อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กตั้งสมมุติฐาน หากนายกฯ แพทองธาร ลาออกจนคดีในศาลรัฐธรรมนูญถูกจำหน่าย และต่อมาได้รับการเสนอชื่อกลับมาดำรงตำแหน่งอีก อาจถูกยื่นร้องใหม่ในประเด็นเดิมได้ เพราะการกล่าวหาฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรงไม่มีอายุความ พร้อมทิ้งท้ายว่า “สองพ่อลูกมีเรื่องให้ชาวบ้านงงได้ตลอด”
16 สิงหาคม 2568 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กว่า สมมุติว่า...
-ผมก็เคยมีความเห็นว่า ถ้านายกรัฐมนตรี แพทองธาร ลาออก คดีที่อยู่ในศาลรัฐธรรมนูญ ก็ต้องมีการจำหน่ายคดี ก็จะไม่มีคำวินิจฉัยว่า นายกรัฐมนตรีฝ่าฝืนจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่
-เมื่อมีการเลือกตั้งใหม่ สมมุติว่า มีการเสนอชื่อให้คุณแพทองธาร ให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก แต่... เมื่อได้รับการเสนอชื่อ ก็จะมีการยื่นคำร้องต่อศาลอีกว่า คุณแพทองธาร เคยพูดกับฮุนเซน ด้วยถ้อยคำไม่สมควร อันเป็นการฝ่าฝืนจริยธรรมอย่างร้ายแรง ศาลก็ต้องรับ และสั่งให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่อีก เพราะการร้องว่าฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง มันไม่มีอายุความนี่ครับ
-เอ้า.. แล้ว.. นายกฯจะเอาไงนี่?? คิดไปคิดมาก็งง.. สองพ่อลูกมีเรื่องให้ชาวบ้านอย่างเรา งงได้ตลอดล่ะ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เท้ง' พักโทษแม้วอย่ามองแค่ตัวบุคคล กระทุ้งระบบยุติธรรมยังมีปัญหา
'เท้ง' ไม่ค้านปม 'ทักษิณ' ได้พักโทษ แต่ชวนคิด ขออย่ามองเป็นเรื่องน่ายินดีแค่ตัวบุคคล ชี้ ต้องมองภาพรวมระบบยุติธรรมที่ยังมีช่องโหว่
วันที่รอมานาน! 'อิ๊งค์' โพสต์พรุ่งนี้ นายกฯทักษิณ จะได้กลับไปอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัวอีกครั้ง
แพทองธาร โพสต์บอกพรุ่งนี้กำลังจะมาถึง เป็นวันที่พวกเรารอมานาน
'เด็จพี่' คึก! บอก 11 พ.ค. ชื่อ 'ทักษิณ' ถูกพูดถึงในวันที่สังคมหันมาตั้งคำถามอนาคตประเทศ
อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย บอก11 พฤษภาคม วันที่สังคมจับตา บางคนอาจมองว่านี่คือเพียงวันหนึ่งของอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง แต่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย นี่คือวันที่ทำให้สังคมหันกลับมาตั้งคำถามถึงอนาคตของประเทศ
ตำรวจแนะเลี่ยงเส้นทางหน้าเรือนจำคลองเปรม 10-11 พ.ค.นี้ พบมวลชนรวมตัวรอรับ ‘ทักษิณ’
งานจราจร สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน เลี่ยงใช้เส้นทางการจราจร บนถนนงามวงศ์วาน
หนูเหมือนหลานแม้ว
นายกฯ ยินดี "ทักษิณ" ออกจากเรือนจำ 11 พ.ค.นี้ บอกยังเคารพ เคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ผูกพันเหมือนลูกเหมือนหลาน กรุงเทพฯ แคบแค่นี้คงมีโอกาสได้พบกัน
ส้ม-ฟ้าจับมือประสาน ล้มพ.ร.ก.กู้4แสนล้าน หวังโค่นรัฐบาลสีน้ำเงิน
เป็นอันว่า เส้นทางการออก พระราชกำหนดให้กระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบจากสถานการณ์วิกฤตด้านพลังงานและสร้างการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของประเทศ พ.ศ. ... วงเงิน 4 แสนล้านบาท ของรัฐบาลอนุทิน ชาญวีรกูล ต้องเจอสภาวะชะงักงันกลางทาง

