เล่นกับหมาดีกว่า?

"ไม่มีใครหลีกหนีมันพ้นหรอกกับความสูญเสีย

แต่ช่วงเวลาของการสูญเสียนั้น สิ่งสำคัญที่สุดมันคือ กำลังใจ กำลังใจที่มีให้กันส่งถึงกัน เพื่อปลอบประโลมจิตใจซึ่งกันและกัน

หากยังแยกมันไม่ออก ระหว่างอคติ กับกำลังใจ ความเป็นคนคงจะเหลือน้อยเต็มที #แบนมิลลิ" ฯลฯ

ก็..ไม่รู้เป็นคอมเมนต์ของใคร แค่อ่านแล้วถูกจริตตัวเอง แต่ก็ไม่ได้ “แบนมิลลิ” หรอกนะ เพราะผมไม่ได้สนใจหรือให้ความสำคัญในความเป็นนักรง-นักร้องของเธอมาแต่ไหนแต่ไร..

จะแบน-ไม่แบน..คือค่าเท่ากัน!

พูดถึงนักร้อง-นักแสดง ถ้าคิดจะข้องแวะกับเรื่องการเมือง ก็ต้องทำใจ และพร้อมที่จะเผชิญกับความเห็นต่าง-คิดต่าง ต้องทนเจ็บ-ทนอายจากปากของฝ่ายตรงข้าม-นักการเมืองให้ได้

อย่างวันก่อนนู้น.. “หนูเล็ก(ก่อนบ่าย)ก่าก๊า” เลี้ยงลูกอยู่บ้านเหนื่อยไม่พอหรือไง ดันเอาปากแกว่งใส่ “บิ๊กป้อม” เข้า เท่านั้นแหละ..

คุณเอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์ ผู้ได้ชื่อ มือ(ปาก)เพชฌฆาต ได้โพสต์ยาวเป็นชุด.. “เมื่อหนูเล็ก ก่าก๊า นักแสดงตลก ที่พักหลังพวกเราไม่ค่อยได้เห็นหน้า

ออกมาแสดงความคิดเห็นให้ภาครัฐจัดการเรื่องยาบ้าและยาเสพติดอย่างจริงจัง พร้อมประณามพลเอกประวิตรรุนแรง โดยตัดตอนคำพูดลุงป้อมเพียงบางส่วนว่า

"จะให้ทำยังไงอะ คนมันติดยา" เพื่อนำมาประณามขับไล่ โดยกล่าวว่า "ทำอะไรไม่ได้ คิดอะไรไม่ออก ก็ออกไปไม่ควรอยู่" นั้น

คำพูดดังกล่าวของพลเอกประวิตรเป็นการตอบคำถามเมื่อนักข่าวถาม ตำรวจถูกไล่ออกเพราะติดยา พลเอกประวิตรจึงตอบว่า คนมันติดยาจะให้ทำอย่างไร

ปรากฏบนคลิปไทยรัฐที่โพสต์ก่อนหน้านี้ชัดเจนว่า สาเหตุของการกราดยิงเกิดจากความเครียดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกไล่ออกเพราะติดยา

ส่วนการติดยาของอดีตตำรวจผู้ก่อเหตุ ติดมาตั้งแต่สมัยมัธยม ซึ่งตอนนั้นลุงตู่ลุงป้อมยังรับราชการอยู่ที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์

ส่วนตอนที่อดีตตำรวจผู้ก่อเหตุเข้ารับราชการปี พ.ศ.2555 ตอนนั้น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี

ตำรวจ..ที่ติดยา..ต้องออกจากราชการ..อยู่แล้ว ทำอะไรไม่ได้หรอก จะให้รับราชการเพื่อไม่ให้เกิดความเครียดออกไปยิงคน.... ไม่ได้ พลเอกประวิตรกล่าวไว้ เข้าใจ๊

ส่วนผู้ก่อเหตุเลือกยิงศูนย์เด็กเล็กที่ อบต.นั้นชัดเจนว่า ผู้ก่อเหตุได้ไปขอให้นายก อบต.ให้ความช่วยเหลือ แต่ถูกปฏิเสธ จึงเกิดความแค้น

ฝากหนูเล็กดูข่าวให้ครบถ้วน ก่อนแสดงความคิดเห็นที่อาจเป็นการละเมิด จนอาจทำให้ดาราตลกไม่ตลก

แต่เข้าใจเมื่อดาราส่วนใหญ่อายุมากขึ้นงานน้อยลง ค่าใช้จ่ายเท่าเดิม ต้องดูแลลูกไม่พอต้องดูแลสามีด้วย อาจไม่มีเวลาดูข่าว

อีกทั้งยังมีดรามาอาศัยอยู่กับชาวเกาะที่หนูเล็กเคลียร์ไปแต่ไม่ชัด ต้องให้กำลังใจ หนูเล็กเป็นผู้หญิงเก่ง สู้ๆ เพียงหาเวลาติดตามข่าวสารบ้านเมืองด้วย..”

ครับ..เล่นกับหมา หมาแค่เลียปาก แต่เล่นกับการเมือง ก็จะถูกนักการเมือง “ตบปาก” เช่นนี้แล แต่ถ้าคิดจะต่อปาก-ต่อคำ ก็ต้องมีสติ รัดกุม-รอบคอบ และจงรู้ว่า..

คุณเอ๋ ปารีณาน่ะ รุ่นเฮฟวีเวต ออก(ปาก)หมัดแต่ละดอก..

เจ็บ-จุกนะ บอกไว้ก่อน!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แว่วยินหมอดูทัก!

จะว่าเกิดไม่ทันก็คงไม่ใช่.. ผมหมายถึง นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์น่ะ!

สุดแท้แต่กรรมเวร!

เดี๋ยวนะ.. คิดดีๆ อีกที..เงินตั้ง 1,300 ล้านบาทเชียวนา ที่ ครม.มีมติอนุมัติให้ กสทช.ดำเนินการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2026 น่ะ!

นึกว่า.. ‘คนจริง’!

“ไปจำศีลมา 8 เดือน”! นี่..ตีความได้ว่า จากนี้ นายทักษิณ ชินวัตร ก็จะละศีล พร้อมที่จะออกมาลุยในยุทธจักรการเมืองอีกต่อไปสินะ และที่บอกกับนักข่าว.. “ตอนนี้จำอะไรไม่ได้แล้ว” นั้น..

แสบยิ่งกว่าซีม่า

ไม่ใช่แผนเปิดประเด็นสร้างกระแส! แต่..เป็นความจริงที่ทำให้เกิดการถกเถียง-วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กรณี สส.พรรคประชาชน คุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก โพสต์เมื่อวันก่อน..

ระวัง.. ‘หมาหัวเน่า’!

เนี่ย..เพิ่งจะได้เข้าใจ! ว่า.. “กองทุนสวัสดิการของอดีต สส.และ สว.” เป็นกองทุนที่สมาชิกรัฐสภาเป็นผู้พิจารณากฎหมายและออกระเบียบกันเอง

ชาวพะงัน..อย่ารำคาญ

ปัจจุบันไม่มีตำแหน่งแห่งหน.. แต่..คุณชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช..