'ไมค์' ยืนกรานไม่ท้อถูกจองจำแล้ว 112 วัน บอกคิดถึงกับข้าวฝีมือแม่ ในคุกไข่เจียวเป็นของล้ำค่า

13 ม.ค.2565 - เฟซบุ๊ก นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ หรือ ไมค์ ระยอง โพสต์ข้อความระหว่างถูกคุมขังคดี ม.112 ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยมีความว่า ข้อความจากไมค์ "112 วันที่อยู่ในเรือนจำด้วยคดี 112 ถามว่าท้อไหมตอบดังๆชัดๆว่าไม่ แต่ถามว่าคิดถึงอะไรนะหรอคงเป็นกับข้าวฝีมือแม่ครับ ไม่ว่าจะเป็นต้มแฟงกุ้งแห้ง แกงเผ็ดเนื้อมะเขือเหลือง ต้มกะทิสายบัวปลาร้าหลน ผัดเผ็ดปลากระบาง พูดแล้วก็หิวคิดถึงเสียงตำเครื่องพริกแกงของแม่และกลิ่นฉุนของอาหารจนต้องจามกันหลายต่อหลายครั้ง กับข้าวของแม่เรียกน้ำย่อยได้ดีแม้กระทั่งตอนเขียนอยู่ท้องไมค์ก็ร้องขึ้นมา555 คิดแล้วน้ำลายไหล

ตัดภาพมาที่อาหารในเรือนจำใครที่เคยเข้ามาในนี้จะรู้ดีว่าอาหารเป็นอย่างไร ไข่เจียวที่เป็นอาหารธรรมดาของคนข้างนอกในนี้หากินยากมากๆเป็นของล้ำค่าเลยก็ว่าได้ใครได้กินไข่เจียวนี่คือ the best ออกไปเมื่อไหร่จะอ้อนให้แม่ทำให้กินทุกเมนูเลยแต่ก็ได้แค่คิด ช่วงนี้ได้แต่ฝากพี่ทนายไปบอกแม่ให้กินข้าวเยอะๆดูแลตัวเองดีๆเข้มแข็งเหมือนที่เคยสอนให้ลูกเข้มแข็งแล้วรอทำกับข้าวให้ลูกกินที่บ้านคิดถึงแม่นะครับ

ไมค์ ภาณุพงศ์
แดน 4 ห้อง 5 เรือนจําพิเศษกรุงเทพฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช. เผย ศาลฎีกานัดประชุมพิจารณาคำร้องคดี 44 สส. 24 เม.ย.นี้

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยถึงความคืบหน้าหลัง ป.ป.ช. ยื่นสำนวนคดี 44 สส.พรรคก้าวไกล

เปิดคำร้อง ป.ป.ช. ชี้อดีต 44 สส.ก้าวไกล มีเจตนาทำลายสถาบัน-ล้มล้างการปกครอง

เปิดคำร้อง ปปช. ชี้อดีต 44 สส.ก้าวไกล มีเจตนามุ่งร้ายทำลายล้างสถาบันฯ ล้มล้างการปกครอง ขอให้หยุดปฏิบัติหน้าที่เเละพ้นจากตำเเหน่ง ห้ามดำรงตำเเหน่งทางการเมืองตลอดชีวิต

'ไอติม' หล่ออีกแล้ว! บอกปม 44 สส.สิ่งน่ากังวลไม่ใช่อนาคตพรรคแต่คืออนาคตประเทศ

'ไอติม' ลั่นพรรคประชาชนสู้ยิบตาเพื่ออนาคตประเทศ ป้อง 44 สส. จากดาบ ป.ป.ช. ย้ำเสนอกฎหมายไม่ควรถูกตัดสิทธิ์ ชี้สิ่งที่น่ากังวลไม่ใช่จุดจบพรรค แต่คือประชาธิปไตยไทย

‘ปิยบุตร’ วิงวอน รมต.-สส.ชุดใหม่ นิรโทษฯคดีการเมือง รวมมาตรา 112

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า นิรโทษกรรมความผิดเกี่ยวกับแสดงความเห็นทางการเมือง รวมถึงความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 เถิดครับ