เหน็บแรง! ยังไม่ได้เงินหมื่นรอบสองอย่าเพิ่งเสียใจ จะขึ้นVat - เก็บภาษีรายได้บุคคล 15 % ชดเชย

6 ธ.ค.2567 - นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

นางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เงิน 10,000 บาท งวดที่ 2 นั้นแจกไม่ได้เพราะติดข้อกฎหมาย
แต่ขอให้ประชาชนที่ยังไม่ได้เงินดังกล่าวอย่าเพิ่งเสียใจ เพราะรัฐบาลกำลังศึกษา(โยนหินถามทาง) จะขึ้น Vat เป็น 15 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการชดเชยให้ประชาชนทุกคน
นอกจากนี้รัฐบาลยังจะให้ของขวัญปลอบใจเพิ่มด้วย คือจะเก็บภาษีรายได้ส่วนบุคคลเป็น 15 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน!
กล่าวจบ นางสาวยิ่งลักษณ์ หัวเราะแสดงความยินดีแก่พี่น้องประชาชนที่เลือกรัฐบาลนี้มา!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักเขียนซีไรต์' สวนกลับแนวคิดปฏิวัติของ 'ปิยบุตร' แค่ตัณหาในอำนาจ หลอกมวลชนให้โง่

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า การปฏิวัติตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันต้องใช้ 1.มวลชนจำนวนมหาศาลที่บ้าคลั่ง 2.ใข้สงครามกลางเมือง

คปท.นัดบุกกต.ให้เรียกทูตอินโดฯมาประท้วง เหตุ 'ปธน.ดีปราโบโว' เปิดบ้านรับรอง 'ยิ่งลักษณ์'

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

'นักเขียนซีไรต์' กังขา สื่อที่ประกาศสู้เพื่อสถาบันฯ ผสมโรงโจมตี 'ระบอบสีน้ำเงิน'

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่าแม้เท้งหรือพรรคส้มไม่บอกว่า "ระบอบสีน้ำเงิน" คืออะไรหรือใคร คนที่สนใจการ

นักเขียนซีไรต์ ฟันธง! 'พวกซ้ายส้ม' มีข้อมูลความโง่ของลัทธิอุดมการณ์ ไม่เกี่ยวกับสติปัญญา

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า "พวกซ้ายส้ม" จะเป็นแบบนี้ทั้งนั้น เขาเขียนเพื่อให้ฝ่ายเดียวกันอ่าน จะได้โง่มาก ๆ และจะ