มีคนติดคุกแน่! แนะ ป.ป.ช. สอบ 12 ประเด็น 'หมอวาโย' วินิจฉัยโรค 'ทักษิณ'

5 เม.ย. 2567 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แนะคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นำ 12 ประเด็นอภิปรายของ นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล สอบอาการป่วยนายทักษิณ ชินวัตร มีคนติดคุกแน่

การอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคุณทักษิณนั้น มีผู้อภิปรายสำคัญอยู่ 3 ท่านคือ

1.นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ สส. บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้อภิปรายถึงการสร้างนักโทษพันธุ์ใหม่ ชื่อนักโทษเทวดา การเอาเมืองไปตอบแทน คนหนึ่งได้อำนาจ อีกคนหนึ่งได้อภิสิทธิ์จากการได้อำนาจ

2.นายชวน หลีกภัย สส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้อภิปรายเตือนรัฐบาลบริหารราชการแผ่นดิน ไม่เลือกปฏิบัติ การที่คุณทักษิณหายป่วยเป็นเรื่องดี จะได้ชื่นชมผลงานและรับกรรมที่ทำไว้

3.นายแพทย์วาโย อัศวรุ่งเรือง สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้อภิปรายลงลึกถึงอาการป่วย ของคุณทักษิณอย่างละเอียดยิบ และตั้งคำถามถึงความผิดปกติในการรักษาอาการป่วยของคุณทักษิณ 12 ข้อ ซึ่งเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการวินิจฉัยโรค และการปฎิบัติหน้าที่ของแพทย์ มีข้อบกพร่องและเงื่อนงำ ไม่เป็นไปตามอาการป่วยที่แท้จริง

ตอนนี้มีผู้ร้องทุกข์ ต่อ ป.ป.ช. และแพทยสภาให้ตรวจสอบการปฎิบัติหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ และหมอโรงพยาบาลตำรวจ ถ้าหากหน่วยงานแพทยสภา และ ป.ป.ช. จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ขอเสนอให้นำประเด็นที่นายแพทย์วาโยอภิปรายทั้งหมด มาเป็นแนวทางการสอบสวนข้อเท็จจริง จะปรากฏความจริงอย่างแน่นอน และเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง และผู้รับผิดชอบจะต้องติดคุกแทนคุณทักษิณ ในข้อหาปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเอื้อประโยชน์ให้กับคุณทักษิณอย่างแน่นอน

ส่วนการที่ พ.ต.อ. ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับคุณทักษิณว่า ”ผมมาเป็นรัฐมนตรีผมก็สงสัย มาถึงยังไม่ทันได้นอนเลย ทำไมต้องไปอยู่ชั้น 14 แต่ผมมาดูทั้งหมดเป็นความเห็นของแพทย์ ทุกอย่างอยู่ที่ดุลยพินิจของแพทย์“ ซึ่ง พ.ต.อ.ทวี พยายามโยนความรับผิดชอบ การตัดสินใจไปยังความเห็นของแพทย์เป็นหลัก ซึ่งความเห็นของแพทย์อาจจะมีการเตรียม วางแผน ชงเรื่องขึ้นมาอย่างเป็นระบบ ให้สอดคล้องกับความต้องการของฝ่ายการเมือง ที่ไม่ต้องการให้คุณทักษิณเข้าไปอยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียว

“ทักษิณกลับมา รับเป็นการสมรู้ร่วมคิดของรัฐบาลประยุทธ์กับรัฐบาลเศรษฐา?”

การกลับมารับโทษของคุณทักษิณที่ผ่านมา ทำให้เชื่อได้ว่า มีการเตรียมการ มีการวางแผน มีการจัดฉาก ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการการรับโทษ เพราะ พ.ต.อ.ทวี ได้อภิปรายถึงการกลับมาของคุณทักษิณว่า ”การเข้ามาของนายกฯ ทักษิณ มาในช่วงรัฐบาลรัฐประหาร ถือว่ามีสปิริตสูงและกล้าหาญ เพื่อไม่อยากให้คนในรัฐบาลชุดนี้ถูกโจมตี“

ซึ่งความเห็นของพ.ต.อ.ทวี ที่เกี่ยวกับคุณทักษิณ ที่เกิดขึ้นเป็นความผิด และเป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ทั้งสิ้น รัฐบาลคุณเศรษฐา เพียงแต่มารับไม้ต่อเท่านั้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า มีการฮั้วอำนาจ มีบิ๊กดีล หรือดีลลับกัน จะเรียกว่าสมรู้ร่วมคิด หรือรู้เห็นเป็นใจกัน ระหว่างกลุ่มอนุรักษ์นิยมกับระบอบทักษิณก็ว่าได้

ขอให้มวลชนทั้งสองฝ่าย อย่าหลงงมงาย หรือสับสนกับสถานการณ์การเมืองในตอนนี้อีกเลย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘จตุพร’ ปูดสัญญาณใหม่นักโทษ เสนอให้นายกฯลาออก 1 เดือน แลกไม่ฟ้องหรือเลื่อนคดี112

‘จตุพร’ถามถึงคนจริงแก้ปัญหาเบี้ยวดีล ปูดสัญญาณใหม่นักโทษเสนอให้นายกฯ ลาออกใน 1 ด.แลกไม่ฟ้องหรือเลื่อนคดี 112 คณะผู้ดีลปัดตกโต๊ะเจรจา ลั่นถอดนายกฯ เป็นคนละกรณีผิดดีล ยืนกรานสั่งฟ้องจับติดคุก ลั่นอย่าเพิ่งเชื่อจะเป็นคนจริง หวั่น 29 พ.ค.โอนเอียงตามคำลวง แล้วอ้างความโง่ซ้ำซาก

'ก้าวไกล' ประกาศไม่จับมือ พท. รอนิดตกเก้าอี้ เข็น 'พิธา' ชิงนายกฯ

'ชัยธวัช' ลั่นก้าวไกลไม่จับมือเพื่อไทย หาก ’เศรษฐา‘ หลุดตำแหน่ง พร้อมชง 'พิธา' ชิงเก้าอี้นายกฯ คนใหม่ ยันมีความชอบธรรม

ยังไม่หลุด สส.! ศาลให้ประกันตัว 'ลูกเกด ก้าวไกล' ดิ้นอุทธรณ์ 112

'ลูกเกด ชลธิชา' ได้ประกันตัว 1.5 แสนบาท คดี 112 หลังศาลตัดสินจำคุก 2 ปี ลุยยื่นอุทธรณ์ต่อ ด้าน ’ชัยธวัช’ ชี้ สส.ใหม่ก้าวไกล ส่วนใหญ่โดนคดีก่อนเข้าพรรค

'ภูมิธรรม' เมินโพลชี้ 'ก้าวไกล' นำโด่ง ลั่น 'พท.' ทำงานหนักปรับตัวตลอด

'ภูมิธรรม' เมินโพลสถาบันพระปกเกล้าชี้ 'ก้าวไกล' นำโด่ง อ้างไม่ได้สำคัญอะไร อย่าใส่ใจทำงานดีกว่า รับ 'เพื่อไทย' ปรับตัวตลอดเวลา