'ดร.นิว' ฟาด 'เฒ่า3นิ้ว' แก่เพราะกินข้าวเฒ่าเพราะอยู่นาน หัวหอกสำคัญด้อยค่าม.112

27 ธ.ค.2566 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

ดูท่านายชาญวิทย์สามนิ้วจะแก่เพราะกินข้าวเฒ่าเพราะอยู่นาน ถึงไม่เข้าใจเรื่องง่ายๆ ว่าสีขาวบนธงชาติหมายถึงศาสนาทุกศาสนา ไม่ใช่เพียงแค่ศาสนาพุทธเท่านั้น จึงไม่ใช่สีเหลือง อีกทั้งสีขาวเป็นสีของความบริสุทธิ์ และทุกศาสนาล้วนสอนให้คนเป็นคนดี ไม่นึกว่า ศ.ดร.วัย 82 ปี จะตื้นเขินได้ขนาดนี้

ถ้าย้อนดูข่าวเก่าๆ จะพบว่านายชาญวิทย์สามนิ้วเป็นหัวหอกสำคัญในการเคลื่อนไหวด้อยค่า ม.112 มาตั้งแต่ต้น มีความเชื่อมโยงอย่างมีนัยสำคัญต่อการเกิดขึ้นของม็อบสามนิ้วและด้อมส้ม อีกทั้งยังสนิทสนมกับนายปวิน (ลุงสุรชัย) นักโทษหนีคดีซึ่งเป็นแกนนำนักบิดเบือนให้ร้ายโจมตีสถาบันทางโซเชียลมีเดีย

ทั้งนี้ นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ นักวิชาการ นักประวัติศาสตร์ และอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กตั้งคำถามว่า ในเมื่อสยามประเทศไทย มีคำขวัญว่าชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ทำไมสีของธงชาติที่หมายถึงศาสนา จึงเป็นสีขาว ทำไมไม่เป็นสีเหลืองนิ้ว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว' เล่าประสบการณ์ต่อสู้กับ 'สมศักดิ์เจียม' ซัดไม่ใช่วิญญูชน แค่อาชญากรทางวิชาการ

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความ เรื่อง เล่าประสบการณ์ต่อสู้กับสมศักดิ์เจียม มีเนื้อหาดังนี้

'ดร.นิว' กระตุก DE ผลักดันให้ 'โซเชียลมีเดีย' ต้องร่วมรับผิดชอบคดี ม.112 ด้วย

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความว่า DE ควรผลักดันให้

'ดร.นิว' ฟาด 'เท้ง' ไร้หลักการความรู้ขาดวุฒิภาวะ อ้างปชต.ไปเรื่อย แบบนกแก้วนกขุนทอง

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความว่า เท้ง ตอบคำถามได้งี่เง่ามากๆ ไร้หลักการความรู้ ขาดวุฒิภาวะ

คืนชีวิตสงบสุขให้บังหล่า 'ดร.นิว' ฟาด 'ปวิน' เป็นนักวิชากลวงรับงานสร้างความแตกแยก

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า ปวินเป็นนักวิชากลวงรับงานสร้างความแตกแยก

ขุดคลิป 'ธนาธร' ย้อนถามหนุนขบวนการแบ่งแยกดินแดนใน3จว.ชายแดนภาคใต้หรือไม่

มีการแชร์คลิปที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้นำทางจิตวิญญาณของพรรคประชาชน กล่าวถึงสถานการณ์ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตอนหนึ่งว่า “จริง ๆ ในกรณีสามจังหวัดชายแดน ผมสามารถพูดถึงกรณีเปรียบเทียบในหลายพื้นที่ทั่วโลกได้เลยนะ