สงกรานต์..ทิพย์

เทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านไปสดๆ ร้อนๆ นอกจากถนนหนทางโล่งเป็นกรณีพิเศษแล้ว ดูเหมือนแทบจะไม่เห็นภาพการสาดน้ำ เล่นน้ำตามถนนหนทางหรือซอกซอยต่างๆ เลย แต่ในทางตรงกันข้าม การฉลองสงกรานต์ในโลกออนไลน์ คึกคักกันตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนกันเลยทีเดียว

มีทั้งสติกเกอร์ คลิปวิดีโอ อี-การ์ด อี-โปสเตอร์ ในรูปแบบต่างๆ สร้างความชุ่มฉ่ำใจกันถ้วนทั่วหน้า แบบไม่ต้องเปลืองน้ำ เปลืองแป้ง ที่สำคัญไม่เปียก

บรรยากาศที่เรียกว่า สงกรานต์..ทิพย์นี้ ถ้าถามลูกเล็กเด็กแดง วัยรุ่น วัยฉกรรจ์ วัยหนุ่มสาว ก็คงจะรู้สึกเซ็งเป็ดไปตามๆ กัน  เพราะวันสงกรานต์ก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 นั้น เป็นวันมหาสนุกตามประเพณีแบบไทยแบบสุดฤทธิ์สุดเดช อีกทั้งเหมาะเหม็งกับอากาศหน้าร้อนเดือนเมษา.เป็นอย่างมาก

ทุกครั้งเมื่อเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ มนุษย์ป้าจะเลิฟมากเลยทีเดียว กับถนนหนทางที่โล่งโปร่งสบาย เนื่องด้วยคนส่วนใหญ่กลับบ้านไปรดน้ำดำหัวพ่อแม่ปู่ย่าตายาย แต่ปีนี้ ขอสารภาพตามจริงว่า มองไปทางไหนรู้สึกเหงามากกว่า เพราะปีนี้ .. ร้อนๆๆๆ จริงๆ ขับรถไปตามถนนหนทาง รู้สึกแห้งแล้งเสียเหลือเกิน แม้แต่เด็กๆ ที่เคยแก้ผ้าเล่นน้ำ สาดน้ำก็ไม่มีให้เห็นเลย

สถานการณ์ฉลองสงกรานต์..ทิพย์ ปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายหรือเปล่า?!? คงจะคาดเดาไม่ได้ นอกจากระแวดระวัง การ์ดอย่าตก อยู่ให้เป็นกับวิถีชีวิตนิวนอร์มอลต่อไป

สุดท้าย ก็ได้แต่หวังว่า การคาดการณ์หรือคาดเดาของหลายฝ่ายที่บอกว่า หลังเทศกาลสงกรานต์ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะพุ่งกระฉูดนั้น จะเป็นการเดา..ทิพย์ เช่นกันนะ.

"ป้าเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อมือถือ..หาย

มิต้องสาธยายอารมณ์ ความรู้สึกว่า "มือถือ" หาย ..โลกทั้งใบแทบแตกสลาย!!!

Why ว้าย ..วาย

มนุษย์ป้าอ้าปากค้างงงง...เลยทีเดียว เมื่ออยู่ในวงสนทนาของผู้ผลิตและสรรค์สร้างละครในวันนี้ ที่เล่าสู่กันฟังด้วยความรู้สึกอัศจรรย์ คละเคล้ากับความกังขาสงสัยว่า

ขี้ใหม่..หมาหอม

หงุดหงิดๆ จังเลย!! กับบรรยากาศสังคมไทยอุดมไปด้วยการแสดงความคิดเห็นที่ฉาบฉวย สักเอาแต่อารมณ์ความเป็นติ่งบ้าง แฟนคลับบ้าง

สมอง...ไม่มีเสื่อม

ดรามาในสังคมไทยบางเรื่องบางราวอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกระเหี่ยใจกับความใจเร็วด่วนได้ และ "หิวแสง" ของคนยุคดิจิทัลที่แค่มีมือถือ และใจใหญ่ๆ ก็สามารถสร้างตัวตนชิงพื้นที่ข่าวได้

กระแส..คังคุไบ

ภาพยนตร์อินเดีย "Mafia Queen of Mumbai” หรือคังคุไบ ..ไม่ได้ดูก็ต้องรู้ได้ว่า ฮอตฮิตติดทุกห้องไลน์และในเฟซบุ๊ก