'หมอเหรียญทอง' ปลง! สิ้นหวังระบบราชการไทย

หมอเหรียญทองประกาศสิ้นหวังกับระบบนราชการไทย ไม่ส่งเสริมการทำดีร้องเรียนไป 2 ปีครบปีแล้วแต่เรื่องเงียบหายไปกับสายลม

17 ก.พ.2565 - พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กพร้อมกับโชว์ความทรงจำข้อความเก่าที่โพสต์เมื่อวันที่ 17 ก.พ.2564 พร้อมเอกสารด้วย โดยระบุว่า ครบ 1 ปีแล้วที่ผมร้องขอให้คณะกรรมการตุลาการตรวจสอบและดำเนินการผู้พิพากษาศาลฎีกาที่มีพฤติกรรมเป็นแนวร่วมอริราชศัตรูตามประมวลจริยธรรมข้าราชการตุลาการ โดยทำหนังสือผ่านเลขาธิการ สำนักงานศาลยุติธรรม แต่เรื่องเงียบ เช่นเดียวกันกับที่ผมร้องขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบกระทรวงยุติธรรมในการอาศัยช่องทางการขอพระราชทานอภัยโทษนักโทษทุจริตประพฤติมิชอบด้วยการจัดชั้นจนลดแล้วลดอีกที่เป็นการกระทำการขัดต่อรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แต่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินก็เงียบ

ผมรู้สึกสิ้นหวังมากกับระบบราชการไทย และรู้สึกว่าวันนี้ระบบราชการไทยไม่ส่งเสริมการทำดี แต่กลับส่งเสริมการทำชั่ว ... แล้วชาติ บ้านเมือง ในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรกันล่ะครับ ... ทั้งโจร ทั้งกุ๊ย คงจะครองบ้าน ครองเมือง เกลื่อนไปหมด ... คนดีอยู่ยากครับ

สำหรับความทรงจำ 1 ปีที่แล้ว นพ.เหรียญทองโพสต์ว่า เนื่องจากมีสื่อมวลชนและประชาชนสอบถามผมถึงความคืบหน้าในการที่ผมร้องเรียนผ่านเลขาธิการ สำนักงานศาลยุติธรรมเพื่อนำความกราบเรียนต่อประธานศาลฎีกาและคณะกรรมการตุลาการ(กต.) เพื่อให้มีการดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้พิพากษา ทั้งนี้เพื่อให้ศาลยุติธรรมปลอดจากผู้พิพากษาที่เป็นแนวร่วมอริราชศัตรูที่คอยให้การช่วยเหลือผู้กระทำความผิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ดังคำกล่าวอ้างของ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล

ทั้งนี้ผมของดการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เนื่องจากไม่ต้องการให้มีการตัดตอนข้อความบางตอนจากการสัมภาษณ์แล้วนำไปเผยแพร่ให้เกิดการเข้าใจผิดต่อศาลยุติธรรม

ผมจึงขอความกรุณาให้สื่อมวลชนหรือสาธารณชนทราบสาระรายละเอียดตามหนังสือที่ผมนำเรียนต่อเลขาธิการ สำนักงานศาลยุติธรรม เพื่อนำความกราบเรียนไปยังประธานศาลฎีกาและคณะกรรมการตุลาการ ดังสิ่งที่แนบครับ

หมายเหตุ : ต้องอ่านให้ครบทุกหน้าและทำความเข้าใจอย่างถี่ถ้วน อย่าอ่านแบบกวาดๆ ผ่านสายตา เพราะอาจจะทำให้เข้าใจกันผิดๆครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! ศาลรับฟ้องคดี 'สิระ' ร้องถูก 'หมอเหรียญทอง' หมิ่นประมาท

ศาลอาญาประทับรับฟ้อง คดี 'สิระ เจนจาคะ' ฟ้องหมิ่น 'หมอเหรียญทอง'โพสต์เฟซบุ๊กพาดพิงเป็นนักการเมืองสารเลว นัดพร้อมสอบคำให้การและตรวจหลักฐาน 8 พ.ค.

'หมอเหรียญทอง' แจงเหตุช่วงหลังเงียบหาย ไม่ได้ไปออสเตรเลียหรือหลบหนีโจทก์ตัวไหนทั้งนั้น

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมหายเงียบไปแล้วมีข่าวลือว่าผมอพยพย้ายถิ่นฐานถาวรไปอยู่ออสเตรเลียตะวันตก ผมจะอพยพละทิ้งทรัพย์สินในประเทศไปทำไมกันล่ะครับ

เลขาฯศาลยุติธรรม แจ้งแนวทางจัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายพระพร เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

นายธีรศักดิ์ เงยวิจิตร ได้ลงนามหนังสือเวียนศย 005/ว.1176 เรื่อง แนวทางการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และแนวทางการจัดกิจกรรม ปีใหม่ พ.ศ. 2566

ศาลนัดอ่านคำวินิจฉัย 3 มาตรา ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ขัด รธน.หรือไม่

สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญแจ้งว่า ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการอภิปรายเพื่อนำไปสู่การวินิจฉัยในคำร้องที่ผู้ตรวจการแผ่นดินเสนอเรื่องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 231(1)ว่าประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 71 วรรคหนึ่ง​

‘ส.ส.เต้’ ยื่นผู้ตรวจฯ ส่งศาล รธน. วินิจฉัย มติครม. ให้ต่างชาติซื้อที่ดิน ขัดกม.

‘มงคลกิตติ์’ บุกยื่นหนังสือถึง ผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย มติ ครม.ขายชาติ เปิดโอกาสให้ต่างด้างซื้อที่ดินในประเทศไทย เชื่อขัด รธน.มาตรา 1