หลักฐานชัด 'กัมพูชา' ใช้พื้นที่รอบปราสาทคนา เป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร

หลักฐานชัด “กัมพูชา” ใช้พื้นที่รอบปราสาทนา เป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร ขุดคูเลต–สร้างบังเกอร์ ฐานยิงปืนใหญ่–ค.

14 ธ.ค.68 รายงานข่าวจากกองทัพบก ได้เผยแพร่คลิป ในพื้นที่รอบปราสาทคนา ที่ทางกัมพูชาได้ยึดและทำเป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร พบว่าโดยรอบได้มีการขุดคูเลต ระยะทางประมาณ 150 ถึง 200 เมตร แล้วทำบังเกอร์ เพื่อเก็บคลังกระสุนปืนใหญ่ พบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ตั้งปืนใหญ่ และปืน ค. เพื่อตอบโต้ทหารไทยซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็น พื้นที่อธิปไตยไทย ที่ทางกัมพูชาได้รุกล้ำเข้ามา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีอะไรใหม่! สีหศักดิ์บอกปม 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรองแผนที่ 1 ต่อ 200,000

'สีหศักดิ์' ไม่กังวล 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรอง MOU 2543-แผนที่ 1 ต่อ 200,000​ ชี้ไม่มีอะไรใหม่ ยอมรับไทยต้องเดินหน้า UNCLOS หลัง 'กัมพูชา' เมินเจรจาทวิภาคี เตือนกรรมการสิทธิฯระวังตกเป็นเครื่องมือเขมร​

'วันวิชิต' ชี้ 'อนุทิน' เดินเกมจีนถูกจังหวะ ใช้การลงทุนเป็นแต้มต่อด้านความมั่นคงไทย สร้างมูลค่าเพิ่มในสายตาจีนเหนือกัมพูชา

ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มองว่า การเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนของนายกรัฐมนตรี นายอนุ

'เนติวิทย์' ไม่ต้องกลับมาเกณฑ์ทหาร​แล้ว อายุ 30 ปี ถูกปลดเป็นทหารกองหนุนชั้นที่ 2

พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก กล่าวภายหลัง ศาลพิพากษา จำคุก 6 เดือน นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมการเมือง แสดงอารยะขัดขืนไม่เข้าร่วมกับการบังคับเกณฑ์ทหาร แต่ไม่เคยต้องโทษมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี