'อดีตนักโทษม.112' หน้ามืด! โยงรัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ เอื้อประโยชน์เศรษฐี ด่า 'ตูน' นักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป

'อดีตนักโทษม.112' หน้ามืด โยงรัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ เอื้อประโยชน์เศรษฐีให้ขูดรีดคนจน ขึ้นภาษีสารพัดใช้กฎหมายปิดปากประชาชน ก่อนด่า'ตูน-บอดี้สแลม'เป็นเพียงนักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป

22 ธ.ค.2564 - นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย อดีตผู้ต้องหาตามความผิดมาตรา112 ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง นักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป มีเนื้อหาดังนี้

รัฐบาลประยุทธ์ บริหารประเทศล้มเหลว ด้วยการเอื้อประโยชน์ให้บรรดาพวกเจ้าสัวร่ำรวยกันถ้วนหน้าส่วนราษฎรยากจนกันทั่วถึง ใช้งบประมาณแผ่นดินไปให้พวกอภิมหาเศรษฐีไปเสพสุขอยู่เมืองนอก ใช้เงินมากมายเพื่อโฆษณาให้เคารพนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์จอมปลอม ล้างผลาญเงินงบประมาณไปซื้ออาวุธ และ ให้พวกพ้องไปนั่งตำแหน่งทางการเมืองที่ไม่มีคุณค่าต่อบ้านเมือง ฯลฯ ปล่อยให้เด็กต้องออกจากระบบการศึกษาถึง 30 เปอร์เซ็นต์ คนชรา 10 ล้านคนยากจนข้นแค้นมีรายได้ยังชืพแค่วันละ 20 บาท คนจนดักดานจาก 5 ล้านคนในปี 2557 เพิ่มมาเป็น 15 ล้านคนในปี 2564

ตูน บอดี้สแลมหรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ใช้การวิ่งๆ ระดมเงินเป็นทุนการศึกษาให้เด็กยากจน 109 ราย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีของการอุทิศตนเพื่อผู้ยากไร้ แต่ทว่าไม่อาจแก้ปัญหาความยากจน ขาดแคลนที่เกิดจากความไม่เป็นธรรมในสังคม เพราะยังปล่อยให้ รัฐบาลเผด็จการประยุทธ์ เอื้อประโยชน์เศรษฐีให้ขูดรีดคนจน และ ขึ้นภาษีสารพัด นำเงินงบประมาณไปปรนเปรออภิมหาเศรษฐีเสวยสุขกันโดยใช้กฎหมายปิดปากประชาชน ปราบปรามการเคลื่อนไหวต่อสู้ของประชาชน ดังนั้นนักบุญแบบตูนบอดี้สแลม เป็นเพียงนักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป

ชื่อเสียงของคนดังในการทำกุศลนั้นเป็นเพียงการฉาบฉวย ที่ทำกันง่าย เป็นไปแบบวูบวาบ แต่การกดขี่ยังมีอยู่และเป็นการทำความดีเพื่อช่วยหล่อเลี้ยงระบบการเมืองที่ฉ้อฉล ปล้นสะดมเงินในประเป๋าของชาวบ้านแล้วเอาเศษเงินมาโปรยทาน สร้างชื่อเสียงกันต่อไป

ความดีกากๆของนักบุญผู้ค้ำจุนคนบาป

ร่วมลงชื่อเสนอกฎหมายยกเลิกมาตรา 112 ได้ที่ www.no112.org

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บก.ลายจุด มองต่างเรื่องกินข้าว 10 ปี ถามกลับ รัฐบาลประยุทธที่ผ่านมาเก็บข้าวไว้ทำไม

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ “บก.ลายจุด” นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุถึง เรื่องข้าวในโกดังอายุ 10 ปี

'นางแบก' ฟาด 'ก้าวไกล' เหมือน 'ประชาธิปัตย์' ในอดีต ไม่ดูก้าวหน้าอย่างที่อวดอ้าง

นางสาวลักขณา ปันวิชัย "คำ ผกา" หรือ แขก พิธีกรชื่อดัง จุดยืนทางการเมืองสนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ หรือ X ในชื่อ Kam Phaka @kamphaka

ป.ป.ช. เปิดกรุสมบัติ 'อิทธิพล-ตรีนุช' กรณีพ้นตำแหน่งรัฐมนตรี

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายอิทธิพล คุณปลื้ม กรณีพ้นจากตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม โดยนายอิทธิพล แจ้งว่า มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 81,162,381 บาท มีหนี้สินทั้งหมด 543,016 บาท

เปิดเซฟ 'วิษณุ' ในรอบ 9 ปี มี 118 ล้านบาทเศษ ที่ดิน 40.4 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหลายราย โดยมีรายชื่อที่น่าสนใจคือ นายวิษณุ เครืองาม

เละคาบ้าน! 'แพรรี่' โพสต์ภาพถนนสวยเห็นความเจริญ เจอคอมเมนต์แบบเอกฉันท์

นายไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ แพรรี่ มิสเปรียญ 9 โพสต์ภาพถนนที่จังหวัดจันทบุรี พร้อมระบุข้อความว่า "ตายแล้ว ประเทศท่าใหม่บ้านฉัน เขาเจริญแล้วนะเธอ"