'ไผ่-ไมค์' ขอประกันตัวทุกคดี อ้างดูแลพ่อแม่ ทนาย 3 นิ้วแพลมข่าวดีพรุ่งนี้

ศาลอาญาอนุญาตให้ประกันตัว "ไผ่-ไมค์" ทุกคดีในศาล ทนายเผยยังเหลือหมายขังศาลอื่นอยู่ เตรียมยื่นต่อ เชื่อพรุ่งนี้ได้ปล่อยตัว 
 
..2565 - นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า วันนี้ทางทีมทนายความได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ในทุกคดีที่อยู่ในศาลอาญา .รัชดาภิเษก ซึ่งเป็นคดี 112 เเละคดีการชุมนุม
 
โดยคำร้องประกันตัวนายจตุภัทร์ ยื่นไปว่า เนื่องจากบิดา-มารดา ของนายจตุภัทร์ ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บมารดาขาหัก จึงขอปล่อยชั่วคราวเพื่อไปดูบุพการี ส่วนนายภาณุพงศ์ ซึ่งประกอบธุรกิจขายทุเรียนทอด มารดาไม่สามารถแบกภาระในการดูเเลธุรกิจที่เลี้ยงครอบครัวได้ไหวจึงขอประกันไปช่วยดูเเลแบ่งเบาภาระมารดา 
 
โดยศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว  โดยกําหนดเงื่อนไขห้ามจําเลยทํากิจกรรมหรือกระทําการใด  อาจกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และ ศาลในทุกด้าน รวมทั้งห้ามกระทําการใด  อันเป็นการขัดขวางกระบวนพิจารณาคดีของศาล ห้ามจําเลย เข้าร่วมชุมนุมที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ห้ามจำเลยเดินทางออกนอก ราชอาณาจักรจนกว่าศาลจะมีคําสั่งเป็นอย่างอื่น ห้ามจําเลย ออกนอกเคหสถานในช่วงเวลา 18.00-06.00 ของวันรุ่งขึ้น โดยให้ติดอุปกรณ์ติดตามตัวอิเล็กทรอนิกส์ ให้ตั้งผู้กำกับ ดูแลจำเลย ตามที่จำเลยเสนอ เพื่อเป็นผู้กำกับดูแลให้จำเลย ปฏิบัติตามคำสั่งศาลโดยเคร่งครัด ให้จําเลย มารายงานตัวต่อศาลทุก 30 วัน ในระหว่างการปล่อยชั่วคราว และให้นายประกันพาจําเลย มาส่งตัวต่อศาลภายในวันที่ 9 มิ.. 2565 
 
นายกฤษฎางค์ กล่าว่า อย่างไรก็ตามภายในวันนี้ ทั้งสองคนยังไม่ได้ปล่อยเนื่องจากนายจตุภัทร์ยังมีหมายขังคดีการชุมนุมที่ศาลจังหวัดภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ และศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนนายภาณุพงศ์ มีหมายขังอยู่ที่ศาลจังหวัดภูเขียว โดยในวันพรุ่งนี้ทางทนายความจะยื่นประกันทั้งสองผ่านระบบซีออสของศาลยุติธรรม เพื่อขอปล่อยชั่วคราวไปยังศาลที่ยังมีหมายขังอยู่ เขื่อว่าน่าจะได้รับการปล่อยตัวพรุ่งนี้ ส่วนจำเลยรายอื่นทางทีมทนายความขอปรึกษากับทางจำเลยก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลเลื่อนตรวจหลักฐาน 'พิ้งกี้' กับพวก เจ้าตัวชูนิ้วโอเค

ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งกี้ สาวิกา) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี น.ส.สาวิกา ไชยเดช และ นางสรินญา ไชยเดช จำเลยที่ 3

เปิดความจริง! ทำไม 'นิว จตุพร' แต่งชุดไทยแล้วติดคุก

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความว่า กรณี นิว “จตุพร” ถูกศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี ไม่รอการลงอาญานั้น

'เพนกวิน'​ โอดปวดข้อเท้า ศาลเมินถอด EM

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้ ศาลยกคำร้องขอถอด EM เพื่อไปบรรยายเรื่องประชาธิปไตยในที่ประชุมประชาธิปไตยเอเชียของคุณลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว

ศาลสั่งประหารชีวิตสถานเดียว 'แม่อำมหิต' ฐานค้ามนุษย์-พยายามฆ่าวางยาลูก 2 คน

ศาลอาญา มีคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ คม.38/2563 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีค้ามนุษย์ 3 โจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ณัฐติวรรณ หรือภัทธานิษฐ์ หรือนิษฐา หรือปุ๊ก จิตรำลึก หรือ

ย้อนศร 'ส.ส.อมรัตน์' ช่วยยืนยันแต่งชุดไทยไม่ผิดกม. แต่ที่ผิดเพราะเจตนาเสียดสี

15 ก.ย.2565 - นายนิธิพัฒน์ พันธุมจินดา อดีตนักศึกษาเกาหลี และผู้ประกอบการส่งออกปลาสวยงาม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว