"เศรษฐา"แจงมีรถ Aston Martin 50 ล้าน ซื้อไว้อยู่ต่างประเทศ ระบุ ไม่แจ้งป.ปช. รถ lexus เหตุเป็นของครอบครัว ชี้สังคมจับตารวย ไม่แปลก เพราะทำงานมาจนเกษียณ
28 ธ.ค.2566 - เมื่อเวลา 10.50 น. ที่ศูนย์บริหารจัดการจราจรและอุบัติเหตุ กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินกรณีเข้ารับตำแหน่ง โดยมีทรัพย์สินกว่าพันล้านบาท และของสะสมนาฬิกา และรถหรู Aston Martin มูลค่า 50 ล้านบาท ว่า รถยนต์มีคันเดียว
ผู้สื่อข่าวถามว่ารถยนต์ Aston Martin 50 ได้เข้าได้นำเข้ามาในประเทศไทยแล้วหรือยัง นายเศรษฐา กล่าวว่า “ อยู่ที่ต่างประเทศ ไม่เอาเข้ามา ผมซื้อไว้เป็นรถเก่าตั้งแต่ปี 1963 เป็นรถรุ่น DB5 ที่ปรากฏในภาพยนตร์เจมส์บอนด์ภาคล่าสุด ที่ขับกันในประเทศอิตาลี เป็นความชอบส่วนตัว”
เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ถูกมองว่าเป็นนายกรัฐมนตรี ที่รวยที่สุด นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่คิด และไม่ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้มีน้อยหรืออะไร แต่ส่วนหนึ่งก็มาจากทำงานมาหลายปี จนจะเกษียณ
ถามอีกว่า รถยนต์ยี่ห้อ LEXUS รุ่น LM 350h Executive แบบ 4-Seater กรุงเทพมหานคร ราคา 7.59 ล้านบาท ที่นายกฯใช้ในปัจจุบัน ไม่ปรากฏในการแสดงบัญชีทรัพย์สินฯ นายเศรษฐา กล่าวว่า เป็นของครอบครัว ของลูกสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภูมิธรรม' หนาว! พี่ศรีร้อง ป.ป.ช. ฟันจริยธรรมร้ายแรง
'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช. เอาผิดฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง 'ภูมิธรรม' เหตุ ก.พ.ค. มีมติชี้ชัดใช้อำนาจมิชอบ สั่งเด้ง '2 อธิบดี มท.'
ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 'ประธานโสภณ' รวย 55 ล้าน มีบ้าน 6 หลัง
ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 'โสภณ ซารัมย์' ประธานสภาฯ รวย 55 ล้านบาท มีรายได้เกษตรกรรม 4 แสนบาท บ้าน 6 หลัง 7.2 ล้านบาท
ศาลคดีโกงนัดสอบ ‘สุภา’ กับพวก 30 มิ.ย.
"ทักษิณ" ยังตามหลอน! ศาลอาญาคดีทุจริตฯ นัดสอบคำให้การ “สุภา” อดีตกรรมการ ป.ป.ช.กับพวก 30 มิ.ย. คดีไม่อุทธรณ์หุ้นชินคอร์ป หลังศาลประทับฟ้องตกเป็นจำเลย เพื่อไทยอวย
ศาลอาญาคดีทุจริตฯ รับฟ้องคดี 'สุภา ปิยะจิตติ' อดีต ป.ป.ช. ไม่อุทธรณ์คดีภาษีหุ้นชินคอร์ป
ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถนนเลียบทางรถไฟ ศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้องคดีหมายเลขดำที่ อท.75/2569 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการคดีพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต1ยื่นฟ้อง นางสาวสุภา ปิยะจิตติ อดีตกรรมการปปช.และอดีตรองปลัดกระทรวงการคลัง นายสาธิต รังคสิริ อดีตอธิบดีกรมสรรพากร และนายสุทธิชัย สังขมณี อดีตสรรพากรภาค 3 เป็นจำเลยรวม 3 ราย
อดีตผู้พิพากษาอาวุโส เจาะลึกคดีประวัติศาสตร์ ปปช. ชี้มูล 'สุภา ปิยะจิตติ'
นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ และอดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เจาะลึกคดีประวัติศาสตร์! ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "สุภา ปิยะจิตติ" กรณีภาษีหุ้นชินคอร์ป รัฐเสียหายหมื่นล้าน
คดีแม้วพ่นพิษ!ปปช.ฟันสุภา
กสม.เผยผลตรวจสอบคุกวีไอพี ชี้เป็นการเลือกปฏิบัติเพื่อเอื้อประโยชน์โดยมิชอบและละเมิดสิทธิมนุษยชน “ทักษิณ” เตรียมเฮได้ปลดกำไลอีเอ็มระหว่างคุมประพฤติ

