ย. 2563.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'3 นิ้ว' บุก ยธ. บี้คุ้มครอง 'อานนท์' เลิกแยกแดนผู้ต้องขังคดี 112
'อดีตแกนนำม็อบ 3 นิ้ว' บุกยื่นหนังสือถึง รมว.ยุติธรรม วอนคุ้มครองความปลอดภัย 'อานนท์ นำภา' และผู้ต้องขังคดีการเมือง หลังส่งจดหมายร้องหวั่นถูกแยกแดนเสี่ยงอันตราย
โล่ง! ศาลฎีกาตรวจหลักฐานคดี 44 สส.พรรคก้าวไกล ไต่สวนพยานปากสุดท้าย 18 พ.ค.ปีหน้าก่อนนัดตัดสิน
ที่ศาลฎีกา ถนนราชดำเนินใน ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีคมจ.1/2569 ระหว่างคณะกรรมการปราบปรามทุจริตแห่งชาติผู้ร้อง กับ 44 สส.พร
อดีตผู้พิพากษา ถอดรหัสกม.ฮั้วสว. เหตุใดตัดสิทธิทางการเมือง จึงไม่ควรอิงมาตรฐานเดียวกับคดีอาญา
การส่งหลักฐานอันควรเชื่อได้ไปศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งเพื่อปกป้องระบบ มิใช่การทำหน้าที่เป็นศาลที่พิจารณาคดีอาญาเพื่อลงโทษตัวบุคคล
'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก' อ่วม! จำคุกเพิ่ม 4 ปี 12 เดือน คดีหลบหนีในศาล นับโทษต่อจากคดีฉ้อโกง 1,155 ปี
ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายสมประสงค์ ทิพย์สุคน กับพวก ที่ กับพวกรวม 5 คน (มีนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก เป็นจำเลยที่ 5 )ในความผิดหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล
'ทั่นสส.โตโต้ 'ฟ้องกลับ กลุ่มคนรักสถาบันฯ อ้างนำพยานหลักฐานเท็จกล่าวหาทำผิดม.112
ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายปิยรัฐ จงเทพ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน (ปชน.) พร้อมนายนรเศรษฐ์ น
ศาลอาญายกฟ้อง 'แอม ไซยาไนด์' พ้นผิดคดีฆ่าพี่น้อย แม่ค้าขายผัก
ที่ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีแอมไซยาไนด์คดีที่ 5 หมายเลขดำ อ.857/2568 ที่พนักงานอัยกาฝ่ายคดีอาญา10เ

