นายกฯอนุทิน ร่วมวงกินข้าวถาดหลุม ตักไข่พะโล้ให้กำลังพล พร้อมให้กำลังใจทหารแนวชายแดนสุรินทร์ ปลุกใจต้องชนะเท่านั้น สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น
3 ตุลาคม 2568 - เมื่อเวลา 12.30 น. ที่อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา ณ ฐานปฏิบัติการสามแยก กองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น นายกฯได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับกำลังพล เป็นอาหารถาดหลุม เมนูอาทิ ผัดมาม่า ยำปลากระป๋อง ไข่เจียว ไข่พะโล้ กล้วยน้ำว้า
โดยนายกฯ ได้ตักไข่พะโล้ใส่จานให้กับนายทหารที่นั่งร่วมโต๊ะ พร้อมพูดคุยสอบถามถึงความเป็นอยู่และการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความห่วงใย และกล่าวว่า รัฐบาลพร้อมสนับสนุนด้านสวัสดิการและอุปกรณ์การปฏิบัติงาน เพื่อให้ทหารทุกนายสามารถทำหน้าที่ได้อย่างมั่นใจและเต็มที่ในการปกป้องอธิปไตย และความมั่นคงของชาติ รวมถึงขอให้กำลังพลทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความปลอดภัย
นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ให้โอวาทกับกำลังพลด้วยว่า พร้อมให้การสนับสนุนภารกิจ ให้ประสบความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และจะสนับสนุนในทุกเรื่องที่ทำให้ชีวิตของพวกท่าน และประชาชนคนไทยมีความปลอดภัย ซึ่งตนได้หารืออย่างใกล้ชิดกับรมว.กลาโหมและรมช.กลาโหม พร้อมทั้งผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการทหารบก โดยหวังว่าความใกล้ชิดและสัมพันธภาพที่เรามีต่อกัน เป็นประโยชน์สูงสุดให้กับภารกิจของพวกท่าน และพวกท่านต้องได้รับชัยชนะเท่านั้น ทหารไทยเราสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นอยู่แล้ว และมีไม่กี่คนที่จะได้รับเกียรติยศอันสูงสุด ที่จะปกป้องผืนแผ่นดินไทยในชั่วชีวิตนี้ ตนก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการทำให้ภารกิจของพวกท่านได้รับความสำเร็จ
“ต้องสำเร็จเท่านั้น ผมไม่เคยมีความคิดหรือเพื่อสำหรับความพ่ายแพ้ของกองทัพไทย ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่ความสามารถนี้ เพื่อให้พวกท่านได้กลับบ้านโดยเร็ว และนำพาชัยชนะอธิปไตยไทยของเราไปฝากประชาชน ” นายอนุทิน กล่าว
นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “What a great pride and honor to serve our heroes”แปลเป็นภาษาไทยว่า เป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่รับใช้วีรบุรุษของเรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘หนู’ตกใจ!ยิงกันอีก ในงานที่โคราชเจ็บ6/เล็งวัดKPIปกครอง-ตร.พื้นที่เกิดเหตุ
อีกแล้วเหรอ! "นายกฯ" ตกใจรับทราบเหตุยิงในงาน “ชิม ช้อป ใช้” ที่โคราช บาดเจ็บ 6 ราย
ตชด. แจงปมค้างจ่ายเบี้ยเลี้ยงกำลังพลชายแดนไทย-กัมพูชา ทำเรื่องของบแล้วยังอยู่ระหว่างพิจารณา
บช.ตชด. ชี้แจงค้างเบี้ยเลี้ยงกำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา หลังโฆษกพรรค ปชป.เผชิญปัญหาเบี้ยเลี้ยงไม้ออก เผยจัดสรรงบให้แล้ว 3 ครั้ง ครั้งที่ 4 อยู่ระหว่างเบิกจ่ายให้กำลังพล ส่วนห้วงเดือน พ.ค.-ก.ค.69อยู่ระหว่างสำนักงบประมาณพิจารณา
ยกระดับ“ล้อมคอก”อาวุธปืน “บิ๊กต่าย”ประมืองานร้อน"ทิ้งทวน"
เพียงสัปดาห์เดียวเกิดเหตุสลดถึง 2 เคส ที่สังคมไทยต้องนำมาถอดบทเรียนอีกครั้ง ศุกร์ที่ 7 ส.ค. “เหตุกราดยิง” ภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี นักเรียนชาย ม.3 พกอาวุธปืนขนาด 9 มม.มาจากบ้าน พร้อมกระสุน 98 นัด ก่อเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เดินลั่นไกใส่ครู-นักเรียน ไม่ต่างกับในเกมหรือภาพยนตร์
ภท.ไวจัด!ชงกม.ปืน 100มาตราปชช.ปลอดภัยขึ้น‘หนู’เคลียร์ดรามา
“อนุทิน” สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก ย้ำห้ามพกปืนทุกคนเหตุใบอนุญาตหมดอายุแล้ว
สถานทูตจีน โพสต์ย้ำส่งอาวุธให้กัมพูชาเป็นความร่วมมือปกติ ไม่เกี่ยวขัดแย้งชายแดน หวังสองประเทศเจรจาสันติ
เพจเฟซบุ๊ก Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ข้อความว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนตอบคำถามผู้สื่อข่าว ถาม: เกี่ยวกับความขัดแย้งชายแดนไทย-กัมพูชา
'อนุทิน' โพสต์ภาพครอบครัว พร้อมถ้อยคำสั้นๆ กินใจ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับครอบครัวผ่านเฟซบุ๊กเนื่องในวันแม่ โดยมีนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล บิดา พร้อมด้วย นางทัศนีย์ ชาญวีรกูล มารดา และน้องชาย น้องสาว

