ดร.เสรี ฟาด 'ดิจิทัลวอลเล็ต' สุดย้อนแย้ง!

17 พ.ย.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า บอกว่าจะไม่กู้ แต่จะออก พรบ. เงินกู้ 500,000 ล้าน

ผู้รู้บอกว่าเศรษฐกิจไทยกำลังฟื้น ไม่ต้องมีมาตรการเร่งฟื้นแต่อย่างใด ไม่เชื่อ อ้างว่าจำเป็นต้องกระตุ้น

ผู้รู้บอกว่าได้ไม่คุ้มเสียก็ไม่ฟัง

ถามว่าทำไมต้องเป็นเงินดิจิทัล ก็ตอบไม่ได้

บอกว่าต้องเร่งด่วน แต่ก็รอถึงพฤษภาปีหน้า แบบนี้มันเร่งด่วนตรงไหน สิ่งที่ทำกับสิ่งที่พูดมันย้อนแย้งกันอยู่นะ

เมื่อคนบอกว่าไม่ทำตามที่หาเสียงไว้ เขาดหน้าตาเฉย ก็ที่พูดน่ะ มันเป็นเรื่องหาเสียง ที่ต้องทำให้ได้คะแนนเอาไว้ก่อน ชนะแล้วทำไม่ได้ค่อยว่ากันอีกที

เมื่อไม่ตรงปกเช่นนี้แล้ว กกต. ว่าไงคะ

องค์กรอิสระอะไรบ้างที่สามารถพิจารณายับยั้งได้จะต้องรออะไรในกระบวนการบ้างคะ

อย่าใช้วิธีตีเนียน นิ่งเฉยเลยนะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สั่งศึกษาพ.ร.ก.กู้เงิน รับมือวิกฤตโลก!

ครม.ไร้ข้อสรุปกู้เงิน 5 แสนล้านบาท แต่นายกฯ มอบ “เอกนิติ-กฤษฎีกา” ศึกษารายละเอียดทั้งการออก พ.ร.ก.กู้เงินและขยายเพดานหนี้สาธารณะ เตรียมพร้อมหากสถานการณ์รุนแรงขึ้น พร้อมกำชับตรวจเข้มคุณสมบัติข้าราชการการเมือง รวมถึงที่ปรึกษารัฐมนตรีทุกตำแหน่ง

รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 3)

รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 เป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ 4 ประกาศใช้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490