‘เทพไท’ มั่นใจ 18 มิ.ย. ‘ทักษิณ’ ไปศาลแน่ โชว์ตัวร้านห่านพะโล้หวังตบหน้าเจ้ากรมข่าวลือ

17 มิ.ย.2567-นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก “เทพไท-คุยการเมือง” เรื่อง “ทักษิณ โชว์ตัว หวังตบหน้าเจ้ากรมข่าวลือ” ระบุว่า การที่นายทักษิณ ชินวัตร ปรากฏตัวที่ร้านห่านพะโล้ เพื่อสยบข่าวลือว่าได้เข้าไปแอดมิดที่โรงพยาบาลแล้วนั้น เป็นความตั้งใจของนายทักษิณที่จะโชว์ตัวให้เห็นกันจะๆ เพื่อดิสเครดิตเจ้ากรมข่าวลือ และต้องกาากระทบชิ่งไปถึงประเด็นถุงขนมภาค2 ที่ฮ่องกงด้วย ว่าเป็นข่าวปล่อยไม่มีมูลความจริง และไม่น่าเชื่อถือ

การปรากฏตัวของนายทักษิณ ที่ร้านห่านพะโล้ในครั้งนี้ เป็นการยืนยันว่า จะไม่มีการเบี้ยวกับสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อนำตัวไปฟ้องต่อศาล  เว้นแต่อัยการสูงสุดมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น และหวังว่านายทักษิณคงจะไม่ป่วยอย่างกะทันหัน ในวันที่ 18 มิถุนายนอีก

ผมเคยแสดงความเห็นตั้งแต่ต้นแล้วว่า คุณทักษิณจะไปปรากฏตัวที่ศาลในวันที่18 มิถุนายนนี้ เพื่อให้สำนักงานอัยการสูงสุดนำตัวส่งฟ้องศาลในคดีความผิดมาตรา 112 และเชื่อว่าจะได้รับการประกันตัวอย่างแน่นอน ถ้าดูจากพฤติการณ์และความเคลื่อนไหวของนายทักษิณแล้ว แสดงว่านายทักษิณมีความมั่นใจในแนวทางต่อสู้คดี ม.112 เป็นอย่างมาก และเชื่อว่าสามารถเคลียร์ปัญหาต่างๆได้ลงตัวแล้ว

ส่วนประเด็นที่นายทักษิณจะไม่ได้รับการประกันตัวในคดีม.112 และถ้าหากได้รับการประกันตัวแล้ว จะต้องติดกำไลอีเอ็ม เพื่อป้องกันการหลบหนีนั้น เชื่อว่าจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แม้ว่านายทักษิณจะเคยเป็นนักโทษหนีคดีมาก่อนก็ตาม แต่ถ้าเป็นประชาชนทั่วไป ถ้ามีประวัติหนีคดีแบบนายทักษิณ ก็จะไม่ได้รับการประกันตัวแน่นอน

คนอย่างนายทักษิณ ถ้าทุกอย่างไม่ชัวร์ 100% ก็จะไม่ยอมเสี่ยงเลย เห็นจากการดีลลับในช่วงการจัดตั้งรัฐบาล ระหว่างระบอบทักษิณกับกลุ่มอนุรักษ์นิยม จะเห็นได้ว่าเงื่อนไขต่างๆก็เป็นไปตามที่ดีลไว้ทั้งสิ้น นายทักษิณได้กลับประเทศไทย โดยไม่ได้ติดคุกแม้แต่วันเดียว และการจัดตั้งรัฐบาลที่พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ ก็ได้นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคนในระบบทักษิณทั้งสิ้น วันนี้ระบอบทักษิณยังถือไพ่เหนือกว่ากลุ่มอนุรักษ์นิยมอยู่ จึงไม่กล้าแตกหักกัน

การใช้ความผิดมาตรา 112 ต่อนายทักษิณเพื่อเป็นตัวประกัน ก็เป็นการผูกเชือกไว้ในลักษณะหลวมๆ กลุ่มอนุรักษ์นิยมยังไม่กล้าแตกหักกับระบอบทักษิณภายใต้สถานการณ์ และบรรยากาศทางการเมืองในตอนนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ๊งอิ๊ง' รอทักษิณพ้นโทษ อยากให้มาช่วยงานแต่ยังไม่ได้มองตำแหน่งอะไรดี

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่จะพ้นโทษในเดือนส.ค. ได้มีการมองตำแหน่งอะไรไว้ให้นายทักษิณแล้วหรือไม่ ว่า ไม่ได้มองเลยว่าตำแหน่งอะไรดี และคิดว่าหากไม่ผิดกฎตนก็อยากให้นายทักษิณช่วยอยู่แล้ว นี่

การเมืองที่ไม่ได้เล่นละคร 'โรม' ลั่น! ก้าวไกลพร้อมตรวจสอบ 'ทักษิณ'

ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เตรียมตัวเข้ามาทำ

'ทวี' ยัน 'นช.ทักษิณ' พ้นโทษ​สิงหาคมนี้ เป็นไปตามขั้นตอนปกติ

ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี​ สอดส่อง​ รมว.ยุติธรรม​ กล่าวถึงการรับใบบริสุทธิ์​หลังจากที่ นายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ คร

'วิษณุ' ชี้ไม่แปลก 'ทักษิณ' ช่วยงานรัฐบาล ยกอดีต 'บิ๊กจ๊อด' เคยขี่ นายกฯอานันท์ มาแล้ว!

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่

เทพไท จับไต๋ 'ทักษิณ' ลงพื้นที่งานบุญ แฝงลงพื้นที่การเมือง แนะเข้าพิธีบวชล้างกิเลส

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ก่อนช่วยงานรัฐบาล แนะ ทักษิณ บวช ทำบุญใหญ่ ตั้งฉายา “ทักษิโณ ภิกขุ”