ชาวมหาสารคามหนุน ม. 112 ปกป้องสถาบันฯ พร้อมโชว์ 'ไก่ลุงตู่' ตบหน้า 3 กีบ


'ชาวมหาสารคาม' ประกาศปกป้องสถาบันสนับสนุน ม.112 ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีกระหึ่มทั่วตลาด พร้อมนำโชว์ 'ไก่ลุงตู่' พบเกษตรกรเลี้ยงไก่ไข่และไก่พื้นเมือง ต้นทุนต่ำอาหารทำมาจากต้นกล้วยและพืช สร้างรายได้ต่อวันจำนวนมาก

20 ธ.ค.2564 - ที่อาคารอเนกประสงค์ดอนหอ บ้านคุ้มใต้ ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นไทย นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน นายพิศิษฐ์ ไชยชาติ ผู้ประสานงานกลุ่มวิสาหกิจชุมชน นายสรเชษฐ์ โพธิรุกข์ ผู้ประสานงานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนจังหวัดมหาสารคาม และ ประชาชน ร่วมกันจัด “กิจกรรมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์" สนับสนุนและคงไว้ซึ่งมาตรา 112 ต่อจากนั้นทางกลุ่มได้รวมพลังร้องเพลงสรรเสริฐพระบารมี พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ดังกระหั่มไปทั่วตลาดโกสุมพิสัย

นายสรเชษฐ์ โพธิรุกข์ ผู้ประสานงานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นการ “รวมพล มวลชน คนรักสถาบัน” ประกาศเจตนารมย์แสดงจุดยืนในความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สนับสนุน ม.112 ให้คงเอาไว้และปกป้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย การเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีความพยายามก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ถือเป็นการเหยียบย่ำหัวใจของพสกนิกรผู้เปี่ยมล้นด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันเป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็นการสร้างความแตกแยกในสังคมไทยโดยรวม ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวยุติการกระทำอันไม่สมควรโดยเร็ว พวกเราชาวจังหวัดมหาสารคาม ในฐานะราษฎรซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ขอประกาศจุดยืนว่ากลุ่มพลังมวลชนจะเป็นพลังในการปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะยืนยันเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีในสถาบัน พร้อมดำเนินการทุกวิถีทางในการที่จะสร้างความรู้รักสามัคคี เพื่อปกป้อง และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อไป

หลังจากนั้นทางกลุ่มได้นำคณะไปเยี่ยมชม “กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงไก่ไข่และไก่พื้นบ้าน” อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ได้รับการสนับสนุนจาก “โครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมีเพื่อพัฒนาการเกษตรที่ยั่งยืน มาจัดซื้อไก่จำนวนหนึ่งจนสามารถสร้างอาชีพเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวทุกกลุ่มก็นำเงินที่ได้จากกำไรและเงินส่วนตัวไปซื้อไก่มาเพิ่มอีก จนมีไก่เพิ่มขึ้นในแต่ละกลุ่ม 100 – 300 ตัว มีเงินเข้ากลุ่มวันละ 500 – 2,000 บาท เพราะไก่ 1 ตัวจะออกไข่วันละ 1-2 ฟอง และจะออกตรงเวลาด้วย

ด้าน นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นไทย ได้กล่าวว่า จากที่มีอดีตดาราหลายคนออกมาบอกว่า การเลี้ยงไก่นั้นจะมีต้นทุนสูง จริง ๆ แล้วไม่เป็นความจริงครับ เพราะว่าพวกคุณไม่เคยเลี้ยงไก่คิดอย่างเดียวอยากจะด่าก็ด่า “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยไม่เคยเข้ามาสัมผัสความเป็นจริง การเลี้ยงไก่พื้นบ้านนั้นเขาจะทำตาข่ายกว้างปล่อยให้หากินเอาเอง ถ้ามีอาหารก็จะเป็นพวกข้าวสาร ข้าวเปลือก ข้าวโพด และ อื่นๆ ที่หาได้ ส่วนไก่พันธุ์ไข่ ก็จะเลี้ยงอาหารจากการบดต้นกล้วย ต้นผักตบ ต้นข้าวโพด หรือ ต้นพืชเนื้ออ่อนที่ชาวเกษตรกรหาได้ เหมือนกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มนี้ ก็เลี้ยงไก่จากการ “บดต้นกล้วย” เป็นอาหารให้ไก่ ต้นทุนก็ถูกมาก ๆ มิหนำซ้ำมีรายได้งามเป็นกอบเป็นกำอีกต่างหาก

“พวกที่ชอบพูดและด่าออกมา ไม่เคยแหกตาดู ว่าเกษตรกรเขามีการเลี้ยงไก่ และ ดำเนินชีวิตทางการเกษตรกรรมอย่างไร สักแต่ได้พูดได้ด่า เหมือนกับพวกไม่มีมันสมองคอยถูกชักจูงไปมาเหมือนควาย วันนี้ “ไก่ลุงตู่จากอดีตและปัจจุบัน” ก็ทำให้ทราบกันแล้วว่าสามารถสร้างอาชีพเสริมรายได้จริง สู้กับวิกฤตโควิด-19 ระบาด ไม่จำเป็นต้องไปขึ้นเฟสรับบริจาคเงินจากใคร ว่าไม่มีงานทำ รถจะถูกยึด บ้านจะถูกยึด สุดท้ายก็ไม่พ้นพวกที่จ้องจะล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์โอนเงินเข้าบัญชีมาให้ เลิกเสียเถอะครับ เพราะบ้านเมืองเสียหายย่อยยับมามากแล้ว เราเอาความจริงมาพูดกัน และ เอาเหตุการณ์จริงทั้งที่ผ่านมาและในอนาคต จับมือกันร่วมพัฒนาประเทศไทยให้เจริญรุ่งเรือง ผ่านพ้นโรคร้ายที่กำลังระบาดไปทั่วโลกด้วยกันจะดีกว่าครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุดรธานีขานรับเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน'

ที่ลานสหกรณ์ยางพาราบ้านโนนบก ต.น้ำโสม อ.น้ำโสมจังหวัดอุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล หรือ "นักสู้ปอสี่" ประธานหมู่บ้านเทิดไท้

ชื่นชม 'น้องโน้ต' 1 ในทีมหมูป่า ตอบแทนสังคม ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบรรเทาน้ำท่วมเชียงราย

เพจเฟซบุ๊ก จิตอาสาพระราชทาน โพสต์ภาพจิตอาสาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมและข้อความว่า 1 ใน 13 หมูป่า วันนี้มาเป็นจิตอาสา "น้องโน้ต" ประจักษ์ สุธรรม กตัญญู​ แทนคุณ​สังคม นศท.จิตอาสาบรรเทาสาธารณภัย

แกนนำมวลชนหนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นั่งนายกฯต่ออีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' รวมพลังแกนนำประชาชนวอนขอให้ 'นายกลุงตู่' อยู่ต่อเพื่อกำจัดและปราบคนโกงชาติโกงแผ่นดิน พร้อมสนับสนุนเป็นนายกฯอีกสมัย เพราะอยู่แล้วประชาชนรวยปราศจากทุกข์

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก