ข่าวภูมิภาค

Thursday, 2 May, 2013 - 00:00

ครูร้องถูกปลอมชื่อกู้เงินสหกรณ์

  นายกิตติพงษ์ จันทร์สมุทร อายุ 36 ปี ครูชำนาญการสอนวิชาโขน วิทยาลัยนาฏศิลป์อ่างทอง อยู่บ้านเลขที่ 98/30 หมู่บ้านเปี่ยมสุข 7 หมู่ที่ 3 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง เข้าแจ้งต่อ ร.ต.ท.ณัฐพงศ์ นุตเจริญ ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง ให้จับกุมนางธารทิพย์ ทองคำพันธ์ ครูชำนาญการสอนวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาลัยเดียวกัน ปลอมลายเซ็นไปกู้เงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอ่างทอง
    นายกิตติพงษ์กล่าวว่า เคยยื่นกู้เงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอ่างทองมาแล้ว 481,000 บาท แต่ทยอยส่งจนเหลือหนี้เพียง 52,000 บาท ที่ผ่านมาครูหลายคนได้จ้างนางธารทิพย์ที่เชี่ยวชาญและสนิทสนมกับเจ้าหน้าที่สหกรณ์ช่วยเขียนคำร้องให้ จนวันที่ 23 เม.ย. ได้รับใบเสร็จจากสหกรณ์ระบุว่าตนมียอดเงินกู้ฉุกเฉินเพิ่มอีก 4 แสนบาท ทั้งที่ไม่เคยไปขอกู้ จึงไปตรวจสอบ พบว่านางธารทิพย์แอบปลอมลายเซ็นของตนไปยื่นกู้เงินเพิ่ม
    ต่อมาทราบว่ายังมีเพื่อนครูอีก 4 คน ก็ถูกนางธารทิพย์เอาชื่อไปกู้เงินเช่นเดียวกัน รวมแล้วเป็นเงิน 1.2 ล้านบาท ขณะที่มารดาของนางธารทิพย์ก็อ้างว่าลูกสาวไปบวชชีอยู่ที่วัดป่ามุณี อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี จึงเชื่อว่าจะไม่เงินมาใช้คืนได้แน่ และตนจำเป็นต้องใช้เงินมาก เพราะจะแต่งงานในเดือนสิงหาคมนี้.