เจ็บแล้วไม่จำ...ก็เป็นกรรมของประเทศไทย

     จะด้วยเหตุผลกลใดไม่อาจจะรู้ได้ จู่ๆ ลูกน้องที่เคยทำงานรับใช้แบบถวายหัวก็ออกมาแฉความเลวร้ายเป็นตอนๆ หลาย EP เป็นการตอกย้ำให้คนที่เคยเชื่อว่าเขาเป็นคนชั่ว คนเลว คนขี้โกง คนใจดำอำมหิต มีความมั่นใจมากขึ้นว่าที่เกลียดชังเขา และไม่อยากให้เขาและคนในการควบคุมครอบงำของเขาได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน

ขณะเดียวกันคงทำให้คนที่เคยสองจิตสองใจว่าตกลงเขาทำผิดคิดชั่วจริง หรือถูกกลั่นแกล้ง ถูกกล่าวหา ก็คงจะตัดสินใจได้แล้ว เพราะเรื่องที่ลูกน้องออกมาเปิดเผยนั้นทำให้พวกเขาได้รู้เช่นเห็นชาติว่าคนคนนั้นเป็นคนที่เลวร้ายจริงๆ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือ คนที่ยังไม่ยอมเชื่อสิ่งที่ลูกน้องนำมาเปิดเผย และยังคงคิดจะเลือกคนที่ลงสมัครในนามของพรรคที่เขาคนนั้นเป็นเจ้าของตัวจริง หรือที่น่าเป็นห่วงไปยิ่งกว่านั้นก็คือ

คนที่รู้เช่นเห็นชาติแล้วว่าเขาเป็นคนเลวคนชั่วแต่ก็ยังคงเลือกคนที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคของเขา เพราะคิดแต่ว่าพวกเขาจะได้ประโยชน์จากนโยบายและโครงการประชานิยมที่เขาใช้ในการมอมเมาประชาชนบางกลุ่มบางพวกให้หลงรักเขา โดยไม่สนใจว่าเขาจะทำร้ายประเทศไทยอย่างไร เขาจะโกงกินอย่างไร

     ในขณะที่พวกเราหลายคนเจ็บแล้วต้องจำ แต่ก็ยังมีคนที่เจ็บแล้วไม่จำ หรือบางคนไม่เคยรู้สึกเจ็บจากการกระทำของเขาเลย พวกเราที่เจ็บนั้น เพราะเราไม่ได้มองแต่ว่าเราได้อะไรเสียอะไรจากการกระทำของเขา แต่เรามีจิตสาธารณะที่คิดถึงประเทศชาติ เราเป็นห่วงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศชาติ เราติดตามการบริหารประเทศของเขา ของหุ่นเชิดของเขา เราได้เห็นแล้วว่าเขาไม่ใช่นักการเมืองที่ดี เขาเป็นนักธุรกิจการเมืองที่ทำอะไรจะต้องมีกำไร เรามองเห็นชัดเจนว่าการบริหารประเทศของเขาไม่เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล ไม่มีจริยธรรม มีการคอร์รัปชันเชิงนโยบาย มีเรื่องของผลประโยชน์ทับซ้อน มีการโกงกิน มีการนำเอาผลประโยชน์ของประเทศชาติไปให้ประโยชน์กับต่างชาติเพื่อประโยชน์กับธุรกิจของตนเอง มีหลายเรื่องหลายโครงการที่เขาทำนั้นเป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของธุรกิจในเครือข่ายของเขา เรื่องราวทั้งหมดนี้สื่อมวลชนหลายสำนักนำเสนอ มือคีย์บอร์ดหลายคนเอามาเล่า ศาลพิจารณาตัดสินด้วยพยานหลักฐานที่เป็นความจริงเชิงประจักษ์ไปแล้วหลายคดี สำนวนการตัดสินมีเป็นร้อยๆ หน้า อ่านกันเป็นวันๆ พวกเราจึงรู้เช่นเห็นชาติเขา และรู้สึกเจ็บ แล้วเราก็จะขอจำ ไม่มีวันเลือกให้พวกเขามีโอกาสได้บริหารบ้านเมือง บอกตรงๆ ว่าเราเกรงว่าเขาจะกลับมาโกง กลับมาทำร้ายประเทศไทยของเราอีก ขณะที่เรารู้เราเห็น เราเจ็บเราจำ แต่เราก็สงสัย ทำไมยังมีคนที่ยังคงยินดีรับใช้เขาอย่างถวายหัว ไม่ได้รู้สึกตะขิดตะขวงอะไรบ้างเลยหรือ ขนาดเขาเรียกว่าเป็นหมาในคอก ไม่รู้สึกเสียศักดิ์ศรีกันบ้างเลยหรือ ที่ยังยินดีรับใช้ทั้งที่เจ้าของพรรคทำตัวเป็นเจ้าของคอก แล้วเรียกผู้รับใช้ว่าเป็นหมาในคอก นี่แหละถึงได้มีคำพังเพยที่ว่า “มีเงินจ้างผีโม่แป้งได้” ไม่ว่าจะเป็นหมาในคอก อย่างที่เจ้าของคอกเขาพูด หรือเป็นผีโม่แป้งเหมือนอย่างคำพังเพย มันก็คือไม่มีศักดิ์ศรีทั้งนั้น ไม่น่าเชื่อว่าทำไมถึงยอมเสียศักดิ์ศรีกันเพื่อผลประโยชน์อันใด สิ่งที่ได้รับมานั้นมันสูงส่งจนยอมทิ้งศักดิ์ศรีความเป็นคนกันได้ขนาดนี้เชียวหรือ หลายคนเป็นคนเรียนเก่ง หลายคนมีอาชีพการงานที่ดี ทำไมความเก่งจากการเรียน ความสามารถในการทำงานมันไม่กระตุกต่อมยับยั้งความโลภกันบ้างเลยหรือ ทำไมถึงทำตัวเหมือนคนยอมขายวิญญาณ อยากรู้จังเลยว่า พ่อแม่ พี่น้อง ลูกหลาน ญาติพี่น้องของคนพวกนี้เขารู้สึกอย่างไร เขารู้สึกอายบ้างไหม เขาไปไหนมาไหน คบหาสมาคมกับคนอื่นมีความรู้สึกลำบากใจอะไรบ้างไหม หรือว่าจริงๆ แล้วศีลเสมอกันจึงไม่ได้รู้สึกละอายอะไรเลย

     เรื่องราวที่เรารู้กันมาก่อนหน้านี้เป็นเรื่องของการโกงบ้านโกงเมือง แต่เรื่องที่เราได้ยินจากลูกน้องคนสนิทของเขาคราวนี้เป็นเรื่องของการชุมนุมที่แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนใจดำอำมหิต เห็นแก่ตัว คิดถึงแต่ผลประโยชน์ของตนเองโดยไม่สนใจว่าใครจะเป็นจะตาย ประเทศชาติจะเสียหายอย่างไร การให้คนมาชุมนุมโดยอ้างว่าเป็นการมาเรียกร้องหาประชาธิปไตยนั้น แท้ที่จริงเป็นการหลอกให้คนออกมาชุมนุมเพื่อประโยชน์ของตนเอง ลูกน้องของเขาจึงพูดว่าเขาเป็นคนที่หลอกคนเสื้อแดงออกมาเจ็บ ออกมาตาย ออกมาติดคุก เพราะสิ่งที่เขาหลอกให้คนเสื้อแดงทำนั้น มันเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เพราะมันเป็นการทำลายทรัพย์สินของแผ่นดิน พวกเขาจึงต้องติดคุก นอกจากหลอกคนเสื้อแดงมาเสี่ยงตาย มาเสี่ยงติดคุกแล้ว ลูกน้องระดับรัฐมนตรี ข้าราชการประจำ ผู้บริหารรัฐวิสาหกิจกี่คนที่ทำงานให้แล้วต้องติดคุกกันคนละหลายๆ ปี

  • ในการชุมนุมนั้นมีการเผาจริง จากการออกมาแฉของลูกน้องทำให้เรารู้ว่าใครเป็นคนสั่งหรือยุยงให้มีการเผา จนคนที่เผาต้องติดคุกติดตะรางกันคนละหลายๆ ปี
  • ในการชุมนุมมีชายชุดดำที่เข้ามาทำร้ายผู้คนนั้นมีจริง ส่วนจะมีการฆ่าหรือเปล่าเราไม่รู้
  • ในการชุมนุมคนที่ต้องการให้เกิดความวุ่นวายมีจริง
  • ในการชุมนุมมีคนต้องการให้ชุมนุมต่อเนื่องเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองมีอยู่จริง
  • ในการชุมนุมแกนนำรู้สึกไม่ปลอดภัยและต้องการยุติการชุมนุมมีอยู่จริง
  • ในการชุมนุมเมื่อมีคนต้องการยุติการชุมนุม มีการเตรียมคนเข้ามาสานต่อการชุมนุมมีอยู่จริง
  • ในการชุมนุมเมื่อแกนนำต้องการที่จะเลิกการชุมนุม แต่คนที่เป็นท่อน้ำเลี้ยงของการชุมนุมไม่ต้องการเลิกการชุมนุม และมีคำพูดว่า “ถ้าเลิกแล้วผมได้อะไร” แสดงว่าการชุมนุมไม่ได้เกิดขึ้นเพื่อเรียกหาประชาธิปไตยอย่างที่กล่าวอ้างกัน แต่เป็นการชุมนุมเพื่อผลประโยชน์ของคนที่ต้องการให้มีการชุมนุม ดังนั้นจึงต้องการให้ตนเองได้ประโยชน์จากการชุมนุมก่อนจึงจะให้เลิกชุมนุม

     รู้อย่างนี้แล้ว ประชาชนผู้มีสิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ยังคิดจะเลือกคนที่ลงสมัครในนามพรรคของเขาให้เข้ามาเป็น ส.ส.ในสภาอีกหรือ ไม่ห่วงใยประเทศชาติบ้างหรือ ไม่กลัวว่าเขาจะมีพฤติกรรมโกงบ้านโกงเมืองแบบเดิมอีกหรือ ไม่กลัวว่าเขาจะมาใช้นโยบายที่ทำให้เขาได้ประโยชน์จากการบริหารบ้านเมืองอีกเหรอ เจ็บแล้วควรจะจำนะ ถ้าหากเจ็บกันแล้วไม่จำ มันก็กรรมของประเทศไทย เอวังกันแน่นอนนะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ

ไม่ต้องลังเล! 'ดร.เสรี' เชียร์ กา 2 ใบ 'ลุงตู่อยู่รวมไทยสร้างชาติ' เลือกตั้งเพื่อเลือกนายกฯ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กมีข้อความดังนี้ ลุงตู่อยู่รวมไทยสร้างชาติ

'มาตรฐาน'ที่ควรยึดมั่น!!!

ถ้าหากยังไม่ได้ถึงขั้น พระอรหันต์ ...ไม่ว่าใครๆ ก็เถอะ!!! ย่อมมิอาจเพอร์เฟกต์สเปกชั่นนิสต์ หรือย่อมมิอาจ สมบูรณ์แบบ ไปด้วยกันทั้งสิ้น ย่อมหลุดบ้าง เลอะบ้าง เข้ารก-เข้าพง ออกอ่าว-ออกทะเล ไปตามมี-ตามเกิด หรือตาม ธรรมชาติ

ยอมรับความจริง...พูดความจริงเป็นกันไหม

เวลานี้พรรคการเมืองต่างๆ ออกมาพูดจาปราศรัยหาเสียงกันครึกโครม มีทั้งพูดความจริง มีทั้งสร้างวาทกรรมบิดเบือนความจริง กล่าวคำเท็จ และขายฝันแตกต่างกันไป

ไหวพริบปิดคดี

เสร็จสิ้นเรียบร้อย เป็นไปตามที่ โฆษกกอล์ฟ-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังการประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมา

มฤตยูจรเขย่าเศรษฐกิจโลกและเมือง

ในทางโหราศาสตร์ มฤตยูที่สัญลักษณ์คือ0เป็นหนึ่งในบาปเคราะห์ หรือดาวร้าย เป็นตัวแทนของการปฏิวัติหรือเปลี่ยนแปลงใหญ่-ภัยอาเพศ-เหตุร้าย-เหตุการณ์