ลุ้นระทึก! ศาลนัดฟังคำพิพากษา ’เบนจา’ คดี ’112-พรก.ฉุกเฉินฯ’

30 ต.ค.2566-เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม – United Front of Thammasat and Demonstration โพสต์ข้อความระบุว่า วันที่ 30 ต.ค. 2566 เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ “เบนจา อะปัญ” นักกิจกรรมและนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถูกฟ้องตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

กรณีเบนจาปราศรัยและอ่านแถลงการณ์ประกาศแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ฉบับที่ 2 ที่หน้าบริษัทซิโน-ไทย ในระหว่างกิจกรรม ‘คาร์ม็อบใหญ่ไล่ทรราช’ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2564

“ร่วมกันจับตาสถานการณ์การดำเนินคดี และหากสะดวกร่วมให้กำลังใจเบนจาเข้าฟังกระบวนการอ่านคำพิพากษาคดี เวลา 09:00 ศาลอาญากรุงเทพใต้ แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนนักกิจกรรมที่กำลังต่อสู้คดีทางการเมือง เรายืนยันในสิทธิ เสรีภาพในการแสดงออก สิทธิในการได้รับการประกันตัว และความยุติธรรมในการต่อสู้คดี”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วุ่นไม่เลิก!สืบพงษ์ฟ้องกลับ 2 ผู้บริหาร ม.รามคำแหง

'สืบพงษ์ ปราบใหญ่' อดีตอธิการบดีรามฯ ฟ้องกลับ 2 ผู้บริหาร ม.ราม เบิกความเท็จ-ฟ้องเท็จ กล่าวหาบุกรุก-เเสดงตนเป็นอธิการบดี ศาลนัดไต่สวน 1 ก.ค.

ศาลยกฟ้อง อดีตนายกอบต. จ้างวานฆ่านายกอบต. เหลือแค่สนับสนุนโดนคุก 2 ปี

ศาลอาญายกฟ้อง อดีตนายกอบต. บางสมบูรณ์ จ้างวานฆ่า นายกฯอบต. บางสมบูรณ์ เหตุขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น หลักฐานอ่อน สาวไม่ถึงข้อหาจ้างวานฆ่า เหลือแค่สนับสนุน ช่วยเหลือ จำ 2 ปี ไม่รอลงอาญา

‘ดร.อานนท์’ เชื่อที่ที่ปลอดภัยต่อชีวิต ‘ตะวัน-แฟรงค์’ ที่สุดคือ ‘คุก’

ผู้ที่บงการเบื้องหลังตะวันกับแฟรงค์ย่อมไม่ต้องการให้สาวได้ถึงตัวคนบงการ จะทำให้ผู้บงการเสี่ยงติดคุกไปด้วย

ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม! ศาลไม่ให้ประกัน 'ตะวัน' ชี้อยู่ในการดูแลแพทย์ใกล้ชิด

คืบหน้า! ศาลอาญายังไม่ให้ประกัน "ตะวัน - ณัฐนนท์" ชี้อยู่ภายใต้การดูแลแพทย์ใกล้ชิด ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม