‘หมอวรงค์’ เตือน ‘โบว์ณัฏฐา’ ใช้ข้อมูลผิดๆปกป้อง ‘ทักษิณ’

25 ธ.ค.2567 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า #เตือนคุณโบว์

คุณโบว์-ณัฏฐา มหัทธนา พยายามปกป้องคุณทักษิณ ที่ได้รับการพักโทษ แต่ดูแข็งแรง ได้โพสต์.. นักโทษที่ได้รับการพักโทษแต่ละปีมีเป็นหมื่นคน เขาเหล่านั้นคือคนที่เข้าเกณฑ์ตามกฎหมาย ไม่ใช่คนที่กินข้าวเองไม่ได้ ใส่เสื้อเองไม่ได้

ผมจำเป็นต้องอธิบายให้คุณโบว์ ไปอ่านระเบียบที่เกี่ยวกับราชาทัณฑ์ จะได้รู้ว่า การพักโทษมี2กรณี

1.การพักโทษกรณีปกติ ซึ่งกฏเกณฑ์สำหรับนักโทษทั่วไป ที่มีความประพฤติดี มีความก้าวหน้าทางการศึกษา ทำงานเกิดผลดีต่อเรือนจำ หรือทำความชอบแก่ราชการเป็นต้น

และยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมเช่น นักโทษชั้นเยี่ยม เหลือโทษจำคุกไม่น้อยกว่า1/3 จึงได้รับสิทธิ์ เป็นต้น จริงครับนักโทษพวกนี้ จะกินข้าวเองได้ ใส่เสื้อได้ ทำอะไรได้ทุกอย่าง แข็งแรง เพราะเป็นคนปกติที่ได้พักโทษกรณีปกติ แต่ละปีร่วมหมื่นคน

2.การพักโทษกรณีพิเศษ หมายถึงพวกเจ็บป่วยร้ายแรง พิการ อายุเกิน70ปี ที่สำคัญคนเหล่านี้ต้องช่วยเหลือตนเองไม่ได้หรือได้น้อย

โดยเฉพาะคุณทักษิณ อายุเกิน70ปี ต้องช่วยเหลือตนเองไม่ได้หรือได้น้อย ต้องมีเกณฑ์ การประเมินสุขภาพผู้สูงอายุระยะยาวในชุมชน ของกรมอนามัย ซึ่งต้องได้คะแนนประเมินต่ำกว่า11คะแนน จากคนปกติ20คะแนน นายทักษิณได้9คะแนน

ซึ่งนายทักษิณใช้เกณฑ์อายุนี้ จึงมีการตั้งคำถามว่า นายทักษิณได้9คะแนน และต้องมีสภาพปัญหาระยะยาว ต้องมีปัญหาการกิน การเดิน กลั้นอุจจาระ ปัสสาวะ ขึ้นลงบันได แต่ทำไมดูตอนนี้ ดูแข็งแรงมาก ไม่สอดคล้องกับหลักเกณฑ์พักโทษกรณีพิเศษ หรือมีการให้คะแนนไม่ถูกต้อง เพื่อเอื้อประโยชน์

ที่ต้องโพสต์เตือนคุณโบว์ เพราะไม่อยากให้ปกป้องแบบข้อมูลผิดๆ เผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ประชาชนจะเข้าใจผิดว่าไปกลั่นแกล้งนายทักษิณ ควรอ่านเอกสารมากๆ จะได้ไม่ผิดพลาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' ปิดบ้านจันทร์ส่องหล้า งดรับแขก ขออยู่กับครอบครัวแบบส่วนตัว

ความเคลื่อนไหวที่บ้านเลขที่ 472 หรือบ้านจันทร์ส่องหล้า หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงเนื่องจากได้พักโทษ

'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย

อิสรภาพของ 'ทักษิณ ชินวัตร' วันที่อำนาจไม่คอยท่า ยุคสมัยไม่รอใคร!

11 พฤษภาคม 2569 คือวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้รับการพักการลงโทษและก้าวออกจากเรือนจำ ภายใต้เงื่อนไขควบคุมเข้ม ทั้งการติดกำไล EM การรายงานตัวทุกเดือน และข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกจังหวัด

ในใจคิดอะไร! 'สาทิตย์' หวัง 'ทักษิณ' ออกจากเรือนจำ จะเห็นสัจธรรมชีวิต ไม่เป็นสมการใหม่การเมือง

รองหน.พรรคปชป.บอก ทักษิณ ได้รับการพักโทษ ปล่อยตัวจากเรือนจำ วินาทีแรกที่เห็นแบบไม่ได้ทำใจคิดอะไรไว้ก่อน คือ กฎแห่งธรรมชาติ

'แพทองธาร' โพสต์ภาพหมู่ 'ทักษิณ-ครอบครัวชินวัตร' ขอบคุณพ่อไม่เคยทำให้ลำบากใจ

'แพทองธาร' โพสต์ภาพหมู่ร่วม ‘ทักษิณ - ครอบครัวชินวัตร’ ขอบคุณพ่อไม่เคยทำให้ลำบากใจ ในวันที่แย่ แม้ตัวเองจะลำบาก - แม่ ยังเป็นเสาหลักให้พิง - อ้อมกอดอุ่น ๆ ให้ลูก