'ไมค์' ยืนกรานไม่ท้อถูกจองจำแล้ว 112 วัน บอกคิดถึงกับข้าวฝีมือแม่ ในคุกไข่เจียวเป็นของล้ำค่า

13 ม.ค.2565 - เฟซบุ๊ก นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ หรือ ไมค์ ระยอง โพสต์ข้อความระหว่างถูกคุมขังคดี ม.112 ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยมีความว่า ข้อความจากไมค์ "112 วันที่อยู่ในเรือนจำด้วยคดี 112 ถามว่าท้อไหมตอบดังๆชัดๆว่าไม่ แต่ถามว่าคิดถึงอะไรนะหรอคงเป็นกับข้าวฝีมือแม่ครับ ไม่ว่าจะเป็นต้มแฟงกุ้งแห้ง แกงเผ็ดเนื้อมะเขือเหลือง ต้มกะทิสายบัวปลาร้าหลน ผัดเผ็ดปลากระบาง พูดแล้วก็หิวคิดถึงเสียงตำเครื่องพริกแกงของแม่และกลิ่นฉุนของอาหารจนต้องจามกันหลายต่อหลายครั้ง กับข้าวของแม่เรียกน้ำย่อยได้ดีแม้กระทั่งตอนเขียนอยู่ท้องไมค์ก็ร้องขึ้นมา555 คิดแล้วน้ำลายไหล

ตัดภาพมาที่อาหารในเรือนจำใครที่เคยเข้ามาในนี้จะรู้ดีว่าอาหารเป็นอย่างไร ไข่เจียวที่เป็นอาหารธรรมดาของคนข้างนอกในนี้หากินยากมากๆเป็นของล้ำค่าเลยก็ว่าได้ใครได้กินไข่เจียวนี่คือ the best ออกไปเมื่อไหร่จะอ้อนให้แม่ทำให้กินทุกเมนูเลยแต่ก็ได้แค่คิด ช่วงนี้ได้แต่ฝากพี่ทนายไปบอกแม่ให้กินข้าวเยอะๆดูแลตัวเองดีๆเข้มแข็งเหมือนที่เคยสอนให้ลูกเข้มแข็งแล้วรอทำกับข้าวให้ลูกกินที่บ้านคิดถึงแม่นะครับ

ไมค์ ภาณุพงศ์
แดน 4 ห้อง 5 เรือนจําพิเศษกรุงเทพฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตทูตนริศโรจน์' เตือน 3 นิ้วอย่าลืมเพิ่มอีก 1 ข้อเรียกร้อง...ต้องมาจากเลือกตั้ง

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอเพิ่มในข้อเรียกร้องอีกข้อว่า พ่อและแม่ ต้องมาจากการเลือกตั้งด้วย เพราะเด็กรุ่นใหม่จำนวนมาก

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เดินเที่ยวตลาดนัดราษฎร พบปะทักทายแกนนำ 3 นิ้วชื่นมื่น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมชมตลาดนัดราษฎร ครั้งที่ 2 ที่สวนครูองุ่น มาลิก ซอยทองหล่อ 3 โดยมีการจัดกิจกรรม Talk Talk ในหัวข้อ #ทำไมถึงต้องสมรสเท่าเทียมเท่านั้น?

อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'เพนกวิน'​ โพสต์หมิ่นศาล อึ้งเหตุ IP Address มีผู้ใช้เวลาเดียวกันถึง 232 ราย

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เมื่อ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งคำสั่งไม่ฟ้องคดีอย่างเด็ดขาดของพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 ในคดีของ “เพนกวิน” หรือนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ที่ถูกกล่าวหาในข้อหา

คณะราษฎรยังไม่ตาย เจอฝนถล่มหนัก ประกาศยกเลิกกิจกรรม แยกย้ายกลับบ้านแล้ว

กลุ่มผู้ชุมนุมหลักร้อยคนที่รวมตัวกันบริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม "ฉลองวันชาติคณะราษฎรยังไม่ตาย" เพื่อรำลึกถึงวันครบ 90 ปีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง

'ชัชชาติ' สุดตื่นเต้นลงพื้นที่ลานคนเมือง บอกม็อบพาดพิงถึงใคร ก็ต้องรับผิดชอบกันเอง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ก่อนที่ในช่วงเย็นจะมีการจัดกิจกรรม “24 มิ.ย. วันชาติ คณะราษฎรยังไม่ตาย” ที่ถูกจัดขึ้นโดยกลุ่มทะลุฟ้าและกลุ่ม We volunteere

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ชี้เปิด 7 พื้นที่ชุมนุม ถือเป็นการปูทางยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน

"ชัชชาติ" ชี้ประชาชนเบื่อความรุนแรง ต้องคุยด้วยเหตุผล ขออย่ากังวลม็อบภายใต้พรก.ฉุกเฉิน ให้ถือว่าเป็นการอินโทร ลั่นอย่าตัดสินใจ "กลุ่มทะลุแก๊ซ" ไปก่อน เผยไทยต้องเดินหน้าด้วยคิดบวก