'ไมค์' ยืนกรานไม่ท้อถูกจองจำแล้ว 112 วัน บอกคิดถึงกับข้าวฝีมือแม่ ในคุกไข่เจียวเป็นของล้ำค่า

13 ม.ค.2565 - เฟซบุ๊ก นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ หรือ ไมค์ ระยอง โพสต์ข้อความระหว่างถูกคุมขังคดี ม.112 ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยมีความว่า ข้อความจากไมค์ "112 วันที่อยู่ในเรือนจำด้วยคดี 112 ถามว่าท้อไหมตอบดังๆชัดๆว่าไม่ แต่ถามว่าคิดถึงอะไรนะหรอคงเป็นกับข้าวฝีมือแม่ครับ ไม่ว่าจะเป็นต้มแฟงกุ้งแห้ง แกงเผ็ดเนื้อมะเขือเหลือง ต้มกะทิสายบัวปลาร้าหลน ผัดเผ็ดปลากระบาง พูดแล้วก็หิวคิดถึงเสียงตำเครื่องพริกแกงของแม่และกลิ่นฉุนของอาหารจนต้องจามกันหลายต่อหลายครั้ง กับข้าวของแม่เรียกน้ำย่อยได้ดีแม้กระทั่งตอนเขียนอยู่ท้องไมค์ก็ร้องขึ้นมา555 คิดแล้วน้ำลายไหล

ตัดภาพมาที่อาหารในเรือนจำใครที่เคยเข้ามาในนี้จะรู้ดีว่าอาหารเป็นอย่างไร ไข่เจียวที่เป็นอาหารธรรมดาของคนข้างนอกในนี้หากินยากมากๆเป็นของล้ำค่าเลยก็ว่าได้ใครได้กินไข่เจียวนี่คือ the best ออกไปเมื่อไหร่จะอ้อนให้แม่ทำให้กินทุกเมนูเลยแต่ก็ได้แค่คิด ช่วงนี้ได้แต่ฝากพี่ทนายไปบอกแม่ให้กินข้าวเยอะๆดูแลตัวเองดีๆเข้มแข็งเหมือนที่เคยสอนให้ลูกเข้มแข็งแล้วรอทำกับข้าวให้ลูกกินที่บ้านคิดถึงแม่นะครับ

ไมค์ ภาณุพงศ์
แดน 4 ห้อง 5 เรือนจําพิเศษกรุงเทพฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ปล่อยให้ลอยนวล! หมายเรียกจ่อบิน พวกสร้างเฟกนิวส์ทำลาย 'น้องลูกหนัง'

นายเตชะ ทับทอง หรือ เต้ กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ โพสต์ภาพ "ลูกหนัง" ศีตลา วงษ์กระจ่าง ลูกสาว เปิ้ล หัทยา - ตั้ว ศรัณยู ที่กำลังโดนขบวนการสามนิ้วรุมบูลลี่และสร้างกระแสติดแฮชแท็ก #แบนลูกหนัง

ศาลอาญา สั่งจำคุก แก๊งปาไข่-สาดสีใส่ ม.พัน 4 รอ.

ที่ห้องพิจารณา 912 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีดำอ.2384/64 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก แกนนำกลุ่มราษฎร นายธนชัย หรือหอย เอื้อฤาชา แล

จำคุก 'ปารีณา' 16 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ฐานหมิ่นประมาท แกนนำ3นิ้วขอนแก่น

ศาลขอนแก่น ตัดสินจำคุก 'ปารีณา' 16 เดือนให้รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 80,000 บาท พร้อมจ่ายสินไหมทดแทน 100,000 บาท ฐานหมิ่นประมาท 'ครูใหญ่อรรถพล'แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที เหตุเกิดเมื่อปี 63

ศาลยกฟ้อง 2 ข้อหา ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ปี 63 'มายด์' ตีขลุมชุมนุมไม่ผิด ทั้งที่อานนท์โดนคดี 112,116

ศาลนัดฟังคำพิพากษาในคดีการชุมนุม #เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย หรือ #ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวงเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว, น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก, นายณรงค์ ดวงแก้ว, นายชูเวช เดชดิษฐรักษ์, น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูรณ์ผล และ นายชาติชาย แกดำ