เทพไท จวก 'แม้ว' หางเริ่มโผล่ ชี้ระบอบทักษิณกำลังกลับมาเต็มระบบ

9 มิ.ย. 2567 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุเนื้อหาว่า ทักษิณ เริ่มหางโผล่ อีกแล้ว

ทักษิณ เริ่มหางโผล่ อีกแล้ว

ผมติดตามคุณทักษิณ ชินวัตร ให้สัมภาษาณ์กับสื่อมวลชน ในงานบวชที่ จ.ปทุมธานี ในประเด็นการเมือง นับว่าเป็นสัญญาณของระบอบทักษิณที่ส่งถึงกลุ่มอนุรักษ์นิยมได้อย่างชัดเจน คือ

1.ระบอบทักษิณกำลังคืนชีพ ได้กุมอำนาจรัฐเบ็ดเสร็จ คุณทักษิณกำลังคืนฟอร์มเป็นทักษิณคนเดิม ได้เปรียบทางการเมืองเมื่อไหร่ รุกไล่ฝ่ายตรงข้ามทันที พูดจาแบบไม่แคร์ใครทั้งนั้น

2.คุณทักษิณทำตัวเป็นบุคคลที่อยู่เหนือกฎหมายไม่มีใครทำอะไรได้ บอกว่าป่วยไม่ไปฟังคำสั่งของอัยการสูงสุดก็ได้ หายป่วยขึ้นมาไปสปานวดหน้าก็ไป หรือจะไปร่วมงานบวชก็ได้ โดยไม่ต้องเกรงใจใคร หรือเก็บเนื้อเก็บตัวแบบคนที่อยู่ระหว่างการพักโทษ

3.การให้สัมภาษณ์ในลักษณะแบบยืงหมัดตรง ไม่ไว้หน้ากลุ่มอนุรักษ์นิยม ที่เคยทำรัฐประหารเลย กล่าวหาว่าได้ยัดเยียดความผิดข้อหา ม. 112 ให้

4.คุณทักษิณกล่าวพาดพิงดูถูกผู้ใหญ่ในบ้านป่ารอยต่อ บอกว่าออกมาวุ่นวาย เหมือนกับไม่เห็นความสำคัญ และไม่ให้ราคาคนกลุ่มนี้เลย

5.คุณทักษิณพยามชี้ให้สังคมเห็นว่า กลุ่มอำนาจเก่ายังใช้กลไกของ ส.ว. เล่นงานรัฐบาลชุดนี้ และพยายามพาดพิงถึงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณและพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยไม่ได้เกรงใจพรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ในขณะนี้

6.คุณทักษิณตัดสินปฏิเสธอย่างหน้าตาเฉยว่า ไม่มีดีลการเมืองกับใคร ทั้งที่การกลับมาประเทศไทย และไม่ต้องติดคุกแม้แต่วันเดียว ก็เป็นผลมาจากการดีลลับทั้งสิ้น แต่กลับปฏิเสธแบบหน้าตาเฉย โดยไม่รู้สึกเกรงใจคนที่ดีลด้วยกันเลย

7.ทักษิณไม่เคยยอมรับว่า ตัวเองได้กระทำความผิดอะไรไว้บ้าง กล่าวอ้างว่าเกิดจากผลไม้พิษของรัฐประหาร ถูกกลั่นแกล้งบ้าง ถูกยัดข้อหาให้ทุกอย่างบ้าง ทั้งที่ความจริงที่เกิดขึ้น เป็นที่รับรู้ของสังคมว่า คุณทักษิณได้ทำอะไรไว้กับชาติบ้านเมืองจนต้องติดคุกบ้าง

การแสดงออกของคุณทักษิณ เป็นปรากฎการณ์ที่สื่อให้เห็นว่า คุณทักษิณมั่นใจในอำนาจทางการเมืองของตัวเอง เหมือนกับได้ยาดี หรือได้รับสัญญานอะไรบางอย่างหรือไม่ ดูเหมือนมั่นใจว่าสามารถควบคุมอำนาจรัฐได้เบ็ดเสร็จ รอดพ้นทุกคดี กำลังท๊อปฟอร์ม หรือพาวเวอร์ฟูล เหมือนกับยุคระบอบทักษิณในอดีตอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' อย่าสับสน! โพลวัดผลงาน ไม่ใช่เรตติ้งนายกฯ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่าสับสน !!! ระหว่างผลงาน กับการเลือกนายกฯ คนต่อไป

ชื่นมื่นสุดสัปดาห์ ‘ทักษิณ-อนุทิน-สารัชถ์’ ออกรอบตีกอล์ฟเขาใหญ่ ‘สุวัจน์-รมต.-สส.พท.’ ร่วมแจม

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เขาใหญ่ จ. นครราชสีมา ซึ่งนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใด้ใช้เวลาในช่วงสุดสัปดาห์

เอาแล้ว 'โหรวันชัย' ฟันเปรี้ยง 'ทักษิณ' มาพร้อมดวงราชาโชค เสริมบารมีบริหารงานรัฐบาล

นายวันชัย สอนศิริ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ทนายวันชัย สอนศิริ" หัวข้อ "ดวงคุณทักษิณกับราชาโชค" ดังนี้…