
19 มี.ค. 2567 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ผ่านเพจ เทพไท – คุยการเมือง ระบุว่า
สู้กับระบอบทักษิณ
สู้ไปก็ไม่ชนะ แต่ก็จะสู้ต่อไป
ผมเห็นความเคลื่อนไหวของกลุ่ม คปท.และมวลชนที่รักษาไว้ซึ่งหลักนิติรัฐนิติธรรมของบ้านเมือง กดดันให้มีการถอนการพักโทษคุณทักษิณ ชินวัตร และต้องการให้มีการสอบสวนเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ ที่ช่วยเหลือคุณทักษิณ ไม่ต้องเข้าเรือนจำ ให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ ทั้งที่ไม่มีการป่วยแต่อย่างใด ซึ่งภาพปรากฎชัด เป็นที่รับรู้ของคนทั้งประเทศ รวมถึงภาพข่าวการเคลื่อนไหวของคุณทักษิณ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ตลอด3วัน ยืนยันได้ว่าคุณทักษิณมีร่างกายสุขภาพแข็งแรง 100% ไม่มีการป่วยตามที่กล่าวอ้างกัน
ผมขอให้กำลังใจกับเพื่อนๆ และกลุ่มผู้เคลื่อนไหวที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องของบ้านเมืองทุกคน แม้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้ ผู้คนส่วนใหญ่ในสังคมวางเฉย ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ไม่อยากเผชิญหน้ากับระบอบทักษิณอีกแล้ว ก็ไม่เป็นไร คนที่ยังมีจุดยืนมั่นคง มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับระบอบทักษิณต่อไป ก็ยังมีอยู่ ไม่ว่าจะเหลืออยู่มากน้อยเพียงใด ก็ขอให้ยืนหยัดต่อสู้ต่อไป
ตอนนี้เมื่อความจริงปรากฏว่า คุณทักษิณป่วยทิพย์ ทำให้มีการพูดถึงความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่ช่วยเหลือคุณทักษิณ โดยเรียกร้องให้ ปปช.เร่งรัดตรวจสอบเอาผิดเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกคน ทุกหน่วยงาน ที่มีส่วนช่วยเหลือให้คุณทักษิณได้รับการพักรักษาตัว และได้รับการพักโทษ
ส่วนตัวเชื่อว่าไม่มีใครเอาผิดกลุ่มคนเหล่านี้ได้ การเคลื่อนไหวเพื่อที่จะเอาผิดผู้บริหารกรมราชทัณฑ์ ผู้บริหารโรงพยาบาลตำรวจ ผู้บริหารกรมคุมประพฤติ ที่ช่วยเหลือคุณทักษิณนั้น เชื่อว่า ในที่สุดก็ไม่สามารถ เอาผิดใครได้ เพราะตอนนี้ระบอบทักษิณกำลังคืนชีพ และเข้าคุมอำนาจรัฐอย่างเบ็ดเสร็จ สามารถคุ้มครองบุคคลที่ช่วยเหลือคุณทักษิณ ให้รอดพ้นจากความผิดได้ทุกคน
ผมจะเป็นคนหนึ่ง ที่ยังแสดงความเห็น เรื่องความไม่ถูกต้องที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าไม่สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆทางการเมืองได้ ทั้งที่รู้ว่า สู้ไปก็ไม่สามารถเอาชนะ หรือทำอะไรระบอบทักษิณได้ แต่ก็จะสู้ต่อไป แม้จะเป็นแค่เม็ดกรวดในรองเท้าก็ตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
‘เทพไท’ เปิดสาเหตุ 'เพื่อไทย' ไม่กล้ายื่นซักฟอก ทั้งที่ตัวเองได้เปรียบ
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิประบุว่า
'น้ำท่วมหาดใหญ่' เพิ่มเงื่อนไขซักฟอก 'อนุทิน'
นายเทพไท เสนพงศ์ โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า น้ำท่วมหาดใหญ่ เพิ่มเงื่อนไขซักฟอกอนุทิน
เทพไท แนะข้อเสนอ วิน-วิน 3 พรรคการเมืองได้ทางออกที่ดีทุกฝ่าย
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "เทพไท-คุยการเมือง" หัวข้อ แนะทางออก win-win ทั้ง3พรรค
รัฐบาลไทยอย่าชะล่าใจ! ประจานให้ชาวโลกรู้ซึ้ง 'สันดานเขมร'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จับโป๊ะรัฐบาลกัมพูชา ประจานต่อประชาคมโลก
ฟันธง! สถานการณ์บีบ 'ปชน.' ต้องยื่นซักฟอก ยอมทิ้งแก้รธน.
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สุดท้าย พรรคส้ม ต้องยื่นซักฟอกรัฐบาล


