'อดีตนักโทษม.112' หน้ามืด! โยงรัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ เอื้อประโยชน์เศรษฐี ด่า 'ตูน' นักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป

'อดีตนักโทษม.112' หน้ามืด โยงรัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ เอื้อประโยชน์เศรษฐีให้ขูดรีดคนจน ขึ้นภาษีสารพัดใช้กฎหมายปิดปากประชาชน ก่อนด่า'ตูน-บอดี้สแลม'เป็นเพียงนักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป

22 ธ.ค.2564 - นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย อดีตผู้ต้องหาตามความผิดมาตรา112 ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง นักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป มีเนื้อหาดังนี้

รัฐบาลประยุทธ์ บริหารประเทศล้มเหลว ด้วยการเอื้อประโยชน์ให้บรรดาพวกเจ้าสัวร่ำรวยกันถ้วนหน้าส่วนราษฎรยากจนกันทั่วถึง ใช้งบประมาณแผ่นดินไปให้พวกอภิมหาเศรษฐีไปเสพสุขอยู่เมืองนอก ใช้เงินมากมายเพื่อโฆษณาให้เคารพนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์จอมปลอม ล้างผลาญเงินงบประมาณไปซื้ออาวุธ และ ให้พวกพ้องไปนั่งตำแหน่งทางการเมืองที่ไม่มีคุณค่าต่อบ้านเมือง ฯลฯ ปล่อยให้เด็กต้องออกจากระบบการศึกษาถึง 30 เปอร์เซ็นต์ คนชรา 10 ล้านคนยากจนข้นแค้นมีรายได้ยังชืพแค่วันละ 20 บาท คนจนดักดานจาก 5 ล้านคนในปี 2557 เพิ่มมาเป็น 15 ล้านคนในปี 2564

ตูน บอดี้สแลมหรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ใช้การวิ่งๆ ระดมเงินเป็นทุนการศึกษาให้เด็กยากจน 109 ราย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีของการอุทิศตนเพื่อผู้ยากไร้ แต่ทว่าไม่อาจแก้ปัญหาความยากจน ขาดแคลนที่เกิดจากความไม่เป็นธรรมในสังคม เพราะยังปล่อยให้ รัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ เอื้อประโยชน์เศรษฐีให้ขูดรีดคนจน และ ขึ้นภาษีสารพัด นำเงินงบประมาณไปปรนเปรออภิมหาเศรษฐีเสวยสุขกันโดยใช้กฎหมายปิดปากประชาชน ปราบปรามการเคลื่อนไหวต่อสู้ของประชาชน ดังนั้นนักบุญแบบตูนบอดี้สแลม เป็นเพียงนักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป

ชื่อเสียงของคนดังในการทำกุศลนั้นเป็นเพียงการฉาบฉวย ที่ทำกันง่าย เป็นไปแบบวูบวาบ แต่การกดขี่ยังมีอยู่และเป็นการทำความดีเพื่อช่วยหล่อเลี้ยงระบบการเมืองที่ฉ้อฉล ปล้นสะดมเงินในประเป๋าของชาวบ้านแล้วเอาเศษเงินมาโปรยทาน สร้างชื่อเสียงกันต่อไป

ความดีกากๆของนักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป

ร่วมลงชื่อเสนอกฎหมายยกเลิกมาตรา 112 ได้ที่ www.no112.org

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาจารย์รัฐศาสตร์ ฟันธง สิ่งที่รัฐทหารศักดินาเกลียด คือเลือกตั้งแล้วได้คนแบบชัชชาติ

รศ.ดร.ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นักวิชาการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รู้มั้ยทำไมรัฐทหารศักดินาจึงเกลียดเลือกตั้งตลอดมา เพราะเลือกตั้งแล้วได้คนแบบผู้ว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

เดือด! ตะแบง 'ม็อบหยุดเอเปก' ใช้สิทธิขั้นพื้นฐาน

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความเห็นของฝ่ายสนับสนุนม็อบ "ราษฎรหยุดเอเปก" แต่ละคนที่แสดงกันออกมา

เซนต์คาเบรียลจัดวิ่ง 'SG RUN2022' นำรายมอบให้'มาสเตอร์-ครูเกษียณ'

ภราดา ดร.สุรกิจ ศรีสราญกุลวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมวิ่งการกุศล “SG RUN Reunite For Our Teachers 2022”ครั้งที่ 4 ที่หอประชุมใหญ่ ตึกเดอ มงฟอร์ต โรงเรียนเซนต์คาเบรียล เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2565 โดยมีสานุพันธ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ประธานจัดกิจกรรม SG RUN 2022 และคณะศิษย์เก่า พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลัก

หาม 'อิลสลิก' เข้ารพ.กะทันหัน แต่ไม่ยกเลิกงาน ถ้าไม่ไหวจะนั่งรถเข็นร้องเพลง

เฟซบุ๊กของนายทิฆัมพร เวชไทยสงค์ หรือ โต้ง นักร้องเพลงแร็ป เจ้าของฉายา อิลสลิก โพสต์ข้อความว่า เนื่องจากอาหารเป็นพิษรุนแรง เพราะทานอาหารมื้อหนึ่งที่จันทบุรี

เรื่องนี้ยาว! 'ทนายตั้ม' จัดหนักลุยคดีร้านเหล้าฟ้องแร็ปเปอร์ดัง 'อิลสลิก' หมิ่นประมาท

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมอยากบอกว่าร้าน Subscribe ที่เป็นร้านเหล้าชื่อดัง ที่ถูกนักกวี

คนบันเทิงเคลื่อนไหว ดราม่า 'อิลสลิก-ตูน บอดี้สแลม'

จากกรณีที่ อิลสลิก (Illslick) หรือ โต้ง-ทิฆัมพร เวชไทยสงค์ แรปเปอร์ชื่อดัง ไปเล่นคอนเสิร์ตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก และได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ก่อนหน้านี้ถูกเจ้าของร้านแห่งหนึ่งดูถูกและเอาไปเปรียบเทียบกับนักร้องรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ