'พุทธะอิสระ' ขู่งัดหลักฐานเด็ดจากปาก 'ชัยธวัช' ปิดปาก 'ด้อมส้ม'

27 พ.ย. 2566 – พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “คุณเชื่อจริงๆ หละหรือว่า คุณชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคเฉพาะกิจของก้าวไกล มาพบพุทธะอิสระ โดยที่เจ้าของพรรคตัวจริงเขาจะไม่รู้

หลังจากมีภาพและข่าวว่าหัวหน้าพรรคก้าวไกลและเลขาฯ รวมผู้ช่วย ตามมาขอพบเพื่อเจรจาการเมือง พวกด้อมส้มก็พากันดิ้น ออกมาคอมเมนต์ ตำหนิ ติด่า พุทธะอิสระและหัวหน้าพรรคก้าวไกล ประมาณว่า หัวหน้าพรรคเปลี่ยนไป จะหันมาญาติดีกับพวกสลิ่มแล้วหรือ ทำอะไรได้ถามกรรมการบริหารพรรคหรือยัง ทำอะไรโดยพลการ ทำให้เสียภาพอุดมการณ์ของประชาธิปไตยอย่างพวกเราหมด

ฉันได้ฟัง ได้อ่านคอมเมนต์ของพวกด้อมส้มแล้ว รู้สึกสมเพชปนสงสาร ดูพวกกองเชียร์ของพรรคก้าวไกลเหล่านี้ ช่างไรเดียงสา ไม่มีสติปัญญา ใคร่ครวญ พิจารณา ถึงข้อเท็จจริงใดๆ เลย เอาแต่งมงาย พร้อมที่จะปันใจหลงเชื่อทุกอย่าง ในคนที่ตนชอบ โดยไม่แยกแยะ ดีชั่ว ถูกผิด ควรและไม่ควร

คนพวกนี้ปากก็พร่ำบ่นเอาแต่คำว่า ประชาธิปไตย อ้างแต่สิทธิ์ แต่ไม่เคยยอมรับหรือเคารพผู้เห็นต่างใดๆ เลย วิธีคิดแบบนี้หละหรือ ที่เรียกตนเองว่า นักประชาธิปไตย หากพวกคุณคิดว่า เป็นนักประชาธิปไตยกันมากนัก

พุทธะอิสระ ก็ฝากถามกลับไปว่า นักโทษชายนายทักษิณได้นอนอยู่ในชั้น 14 อย่างสบาย ทั้งที่มีคดีคดโกงชาติ พวกคุณกลับเงียบกริบอย่างกับอมสากอยู่อย่างนี้หละ หรือนี่คือหลักคิดของนักประชาธิปไตย

พวกคุณเคยคิดถึงหัวอกของนักโทษคนอื่นๆ อีก 3 แสนกว่าคน ที่ต้องนอนเบียดกันอยู่ในคุกอย่างทุกข์ทรมานกันบ้างไหม นี่หละหรือนักประชาธิปไตย นักเรียกร้องสิทธิ์ หรือนักโทษเหล่านั้นเขาไม่มีสิทธิ์กระนั้นซิ ทุเรศสิ้นดี

อย่ามัวมาเสียเวลาคอมเมนต์ด่าพุทธะอิสระอยู่เลย เอาเวลาที่เหลือที่มี ไปหาข้อมูล หลักฐาน มาหักล้างข้อกล่าวหาคดีล้มล้างการปกครองที่ยังอยู่ในการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญจะดีกว่า

อีกทั้งยังมีคดี ป.อาญา มาตรา 112 และ มาตรา 116 ที่เจ้าของพรรคและคดีที่หัวหน้าพรรคพร้อมพวก ต่างล้วนต้องขึ้นศาลไปรับฟังการตัดสินไม่รู้กี่คน ที่รอต่อคิวอยู่ไม่ต่ำกว่า 10 คน

เป็นเพราะคนพรรคก้าวไกลมีคดี 112 อยู่มากมายดังกล่าว เจ้าของพรรคและหัวหน้าพรรคเฉพาะกิจจึงร้อนรนอยากหาคนสนับสนุนให้ผลักดันกฎหมายนิรโทษกรรม โดยเฉพาะมาตรา 112 ต้องนิรโทษให้ได้ เพราะกลัวเจ้าของพรรคและบริวารติดคุกไงหละ จึงต้องบากหน้ามาหาพุทธะอิสระ

ขอเตือนว่า หากยังทำปากกล้า ขาสั่น เข้ามาคอมเมนต์ด่าพุทธะอิสระอยู่อีก จะนำหลักฐานเด็ดที่ออกมาจากปากหัวหน้าพรรคก้าวไกลเอง ไปยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญที่มีคำสั่งให้ไต่สวนพยานบุคคล ในวันที่ 25 ธันวาคม 2566 เวลา 9.30 น. ณ ห้องพิจารณาคดีชั้น 3 ศาลรัฐธรรมนูญ ตามที่ทนายของพุทธะอิสระไปยื่นคำร้องกรณีพรรคก้าวไกลมีพฤติกรรมล้มล้างการปกครอง ดังที่ปรากฏเป็นข่าว

ขอย้ำว่าคนอย่างพุทธะอิสระ พูดจริง ทำจริง เสมอ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' บอกไม่แปลกป้ายฮักทิกษิณโผล่ ยังไม่ได้ขอเป็นที่ปรึกษา โฟกัสเพียงรักษาตัวอยู่กับครอบครัว

“เศรษฐา” ระบุ ไม่แปลกป้ายฮักทักษิณโผล่ระหว่างลงพื้นที่ เหตุเป็นนายกฯได้รับความนิยมสูงสุด เผย “แม้ว” ยังไม่ได้ขอเป็นที่ปรึกษา ขอรักษาตัว-อยู่กับครอบครัวก่อน ย้ำ โอเพ่นอดีตนายกฯให้คำแนะนำ

‘บิ๊กป้อม’ ส่ายหน้าโดนถามมีโอกาสจะไปหาทักษิณหรือไม่ ท้า ‘ก.ก.’อยากเจอมาหาที่บ้าน

‘ประวิตร’ ข้ามโขง คุย ผู้นำสปป.ลาว เป็นการส่วนตัว พร้อมถกหาแนวทางแก้ PM2.5 ลั่น อยู่ในรัฐบาล ทำงานให้ประเทศ-ปชช. บอก ก้าวไกล อยากเจอให้มาหาที่บ้าน

'พิธา' ให้เลขาฯก้าวไกล คอยติดตามเรื่องผู้ช่วย สส.อุดรฯ แอบมีสัมพันธ์สามีชาวบ้าน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ถึงกรณีที่ผู้ช่วยส.สเขต 1 จังหวัดอุดรธานีของพรรคก้าวไกล ถูกกล่าวหาว่า มีสัมพันธ์กับสามีคนอื่น ว่า เรื่องนี้เราไม่นิ่งนอนใจ ทาง สส.อุดรเขต 1 ก็ได้แอคชั่นไปแล้ว

เปิดตัว 12 สส.ก้าวไกล รบไฟป่า

ที่ ร้าน Sol Bar Chiangmai จ.เชียงใหม่ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวเปิดตัว 12 สส. 11 ทีม ‘ก้าวไกลสู้ไฟป่า’ นำโดย นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล นายเดชรัต สุขกำเนิด ผู้อำนวยการ