'นิพิฏฐ์' ประกาศชัดไม่ลง สว.และเล่นการเมืองท้องถิ่น

02 พ.ค.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ผมไม่ครับ” ระบุว่า

1.ผมไม่สมัคร สว.เพราะผมลงมติไม่เห็นชอบกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และการเลือก สว.มีกระบวนการยุ่งยาก ซับซ้อน ไม่สะท้อนความเป็นตัวแทนที่แท้จริงของประชาชน
-ผมเป็น สส.มา 8 สมัย เคยเป็นรัฐมนตรีกับเขามาบ้าง รู้ว่า สว.ในระบบการเมืองไทย ทำอะไรได้บ้าง
- ถ้า สว.มีหน้าที่กลั่นกรองกฎหมาย ตรวจสอบ, เลือกองค์กรอิสระ ฯลฯ ดูรายชื่อผู้ที่ประกาศตัวมาแล้ว ผมไม่อาจอหังการพูดว่าผมทำหน้าที่ได้ดีกว่า แต่ผมน่าจะพูดได้ว่า ผมทำหน้าที่ได้ไม่แพ้ใคร แต่ใจไม่รัก สว.ครับ

2.ส่วนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด นั่นก็อย่าระแวงผมเลยครับ ผมเคยเป็นสมาชิกสภาจังหวัด เคยเป็นประธานสภาจังหวัดมาแล้ว 2 สมัย ผมไม่รักและไม่ถนัดการเมืองท้องถิ่นอีกแล้ว

3.ผมถนัดและรัก 2 เรื่อง คือการเป็น สส. และนักกฎหมาย เมื่อประชาชนไม่เลือกเป็น สส.ผมก็กลับมารักและหลงไหลในอาชีพนักกฎหมาย แม้จะขัดใจ “กระบวนการยุติธรรม” และ“รำคาญ” ทนายความเพื่อนร่วมอาชีพผมก็ตาม

4.ผมยังคงขอใช้สิทธิแสดงความเห็นทางการเมืองไปด้วยในฐานะพลเมืองคนหนึ่ง ก็ขอเท่านี้แหละครับ

5.เนื่องจาก ผมสมาทานเป็นนัก “เสรีนิยมประชาธิปไตย” และหันหลังให้ “ประชาธิปไตย” ไปแล้ว หากการเมืองยังเป็นเช่นนี้ สมัยหน้าผมคงเดินเข้าคูหา แล้วไม่เลือกพรรคใดและผู้สมัครรายใด เชิญบรรดาท่านนักการเมืองและประชาชนชาวไทย ละเลงประเทศนี้กันตามสบายครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' ไม่สน 'ทรงศักดิ์' ฟ้องหมิ่น เปิดหลักฐานใหม่คดีฮั้ว สว.

'พริษฐ์' ไม่หวั่น 'ทรงศักดิ์' ฟ้องหมิ่นประมาท เดินหน้าเปิดหลักฐานใหม่คดีฮั้ว สว. ชี้ข้อมูลบัตรเลงคะแนนสอดคล้องโพย จี้ 'กกต.' ส่งศาลตรวจสอบ

'ศิริกัญญา' พูดเต็มปากไม่ได้ปั่นเฟคนิวส์แต่ที่ลบโพสต์เนื่องจากคลุมเครือ!

'ศิริกัญญา' ยันไม่เฟคนิวส์ ปมโพสต์ พรบ.นิรโทษกรรม เปิดช่องเอื้อคดีฮั้วสว. อ้างยัด พ.ร.ป.ที่มา สว.บัญชีแนบท้าย ด้าน 'เท้ง' จวกสุดอำมหิตตัดทิ้งกลไก กก.ทำแผนหาทางออกเซฟคนไม่เจตนาละเมิด 112

คิดให้ดี! กกต. ตัดจบ 'คดีฮั้ว สว.' เปิดช่องล้มรัฐบาล

ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันประชาธิปไตยสุจริต และอดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอฟ้องศาล

สว. ลุ้นสภาฯ ไฟเขียว 'กม.นิรโทษกรรม' จบสมัยประชุมนี้

สว. ลุ้นสภาฯ ไฟเขียว 'พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข' สัปดาห์หน้า ก่อนปิดสมัยประชุม ชูล้างทุกสิ่งเพื่อกลับไปเริ่มต้นใหม่ หลังประเทศติดหล่มมา 20 ปี