กลัวตกขบวน! 'เท้ง' ยัน ปชน. ไม่ค้านซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ชี้สร้างรั้วชายแดนต้องดูบริบทแต่ละพื้นที่

"เท้ง" ยังตอบไม่ได้เห็นด้วยหรือไม่กับการสร้างรั้วอิเล็กทรอนิกส์ ชายแดนไทย-กัมพูชา ขึ้นอยู่กับบริบทแต่ละพื้นที่ ยืนยัน ไม่ได้คัดค้านการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ที่จำเป็นและเหมาะสม เพื่อป้องกันประเทศ

20 กันยายน 2568 - นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน บอกถึงกรณีกองบัญชาการกองทัพไทย มีแนวคิดผลักดัน การจัดทำ “รั้วอิเล็กทรอนิกส์” โดยใช้ระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) ร่วมกับการสร้างรั้วชั่วคราวในจุดที่เป็นพื้นที่ล่อแหลม เพื่อการเสริมสร้างความมั่นคง ชายแดนไทย–กัมพูชาว่า ในรายละเอียดแต่ละพื้นที่ว่าจะใช้รั้วหรืออุปกรณ์อะไรที่มีความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมนั้น ก็ต้องไปดูรายละเอียดในบริบทแต่ละพื้นที่ ซึ่งตนเองยังให้คำตอบไม่ได้ในจุดจุดนั้นว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการสร้างรั้วหรือไม่อย่างไร แต่ยืนยันว่า พรรคประชาชนไม่ได้คัดค้านการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ที่จำเป็นและเหมาะสมในการป้องกันประเทศ และพร้อมสนับสนุนอาวุธยุทโธปกรณ์ที่มีความเหมาะสมที่มีความจำเป็นต่อการทำหน้าที่ในกองทัพ

ทั้งนี้อะไรที่เห็นว่าไม่เหมาะสม เช่น เรื่องการอภิปรายเรื่องดำน้ำช่วงที่ผ่านมา เราก็ทำหน้าที่ในการแสดงออก คัดค้านส่วนที่ไม่มีความเหมาะสมอย่างเต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สว.อังคณา หนุน 'อนุสรณ์' ต้านมิน ออง ไลง์ แปลกใจพรรคส้มพูดสิทธิมนุษยชนแต่กลับเงียบ

“อังคณา” เชื่อ “อนุสรณ์” ประท้วงการเยือนไทยของ “มิน ออง ไลง์” มาจากมโนสำนึกของคนที่เชื่อมั่นในศักดิ์ศรีความเป็

'ปชน.' จี้ยกระดับความปลอดภัยโรงเรียน คุมเข้มอาวุธปืน ป้องเกิดเหตุซ้ำ

'พรรคประชาชน' เสียใจ เหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี จี้คุมอาวุธปืน-ยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา ของดเผยแพร่ความรุนแรง

'หมอสุภัทร' ยื่นสอบ 'สธ.' ใช้เงินรพ.จัดอีเวนต์ 'รักชนก' รับลูกเร่งชง กมธ. สังคายนา

'หมอสุภัทร’ บุกสภา ยื่นสอบ ‘สธ.’ ใช้เงินบำรุงโรงพยาบาลจัดอีเวนต์ 'รักชนก' ’รับลูกเตรียมชงเข้า กมธ.ติดตามงบฯ สังคายนา

พรรคประชาชน แสดงจุดยืนคัดค้าน 'มิน อ่อง หล่าย' เยือนไทย เปิด 6 ข้อเรียกร้องรัฐสภา-รัฐบาล

นายอนุสรณ์ ธรรมใจ สส.กทม. พรรคประชาชน (ปชน.) พร้อมด้วยนายศิรชัช ตรีวิศวเวทย์ คณะทำงานโครงการเครือข่ายประชาธิปไตยอาเซียนเพื่อสันติภาพ สิทธิมนุษยชน และการพัฒนาอย่างยั่งยืน แถลงคัดค้านการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของพลเอกอาวุโส มิน ออง ไลง์

ไร้จิตสำนึก! ภคมนอัด 'หมอสรณ' ยื้อเก้าอี้ประธาน กสทช.

'ภคมน' ซัด ไม่เห็นจิตสำนึก 'หมอสรณ' ยื้อนั่งประธาน กสทช. เหน็บให้เหตุผลแบบศรีธนญชัย อ้างกลัวผิดม. 157 ทั้งที่ไม่มีคุณสมบัติตั้งแต่แรก จี้ 'นายกฯ' เลิกแบก ยื่นโปรดเกล้าฯปลดพ้นตำแหน่งได้แล้ว

'โรม' ข้องใจโกงท้องถิ่นตัดตอนนักการเมือง! ฟุ้งขยี้ต่อ

'รังสิมันต์' ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่น ต่อ จี้ ปปง.สอบฟอกเงิน เร่งอายัดทรัพย์สิน ถามฝ่ายการเมืองถูกตัดตอน-ลอยนวลพ้นผิดเหน็บ 'อนุทิน' รับแต่ชอบ ไม่รู้ในอนาคตมาตรการป้องกันจะรัดกุมหรือไม่