ผลของพฤหัสบดีจรย้ายจากมีนเข้าเดินในเมษต่อคนทุกลัคนาราศี(ตอนที่5)

9.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีพิจิก -พวกท่านเองหรือลูกหรือแฟนอาจป่วยกระเสาะกระแสะน่ารำคาญ แต่พร้อมต่อสู้ฟันฝ่าแข่งขัน ระวังหาเงินจนป่วย  อารมณ์ขุ่นมัว มีโอกาสเป็นหนี้หรือเจ้าหนี้ก้อนใหญ่ แต่ได้บริวารถูกใจ ระวังคนมายาใส่ความ

ย้อนกลับไปตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2565 มาแล้วที่ชีวิตพวกท่านช่างแสนดี ได้แฟนหรือได้ทำอะไรใหม่ๆ พวกท่านเองและลูกหลานประสบความสำเร็จเพราะปรีชาสามารถ มีโชคในเรื่องการเสี่ยงที่มีเหตุผล และถ้าต่อสู้แข่งขันอะไรก็จะได้บนเงื่อนไขว่าต้องไม่ขัดใจอะไรกับใคร แถมย้วยมีโอกาสได้งานหรือโครงการใหญ่ๆมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2663

ครั้นตั้งแต่1มีนาคม 2566 เป็นต้นมาชีวิตที่แสนดีของพวกท่านเริ่มพลิกด้วยทุกข์ใหญ่ที่รออยู่ในการสร้างบ้านที่ดินรถเก่งหรืออาณาจักรที่จะได้ใช้บั้นปลายชีวิตหรือพ่อแม่อาจจะป่วยหรือจากไปยาวนานไปสองปีครึ่งนี้เป็นการพลิกเกณฑ์ที่หนึ่ง

ส่วนตั้งแต่19เมษายน2566เป็นต้นไปหัวหน้าเทวดาประจำตัวของพวกท่านคือพฤหัสบดีจร5ที่ช่วยให้พวกท่านลูกๆได้อะไรดีๆเพราะปรีชาสามารถพลิกกลับเป็นป่วยออดๆแอดๆ พลิกเป็นช่วยเหลือพวกท่านได้น้อยแล้ว(พฤหัสบดีจร5เดินจากราศีมีนเข้าราศีเมษภพที่หก-อริ) ฉะนั้นจึงเป็นระยะที่พวกท่านต้องออกแรงสุดตัวสร้างฐานของชีวิตเพราะตัวช่วยเริ่มมีปัญหา และคาดผลที่จะเกิดจากหัวหน้าดาวดีเองคือ

ก.เป็นระยะที่อาจถูกใส่ความโดยคนมายา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงมายาตามโฉลก…หญิงมายา ใส่โทษาให้วุ่นวาย… เกณฑ์นี้เคยมีคนโดนใส่ความแต่เมื่อหน่วยงานตรวจสอบแล้วไม่มีความผิดแต่เซ็งถึงขนาดย้ายงาน หรือถูกผู้หญิงโทรศัพท์ไปหาคนในวงสังคมใส่ร้ายหรือถูกใส่ร้ายกับเจ้านายจนเซ็งหรือถูกแฟนเก่าใส่ร้ายจนมีเรื่องขึ้นโรงศาลก็มี

ข.ระวังอารมณ์ขุ่นมัว  ส่วนสุขภาพกายอาจเจ็บออดๆแอดๆพอน่ารำคาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพบมาแล้วหาเงินจนป่วยก็มี จึงต้องจัดสมดุลชีวิตให้ดีทั้งร่างกายและอารมณ์ให้คุ้มค่ายา หรือค่ารักษาพยาบาล แต่อีกด้านคือป่วยก็จะหายเร็ว หรือมีภูมิคุ้มกันที่แกร่ง

ค.ลูกหรือเด็กๆในดูแล หรือแฟนอาจป่วย หรือต้องต่อสู้แข่งขันมากเพื่อความยิ่งใหญ่ เช่นลูกๆอ่านหนังสือสอบมากจนป่วย หรือลูกกว่าจะได้โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยดีๆก็ช่วยลุ้นหน้ามืด หรือลุ้นช่วยแฟนตัวโก่งเป็นต้น

ภาพจักรราศีเมษ-มีน
พฤหัสบดีจร(5)เริ่มย้ายจากมีนเข้าเดินในราศีเมษเริ่ม19เมษายน2566-28สิงหาคม2566(หลังจากนั้นเดินผิดปกติในราศีเมษ-สิ้นปี)
พระราหูจร(8)เดินในราศีเมษตั้งแต่เมษายน2565-18ตุลาคม 2566
พระเสาร์จร(7)เดินในราศีกุมภ์1มีนาคม2566-14กุมภาพันธ์2569(มีเดินผิดปกติ)

ง.พวกท่านอาจไปเกี่ยวข้องกับหนี้ที่เป็นได้ทั้งหนี้ดีและเสีย เคล็ดของชีวิตช่วงนี้คือให้หาเงินจากสิ่งที่เป็นปัญหา หรืออุปสรรค หรือสุขภาพอนามัย หรือการประมูลแข่งขันเช่นหาทางใช้หนี้กยศ.ให้หมด หรือแก้ปัญหางานหรือที่ทำงานได้ดี หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพก็เหมาะ หรือประมูลงานโครงการใหญ่ได้เป็นต้น

10.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีธนู-แม้สภาวะเสียของรักยังอาจจะเกิดได้แต่ก็เป็นระยะทั้งหัวหน้าดาวร้าย-หัวหน้าดาวดีจะพร้อมใจกันให้คุณงามความดี มีโอกาสลุ้นแฟนใหม่หรือลูกคนใหม่ หรือหาบ้านที่ดินรถเก่งหรือที่เรียนใหม่ ทำอะไรสำเร็จเพราะปรีชาสามารถที่มาพร้อมกับรายได้พิเศษ-โชค

ย้อนกลับไปก่อนนี้ตั้งแต่มีนาคม 2563มาแล้วที่พวกท่านดวงชะตาแตกด้วยเรื่องเงินที่แบกภาระหนักหน่วงเหมือนแบกหิน(พระเสาร์จร7เดินในราศีมังกร-ภพที่สอง-ดวงแตก) ตามด้วยอาจจะทะเลาะกับญาติหรือมีคนป่วยในครอบครัวที่ต้องใช้เงินมาก(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีมีน-ภพพันธุ) แถมมีโอกาสถูกแย่งของรัก(พระราหูจร8เดินในราศีเมษ-ภพปุตตะ)ทั้งสองเกณฑ์หลังนี้เป็นมาตั้งแต่ประมาณเมษายน2565

ชีวิตที่สาหัสสากรรจ์ของพวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้นบางท่าน-บางระยะ)เริ่มเห็นแสงสว่างค่อยๆฟื้นเดินหน้าเข้าสู่โชคใหญ่ของชีวิต ตั้งแต่มีนาคม 2566ในระดับท่านทายหมาย ได้เพริศพรายยศเงินทอง ซึ่งเกณฑ์นี้จะยาวนานประมาณสองปีครึ่ง(พระเสาร์จร7เดินในราศีกุมภ์-ภพที่สาม-สหัชชะ—หัวหน้าดาวร้ายให้คุณงามความดี-โยคหน้าลัคนาให้เข้มแข็ง) นั่นเป็นเกณฑ์แรก

ต่อไปนี้ระหว่าง19เมษายน-28สิงหาคม 2566 หัวหน้าดาวดี(พฤหัสบดีจร5)จะมาเสริมกำลังให้พวกท่านส่วนใหญ่ดีเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งเกณฑ์(มียกเว้นส่วนน้อยกรณีเกณฑ์ร้ายอื่นแทรก)จึงคาดว่าแม้จะยังมีโอกาสเสีย-ถูกแย่งของรักอยู่ แต่คุณงามความดีก็จะล้ำเลิศและลดอิทธิพลด้านร้ายลงดังนี้

.หัวหน้าดาวดีหรือพฤหัสบดีจร(5)ให้คุณงามความดีในระดับราชา หรือให้คุณมาก(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีเมษ มาตรฐานราชาโชค)สาดแสง-บารมี-บุญคุ้มครองความร้ายอื่นที่จะเกิดกับลัคนาพวกท่านให้ลดลง(พฤหัสบดีจรที่เมษสาดแสงถึงลัคนาที่ธนู)ตามหลักโหรว่าด้วยคานอำนาจของดวงดาวตามโฉลก ….ผิวสรรพเคราะห์มาดหมาย ให้โทษแก่ลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัย

โดยแสงแห่งคุณงามความดีนี้สาดไปถึงกลุ่มอื่นๆของชีวิตคือ

.แฟน-ลูกๆเด็กในดูแล เพื่อนหรือสังคมใหม่ ได้ทำอะไรใหม่ๆ หรือมีรายได้พิเศษเข้ามาเช่น  ได้ลูกคนใหม่ หรือได้แฟนใหม่ที่ออกจะดูดี หรือเด็กๆในดูแลโชคดี หรือได้บ้านใหม่ หรือที่ดินแปลงใหม่ หรือรถคันใหม่ หรือที่เรียนใหม่ หรืองานใหม่หรือนายใหม่ฯลฯ

.เรื่องในบ้านสุขสงบ ร่มเย็น อารมณ์ของพวกท่านที่เคยมัวๆซัวๆกลายเป็นคล้ายๆสว่างขึ้นด้วยพุทธจริต หรือการเข้าใจความเป็นไปของชีวิต

.ได้โชคลาภใหญ่(ราชาโชค)ตามระดับวาสนาของแต่ละท่านที่ไม่เท่ากันเพราะปรีชาสามารถของพวกท่านตามโฉลก…เพราะปรีชาได้ลาภาโดยสบายเช่นได้เป็นที่ปรึกษา หรือได้ประโยชน์จากการเสี่ยงที่มีเหตุผลเช่นหุ้นปันผล หรือดอกเบี้ยเงินฝาก หรือพันธบัตรรัฐบาลเป็นต้น

จึงเป็นระยะที่หลายท่านที่เคยเก็งกำไรสนั่นหวั่นไหวมาตั้งแต่ประมาณเมษายน 2565(พระราหูจร8เดินในราศีเมษ-ภพปุตตะ) จะได้เริ่มพิจารณาหาทางลงทุนเสี่ยงโชคหรือฉวยโอกาสทำกำไรโดยมีเหตุผล-พื้นฐานรองรับเข้ามา รวมทั้งการบันเทิงที่อยู่ในกรอบกฎหมาย-ศีลธรรมด้วย

(ยังมีต่อลัคนาราศีที่เหลือ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ปี 2567

ตลอดปียังอยู่ในโหมดปฎิวัติเศรษฐกิจ -เกณฑ์เจ็บ-ตาย-เสียหาย-เศร้าหมู่โดดเด่นแรงไม่ตกตลอดปี-แถมจากต้นปีถึงวันเกิดเมืองเรื่องร้ายยังกวนเมืองให้ระส่ำ-เริ่มวันเกิดเมือง

โอ้ปากหนอปาก เพราะพูดมากและปากไว

พวกเราคงเคยได้ยินสุภาษิต คำพังเพยและคำคมเกี่ยวกับคำพูดมากมาย เช่น “ก่อนพูดเราเป็นนายของคำพูด แต่เมื่อพูดไปแล้วคำพูดจะเป็นนายเรา” นั่นหมายถึงคำพูดที่เราพูดออกไปจะบังคับให้เราต้องรักษาสัญญา ท

นิรโทษกรรม...ที่ยังไม่ 'ตกผลึก'

จนถึงทุกวันนี้...ผู้ที่ต้องตกระกำ ลำบาก ต้องติดคุก-ติดคดี ต้องถ่อร่างขึ้นโรง-ขึ้นศาล ในเรื่องราวต่างๆ นานา ไม่ว่าย้อนหลังไปตั้งแต่เมื่อกว่าสิบปีที่แล้ว หรือไม่กี่เดือน-กี่ปีมานี้เอง

ตร.ก็ว้าวุ่นเลย

เปิดชื่อ 8 กุนซือข้างกาย ผบ.ต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน ต้องบอกว่า "ไม่ธรรมดา" ล้วนระดมยอดฝีมือ "สีกากี" หลากหลายหน้างานมาช่วยขับเคลื่อน "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ"