
18 ก.พ. 2568 – นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ พวกเมิง(นักการเมือง) ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ มีหน้าที่ออกกฎหมาย “ใหม่” รวมทั้งรัฐธรรมนูญด้วย กฎหมายของพวกเมิงจะผ่านหรือไม่ผ่านก็เรื่องของพวกเมิง(นักการเมิง) สู้กันไปเอง ศาลหรือฝ่ายตุลาการไม่เกี่ยว ไม่ยุ่งกับพวกเมิง
ส่วนศาลอยู่ในฝ่ายตุลาการ มีอำนาจบังคับใช้กฎหมาย ที่พวกเมิง(นักการเมือง) ได้ลงมติให้ผ่านและประกาศใช้ ฯ เขาไม่ได้สร้างกฎหมายแข่งกับพวกเมิง หรือสร้างเพื่อบังคับใช้กับพวกเมิง
เมื่อพวกเมิงทำผิดกฎหมายที่พวกเมิงสร้างกันไว้เอง(นักการเมือง) ศาลก็ต้องพิจารณาตัดสินไปตามกฎหมายที่บังคับใช้
ไม่ได้หมายความว่าพวกเมิงอยู่ฝ่ายนิติบัญญัติแล้ว จะออกกฎหมายอะไรก็ได้ ออกให้นักการเมืองปล้นก็ได้ ล้มล้างสถาบันก็ได้ และใครจะแตะต้องพวกเมิงไม่ได้
มีแต่พวกเมิงเท่านั้นที่ก้าวก่ายแทรกแซงอำนาจศาล(ฝ่ายตุลาการ) แทรกแซงไปทุกองค์กร ทุกสถาบัน เข้าไปปั่นหัวเด็กกระทั่งในโรงเรียน เป็นพวกเดียวที่ตั้งตนเป็นผู้ถูกต้องในประเทศไทย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นักเขียนซีไรต์' กังขา สื่อที่ประกาศสู้เพื่อสถาบันฯ ผสมโรงโจมตี 'ระบอบสีน้ำเงิน'
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่าแม้เท้งหรือพรรคส้มไม่บอกว่า "ระบอบสีน้ำเงิน" คืออะไรหรือใคร คนที่สนใจการ
นักเขียนซีไรต์ ฟันธง! 'พวกซ้ายส้ม' มีข้อมูลความโง่ของลัทธิอุดมการณ์ ไม่เกี่ยวกับสติปัญญา
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า "พวกซ้ายส้ม" จะเป็นแบบนี้ทั้งนั้น เขาเขียนเพื่อให้ฝ่ายเดียวกันอ่าน จะได้โง่มาก ๆ และจะ
ชัดเจน! 'นิพิฏฐ์' เผยความเชื่อ 5 ประการ ปีศาจทางการเมืองตัวใหม่กำเนิดขึ้นแล้ว
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความเชื่อ 5 ประการ ของผม ผมเป็นเพียงอดีตนักการเมือง เป็นคนธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใส่ใจความเห็นผม
'ดิเรกฤทธิ์' ชี้วิกฤตศรัทธาไม่ได้เกิดเฉพาะป.ป.ช. กำลังลามนักการเมือง-สถาบันทางการเมืองหลายแห่ง
ดิเรกฤทธิ์ ข้องใจเมื่อ ปชช.เห็นข้อกล่าวหา ข้อสงสัยเกิดขึ้น กลับไม่มีการยื่นตรวจสอบ หรือมีความพยายามปกป้องพวกเดียวกัน
‘ปิยบุตร’ เพ้อแจกแจงนักการเมือง 2 ประเภท ใครทำเพื่อคนส่วนน้อย และใครยืนข้างเสียงส่วนใหญ่
นายปิยบุตร แสงกนกกุล” เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ระหว่าง คนส่วนน้อย ไม่กี่คน ไม่กี่ตระกูล ที่ทรงอำนาจ และพลานุภาพ
'นักเขียนซีไรต์' สยอง! แนวคิด 'ปริญญา' ขุดรธน.40 กลับมาใช้ใหม่
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนวางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่ารัฐธรรมนูญปี 2540 ก็ทำให้คนไทยได้ระบอบทักษิณครองอำนาจประเทศนาน

