‘ดร.รัชดา’ ย้อนเล่ามุมน่ารัก ‘อภิสิทธิ์’ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

10 ธ.ค.2566-ดร.รัชดา ธนาดิเรก อดีตสส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เคยเขียนเรื่องเกี่ยวกับหัวหน้า #อภิสิทธิ์ เมื่อตอนปี2562 ที่ลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค #ประชาธิปัตย์ เรื่องน่ารักๆที่คนอื่นไม่เคยรู้ วันนี้ก็ขอมาเล่าให้ฟังอีกครั้ง ..ไม่คิดว่าจะมีวันที่หัวหน้าจะลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคฯ

1​ หัวหน้าไม่ใช่คนสมบูรณ์​แบบ และก็รู้ตัวเสมอว่ามีลูกน้องแอบนินทา​ ครั้งหนึ่งต้องพูดในเวทีนานาชาติ​มีหัวหน้าเป็นผู้ฟัง​ เราบอกไปว่าตื่นเต้น​จัง​ค่ะพรีเซนต์ต่อหน้าหัวหน้า​ ​หัวหน้าสวนทันทีด้วยรอยยิ้มมุมปาก​ “คุณจะกลัวอะไร ทีนินทาผมพูดซะเสียงดัง”

2​ ครั้งแรกที่ได้พูดคุยกับหัวหน้า​ตอนที่เดินเข้าพรรค​เพื่อไปแสดงความตั้งใจอยากลงเลือกตั้ง​ หัวหน้าบอกทันที​ “พรรค​พร้อมสนับสนุน​คนรุ่นใหม่นะ แต่เราไม่มีเงินให้​ คุณดูแลตัวเองไหวไหม​ และถ้าส่งคุณลงพื้นที่โอกาสแพ้สูงมาก​ผมก็ไม่ส่งนะ​ ไม่อยากให้คุณเจ็บตัว” ตรงไปตรงมาดีจังนั่นคือสิ่งที่กลับมาเล่าให้คุณพ่อฟัง

3​ หัวหน้าความจำดีมาก​ และมองเห็นตัวเราที่เราบางทีก็มองข้าม​ เคยให้หัวหน้าเขียนใบรับรอง​ ท่านเขียนละเอียดกว่าตัวเราเขียนเอง​ ยอมรับว่าแอบเปิดอ่าน​ ก็งง​ โอ้โฮ​หัวหน้าใส่ใจในลูกน้องมากเลย

4​ หัวหน้าไม่ใช่แนวชมใคร​จนบางคนรู้สึกว่าแข็งๆ ไปไหม​ ที่จริงคงจะเป็นอารมณ์​เขินของหัวหน้ามากกว่า​ หัวหน้าชอบแหย่​ แหย่ให้อีกฝ่ายคิดเพื่อตอบกลับและจะได้ขำเล็กๆ กันอีกรอบ

5​ เคยอภิปรายประเด็นใหญ่ๆ เรื่องหนึ่งตอนเที่ยงคืนกว่า​ ตอนแรกก็คิดว่าจะไม่พูดแล้วเพราะเห็นว่าคงไม่มีใครฟัง​ แต่ในใจก็อยากพูดเพราะเป็นประเด็นที่ยังไม่มีใครพูด​ เมื่ออภิปรายจบ​ก็มี sms มาจากหัวหน้า​ “พูดได้ดี”

6​ ครั้นตอน​อภิปรายรัฐบาลยิ่งลักษณ์​ บางช่วงเหมือนจะโดนรมต.รุม​ หัวหน้าก็รีบเดินเข้ามาในห้องประชุม​สภา​ ยังหันมาถามว่าประเด็นนี้จะให้ช่วยไหม​

7 หัวหน้าทำงานหนักตลอด​และหาความรู้ตลอดเวลา​ ในห้องทำงานจะมีหนังสือเป็นตั้ง​แถมมีขนมหวานอีกเพียบ​

8 ในวันสุดท้ายของการหาเสียง​ หัวหน้ายังพูดว่า​ “ผมยังไม่ได้ไปช่วยคุณหาเสียงเลย​ ก็คุณบอกไม่ต้องไปหนิ”

ที่เล่าไปนั้นก็เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันมีความหมายและสื่อให้เห็นถึงความเป็นอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ​ ก็อยากรู้เหมือนกันว่าหัวหน้ามองเราอย่างไรผ่าน 11 (ณ ปี 2562) ปีที่ทำงานร่วมกันมา วันหลังจะไปถาม​ (ปี 2566 แล้ว ก็ยังไม่ได้ถามเลย)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ

อดีตแม่ยกปชป. ย้อนถามกก.บห. 3เดือน ไม่มีผลงาน คิดแต่จะหาเรื่องสมาชิกที่เห็นต่าง

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

จะอะไรนักหนา 'อดีตแม่ยกปชป.' โอด โดน สส.ปชป.ฟ้องหมิ่นประมาทอีก

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

'เทพไท' ฟันธง อัยการสูงสุด จะมีคำสั่งไม่ฟ้อง 'ทักษิณ' คดีมาตรา 112

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท - คุยการเมือง ระบุว่า ฟันธง ทักษิณ ถูก2รอผล1

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี