นักวิชาการ เสนอรัฐบาลเร่งออกกม. สกัดสงครามพันทาง ห้ามคนหนีคดียุ่งเกี่ยวกิจการในไทย

22 ม.ค.2565 - ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รัฐบาลควรต้องเร่งมีกฎหมายอีกข้อเพื่อสกัดสงครามพันทางอีกช่องทางครับ

'บุคคลที่โกงชาติโกงแผ่นดินแล้วหลบหนีคดีอาญาแผ่นดินไปอยู่ต่างประเทศอย่างขี้ขลาดตาขาว ไร้ศีลธรรม ไร้ความรับผิดชอบ ห้ามคนเช่นนี้เข้ามาเกี่ยวข้องในกิจการของเมืองไทยอีก พรรคไหนหรือนักการเมืองไหนติดต่อคนโกงชาติโกงแผ่นดินที่หลบหนีคดีอาญาเช่นนี้ มีความผิดตามกฎหมาย หากเป็นปัจเจกชนจะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง หากเป็นสื่อมวลชนจะถูกเพิกถอนใบอนุญาต หากเป็นพรรคการเมือง จะถูกเสนอให้ยุบพรรคได้ทันที'

คนที่ทุจริตฉ้อราษฏร์บังหลวง โกงชาติโกงแผ่นดินแล้วหนีคดีเช่นนี้ ไม่มีความชอบธรรมใดๆ ที่จะไปสั่งสอนคนอื่นได้ จึงไม่ควรมีที่ยืนในสังคมไทย หากเราคิดจะต่อต้านการทุจริตอย่างจริงจังครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศักดิ์เจียม' นึกถึงตอน 'แม้ว' ถีบหัวเรือส่งเสื้อแดง หลัง 'อุ๊งอิ๊ง' อ้อนตีนตบกลับบ้าน

กรณีพรรคเพื่อไทย​นำโดย​นางสาวแพทองธาร​ ชินวัตร​  หรือ​ ‘อุ๊งอิ๊ง’​ หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย​ ออกมาวิงวอนให้คนเสื้อแดง​กลับบ้านผนึกกับพรรคเพื่อไทยเพื่อเอาชนะเลือกตั้ง​ส.ส.​แบบแลนด์สไลด์นั้น

ขนลุก! 'อุ๊งอิ๊ง'​ ชวนเสื้อแดงกลับบ้าน​ ผนึกเพื่อไทยทวงคืนอำนาจรัฐ

พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการจัดงาน ‘ครอบครัวเพื่อไทย สมุทรปราการ’ นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรค พท. ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรค

CARE ปั่นหนักมาก! 13 เรื่อง 'ถ้าระบอบทักษิณยังอยู่ เมืองไทยไปไกลแน่'

เพจเฟซบุ๊ก "CARE คิด เคลื่อน ไทย" เครือข่ายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีคดีอยู่ต่างประเทศ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

ทีม 'เชียร์ลุงตู่' ปลุกไม่เลือกเราเขามา ถ้าไม่เลือก 'อัศวิน' จะได้ผู้ว่าฯอิสระปลอมๆสู่หนทางกลับเท่ๆของ 'นักโทษหนีคดี'

แอดมินกลุ่มเฟซบุ๊ก 'เชียร์ลุงตู่'ชูยุทธศาสตร์ ไม่เลือกเราเขามาแน่ ลั่นถ้าไม่เลือก'อัศวิน' จะได้ผู้ว่าอิสระปลอมๆ นำไปสู่แลนด์สไลด์ทั่วไทย สู่หนทางกลับไทยแบบเท่ๆของ'นักโทษหนีคดี'