'ไมค์' ยืนกรานไม่ท้อถูกจองจำแล้ว 112 วัน บอกคิดถึงกับข้าวฝีมือแม่ ในคุกไข่เจียวเป็นของล้ำค่า

13 ม.ค.2565 - เฟซบุ๊ก นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ หรือ ไมค์ ระยอง โพสต์ข้อความระหว่างถูกคุมขังคดี ม.112 ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยมีความว่า ข้อความจากไมค์ "112 วันที่อยู่ในเรือนจำด้วยคดี 112 ถามว่าท้อไหมตอบดังๆชัดๆว่าไม่ แต่ถามว่าคิดถึงอะไรนะหรอคงเป็นกับข้าวฝีมือแม่ครับ ไม่ว่าจะเป็นต้มแฟงกุ้งแห้ง แกงเผ็ดเนื้อมะเขือเหลือง ต้มกะทิสายบัวปลาร้าหลน ผัดเผ็ดปลากระบาง พูดแล้วก็หิวคิดถึงเสียงตำเครื่องพริกแกงของแม่และกลิ่นฉุนของอาหารจนต้องจามกันหลายต่อหลายครั้ง กับข้าวของแม่เรียกน้ำย่อยได้ดีแม้กระทั่งตอนเขียนอยู่ท้องไมค์ก็ร้องขึ้นมา555 คิดแล้วน้ำลายไหล

ตัดภาพมาที่อาหารในเรือนจำใครที่เคยเข้ามาในนี้จะรู้ดีว่าอาหารเป็นอย่างไร ไข่เจียวที่เป็นอาหารธรรมดาของคนข้างนอกในนี้หากินยากมากๆเป็นของล้ำค่าเลยก็ว่าได้ใครได้กินไข่เจียวนี่คือ the best ออกไปเมื่อไหร่จะอ้อนให้แม่ทำให้กินทุกเมนูเลยแต่ก็ได้แค่คิด ช่วงนี้ได้แต่ฝากพี่ทนายไปบอกแม่ให้กินข้าวเยอะๆดูแลตัวเองดีๆเข้มแข็งเหมือนที่เคยสอนให้ลูกเข้มแข็งแล้วรอทำกับข้าวให้ลูกกินที่บ้านคิดถึงแม่นะครับ

ไมค์ ภาณุพงศ์
แดน 4 ห้อง 5 เรือนจําพิเศษกรุงเทพฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรณิการ์' โวไม่ขอใช้สิทธิ์นิรโทษฯ ป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนส่วนสมาชิกก้าวไกลต้องตัดสินใจเอง

'พรรณิการ์' ลั่นเหตุผลแกนนำคณะก้าวหน้าสละสิทธิ์นิรโทษฯ เพราะไม่ต้องการถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แค่ขอพิสูจน์ตัวตามกระบวนการ บอกสมาชิกก้าวไกลแต่ละคนต้องตัดสินใจเอง

'ช่อ' ตีกันเพื่อไทยบอกอย่าเอาเรื่อง 'ทักษิณ' มาล้มนิรโทษกรรมฉบับก้าวไกล

'ช่อ' หวัง 'คดีทักษิณ' ไม่เกี่ยวข้องการตัดสินใจของ ‘พท.’ หนุน ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯก้าวไกล’ ลั่น พร้อมรับความพ่ายแพ้ หากดันเข้าสภาไม่สำเร็จ

'ชัยธวัช' อ้างนิรโทษกรรมคดีม.112 จะธำรงรักษาให้พระมหากษัตริย์เป็นที่เคารพสักการะ

นายธชัยธวัช ตุลาธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง นิรโทษกรรม 112 มีเนื้อหาดังนี้

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ

'พุทธะอิสระ' ชี้เปรี้ยงก้าวไกลหยุดลิ่วล้อด้อมส้มหมิ่นสถาบันไม่ได้ กม.นิรโทษล้างคดี 112 ก็แค่เพ้อฝัน

พุทธะอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กว่า หลังจากหัวหน้าพรรคก้าวไกลมาเจรจาความเมืองกับพุทธะอิสระ แล้วก็พูดในเชิงว่า ถ้าการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ใช้คำว่า ยกเข่งก็น่าจะถูกต้อง ยกเว้นคดีทุจริตและความผิดทางชีวิต