‘อดีตสว.ดิเรกฤทธิ์’ ชี้ ‘ชั้น14-ฮั้วสว.’ พิสูจน์หลักนิติรัฐ-นิติธรรม จะมีอยู่จริงหรือไม่

21 เม.ย.2568-ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันสุจริตไทย และอดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า หลักนิติรัฐและนิติธรรมจะมีอยู่จริง ผู้ใช้อำนาจต้องสุจริต ทุ่มเท และกล้าหาญเอาผิดคนทุจริตได้ ประชาชนต้องช่วยกันติดตาม มีส่วนร่วมวิพากษ์วิจารณ์ อย่าให้ใครทุจริต อืดอาด และหมกเม็ดช่วยเหลือผู้กระทำผิดนะครับ

“แพทยสภา และ ป.ป.ช.กับกรณีมีนักโทษป่วยวิกฤตจริงหรือไม่ DSI และ กกต.กับกรณีมีการฮั้วเลือก สว.จริงหรือไม่องค์กรใด ใครกันแน่ที่ไม่สุจริต?”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วิรังรอง’ ยกมติแพทยสภา จี้ผู้ตรวจฯกลับคำวินิจฉัย ‘กรมคุก-รพ.ตร.’ ปฏิบัติโดยชอบด้วยกม.

ขอถามนายทรงศัก สายเชื้อ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ว่าจะแก้ไขกรณีดังกล่าวอย่างไร? เมื่อคำวินิจฉัยของผู้ตรวจการแผ่นดิน ขัดต่อมติของแพทยสภา

จับตา 3 ดีลสำคัญ เชื่อมฝ่ายอนุรักษ์นิยม ชี้ชะตา ‘รัฐบาลอิ๊งค์-ทักษิณ’ ไปต่อหรือจบแค่นี้

ดีล3ข้อนี้ยังทำไม่สำเร็จ ถ้ารัฐบาลชุดนี้หรือนายทักษิณเปิดดีลต่อกับฝ่ายอนุรักษ์นิยมได้ อาจทำให้รัฐบาลชุดนี้เดินต่อไปอีกระยะหนึ่ง แต่ถ้าหากฝ่ายอนุรักษ์นิยม หักดีล ปิดดีล ล้มดีลไป รัฐบาลชุดนี้ก็ถึงจุดจบทางการเมือง

สว.สีน้ำเงิน รอซอยรางน้ำ ส่งสัญญาณ ยืนซดดีเอสไอ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน

หลังผ่านพ้นวันหยุดยาวราชการ 4 วันติดต่อกัน 9-12 พ.ค. คาดว่าเมื่อเข้าสู่โหมดปกติ ในสัปดาห์นี้ คงได้เห็นแอ็กชันมันส์ๆ ของ สว.สีน้ำเงิน ที่คือกลุ่มสมาชิกวุฒิสภาส่วนใหญ่ที่อยู่ใน 55 รายชื่อ สว.ที่ถูกคณะอนุกรรมการไต่สวนของ กกต.และดีเอสไอออกหมายเรียกให้มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ในสัปดาห์หน้าช่วง 19-21 พ.ค. ที่สำนักงาน กกต.

ศึกเลือกตั้งเทศบาลระอุ ร้องเรียนพุ่ง 358 เรื่อง

“รองเลขา กกต.” แถลงหลังปิดหีบ “เลือกตั้งเทศบาล” ยอดร้องเรียนพุ่ง 358 เรื่อง   ขณะ 'นนทบุรี' แจกเงิน 300 พบหลักฐานมีโพยด้วย อยู่ระหว่างการไต่สวน ชี้ หากผลเขตไหนผ่านฉลุย ประกาศรับรองได้ภายใน 30 วัน