แม่ทัพภาคที่2 ชวนพี่น้องคนไทยทุกคน ร่วมกันร้องเพลงชาติให้ดังกึกก้อง แสดงออกถึงความเป็นหนึ่งเดียว ส่งกำลังใจให้น้องๆ ทหารหาญแนวหน้า
19 กรกฎาคม 2568 - ที่กองกำลังสุรนารี จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 แถลงข่าวผลการตรวจกับระเบิด ที่แนวชายแดนช่องบก จ.อุบลราชธานีว่าเป็นของใหม่ ซึ่งที่เป็นเหตุให้ทหารไทย 3 นายเหยียบกับระเบิดจนได้รับบาดเจ็บนั้น
พล.ท.บุญสิน กล่าวว่า ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกคน ร่วมกันแสดงออกถึงความเป็นหนึ่งเดียวของความรักชาติ รักแผ่นดิน และส่งกำลังใจให้น้องๆ ทหารหาญที่อยู่แนวหน้า ด้วยการร้องเพลงชาติ ซึ่งเป็นเพลงประจำแผ่นดินของเรา
จากนั้น แม่ทัพภาคที่ 2 ได้นำร้องเพลงชาติไทยอย่างสง่างาม
ขณะที่โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปดังกล่าว พร้อมติดแฮชแท็ก #70ล้านกำลังใจแด่รั้วของชาติ เชิญชวนคนไทยร่วมกันร้องเพลงชาติไทยให้ดังกึกก้องทั้งแผ่นดินไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็ร่วมแสดงพลัง เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทหารที่สละชีพ สละร่างกายเพื่อชาติ แด่ผู้สูญเสีย และผู้ที่ทำหน้าที่อยู่ในขณะนี้ทุกคน
โดยการร่วมกันร้องเพลงชาติ บันทึกภาพ คลิปวิดีโอ และโพสต์เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทหารทุกนาย พร้อมติด แฮชแท็ก #70ล้านกำลังใจแด่รั้วของชาติ
#ปลดปล่อยมันออกมาพี่น้องชาวไทย #รักชาติไทย #ไม่ใช่กิจกรรมฯเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมือง #แม่ทัพภาค2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กมธ.ความมั่นคง ลงพื้นที่ดูรั้วชายแดน กองทัพแจงเหตุเว้นช่องว่างตรงหลักหมุด รอข้อสรุปคณะ JBC ไทย-กัมพูชา
ผบ.ฉก.นย.จันทบุรี แจงดราม่า "ช่องเว้ารั้วชายแดน" โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เตรียมทำบานพับครอบ รอ JBC เคาะเขตแดน “กมธ.ความมั่นคงฯ ”ลงพื้น ปลื้มสร้างสวยงาม-ชัดเจน หนุนกองทัพสร้างทุกแนวรบ ลั่นถ้าไม่ทำอีก 100 ปีก็คุยไม่จบ
คณะผู้สังเกตการณ์อาเซียน ลงพื้นที่ภูมะเขือ ผามออีแดง รับฟังข้อเท็จจริงเหตุปะทะชายแดนไทยกัมพูชา
กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่สองได้นำ คณะผู้สังเกตการณ์อาเซียนประจำประเทศไทย (ASEAN Observer Team – Thailand: AOT-TH) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงและสังเกตการณ์ผลกระทบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ โดยคณะประกอบด้วยผู้แทนฝ่ายไทยและผู้แทนจากประเทศสมาชิกอาเซียน รวม 13 นาย ประกอบด้วยผู้แทนจากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และมาเลเซีย
รมว.กลาโหม เผยโอนงบประมาณ เป็นงบกลาง สำรองทุกภารกิจชายแดนไทย-กัมพูชา
พลโทอดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า ในวันนี้ได้เข้าร่วมประชุมรัฐสภา เรื่องการโอนงบประมาณ ซึ่งเป็นไปตามที่รัฐบาล มีความต้องการในการใช้จ่ายงบประมาณ ซึ่งมีบางส่วนที่มีความจําเป็นที่ต้องโอนงบประมาณบางส่วนที่เบิกจ่ายให้ทัน ขึ้นอยู่กับแต่ส่วนราชการ มาใช้เป็นงบกลางของรัฐบาล
กองทัพบก กำชับกำลังพล 'อดทนอดกลั้น' ทหารเขมรยั่วยุหวังขยายผลทำลายไทยในเวทีสากล
พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงความคืบหน้าสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา และแนวทางการดำเนินงานของกองทัพบก เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนต่อจุดยืนอันมั่นคงของฝ่ายไทย โดยกองทัพบกขอยืนยันเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการยึดถือข้อตกลงตามถ้อยแถลงร่วมจากการ
รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา
สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)
แม่ทัพภาค 2 มอบเหรียญ 'ยุทธบดินทร์-ศตวรรษ' เชิดชูทหารกล้าพิทักษ์อธิปไตย
พล.ท.วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางลงพื้นที่บริเวณปราสาทตาควาย อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบวัตถุมงคลรุ่น “ยุทธบดินทร์-ศตวรรษ” จำนวน 20,000 เหรียญ (ชุดแรก) แก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ปฏิบัติภารกิจปกป้องอธิปไตยของชาติ

